Bất động sản mà cụ thể là loại hình đất nền ven KCN Bàu Bàng luôn có sức hút đặc biệt đối với khách hàng, trước khi khu vực này trở thành điểm nóng thì nhiều nhà đầu tư đã thành công khi tham gia vào loại hình này tại các khu công nghiệp như VSIP 1,2 hay Bắc Đồng Phú,… tất cả đều có điểm chung là có vị trí tiếp giáp, liền kề với KCN.

Từ năm 2020 thì xu hướng khách hàng tìm kiếm đất nền ven KCN Bàu Bàng liên tục tăng cho đến nay, vậy vì sao người mua lại chọn khu vực này, loại hình này có gì đặc biệt và trong thời gian tới sẽ có hướng phát triển như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo tại bài viết này.

Bàu Bàng là thủ phủ công nghiệp mới của Bình Dương

Qua hơn 7 năm tách ra từ huyện Bến Cát (cũ), huyện Bàu Bàng đã từng bước “thay da đổi thịt”, khoác lên mình chiếc áo mới. Từ một vùng đất thuần nông, huyện Bàu Bàng đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một địa phương có nền kinh tế công nghiệp phát triển. Dấu ấn nổi bật nhất chính là xây dựng và phát huy vai trò của các khu công nghiệp (KCN) tập trung.

Ngay từ khi thành lập, huyện đã quy hoạch các hạng mục quan trọng nhằm tạo bước đột phá. Trong đó, dự án đầu tiên và quan trọng nhất là khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng, với tổng diện tích hơn 2.100ha (mở rộng thêm gần 1.000ha) được hình thành vào năm 2016, nhờ đó mà bất động sản đặc biệt là đất nền ven KCN Bàu Bàng cũng được hưởng lợi.

Cùng với đó, huyện đã quy hoạch, xây dựng các KCN có vị trí giao thông rất thuận lợi, tạo bước chuyển biến căn bản trong thu hút đầu tư vào công nghiệp, tập trung nguồn lực, khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển các sản phẩm công nghiệp có lợi thế, từ đây giú các bất động sản nói chung và cụ thể đất nền gần khu công nghiệp Bàu Bàng cũng được hưởng lợi nhiều.

Tính đến năm 2020, diện tích khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện là trên 1.092 ha. Theo quy hoạch đến năm 2030, trên địa bàn huyện sẽ có 10 khu công nghiệp với tổng diện tích đất là 6.796,80 ha, tăng gấp 6,2 lần so với năm 2020, điều này đã được phê duyệt tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương. Con số này tương đương hơn 50% tổng diện tích KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện tại.

Có thể kể đến các KCN tại địa phương như:

 • Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng có diện tích 3.100ha
 • KCN Tân Bình diện tích 352.49ha đã được đầu tư cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón các nhà đầu tư, định hướng sẽ mở rộng thêm 1.055ha về hướng Bàu Bàng;
 • KCN Cây Trường có diện tích 700ha đã được đầu tư xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động.

Hoạt động của các KCN đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của huyện với giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân hàng năm 21.47%. Trong năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 24.357 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt gần 6.380 tỷ đồng, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 2.140 tỷ đồng.

Một doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bàu Bàng
Một doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bàu Bàng

Tính đến cuối tháng 4/2022, huyện đã thu hút được 14 dự án đăng ký mới, trong đó đầu tư trong nước là 7 dự án, với tổng số vốn đăng ký 8.334 tỷ đồng; đầu tư nước ngoài thu hút 7 dự án, với tổng số vốn đăng ký 318 triệu đô la Mỹ, 2 dự án đăng ký tăng thêm vốn 13 triệu đô la Mỹ. Tính lũy kế đến tháng 4/2022, trên địa bàn huyện có 1.257 dự án, trong đó đầu tư trong nước 1.042 dự án, với tổng vốn đăng ký 40.451 tỷ đồng, đầu tư nước ngoài 215 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 5 tỷ đô la Mỹ.

Nguồn vốn FDI chủ yếu đầu tư vào KCN Bàu Bàng, trong đó có nhiều dự án lớn như: Công ty TNHH KyungBang Việt Nam (179 triệu USD); Lacouer Craft Việt Nam (98 triệu USD); Tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD…

Với quy hoạch diện tích KCN tăng mạnh, tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức cao, Bàu Bàng đang trở thành “điểm nóng” công nghiệp tại Bình Dương. Về lâu dài, khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành những khu, cụm công nghiệp tiên phong, là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Bình Dương.

Hoạt động của các KCN đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của huyện với giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015-2020 là 18 – 20%. Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, giá trị sản xuất công nghiệp tại Bàu Bàng tăng trưởng đạt 22%/năm; tốc độ tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 26,5%/năm và tốc độ tăng trưởng dân số đạt 9%/năm.

KCN Bàu Bàng có quy mô lớn nhất cả tỉnh Bình Dương

Trong bức tranh tổng thể của các khu công nghiệp tại phía Bắc Bình Dương thì nổi bật nhất chính là KCN Bàu Bàng, đây là dự án có quy mô khủng nhất của tỉnh Bình Dương. Nơi đây chính là KCN được thành lập đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của huyện Bàu Bàng.

Tọa lạc tại các xã Lai Hưng và Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng của tỉnh Bình Dương, Khu công nghiệp Becamex Bàu Bàng có diện tích hơn 2,000 ha (khoảng 1,000 ha đất phát triển công nghiệp và 1,000 ha đất dịch vụ, đô thị). Hiện tại, KCN đã được mở rộng sang giai đoạn 2, với diện tích tăng thêm 1,000 ha.

Trên cơ sở kinh nghiệm xây dựng thành công Khu công nghiệp VSIP và Khu công nghiệp Mỹ Phước, Becamex đã quy hoạch và xây dựng Khu công nghiệp Bàu Bàng với những lợi thế nổi bật. Song song với hoạt động phát triển công nghiệp, Khu công nghiệp Bàu Bàng còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi kiến ​​trúc độc đáo hiện đại, hài hòa với cảnh quan khu vực.

Theo quy hoạch thì trong khu đô thị công nghiệp Bàu Bàng còn có trung tâm hành chính của huyện, bệnh viện, trường học các cấp, chợ Bàu Bàng, chợ đêm,… từ đó cho thấy đất nền ven KCN Bàu Bàng có tiềm năng rất cao.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Becamex
 • Quy mô:
  • Giai đoạn 1: 2.000 hecta (khoảng 1,000 ha đất phát triển công nghiệp và 1,000 ha đất dịch vụ, đô thị)
  • Giai đoạn 2: 1.000 hecta
 • Hiện trạng: Đã hoạt động giai đoạn 1, đang mở rộng giai đoạn 2 với tên gọi” Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng”
 • Dịch vụ hỗ trợ: Tại các khu công nghiệp Becamex luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời cho nhà đầu tư, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh luôn thông suốt, hiệu quả. Becamex cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng để đảm bảo việc triển khai dự án được thông suốt, bao gồm:
  • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và đăng ký kinh doanh.
  • Thúc đẩy các chương trình tuyển dụng và kết nối doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao…
 • Ưu đãi của chủ đầu tư:
  • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu
  • Giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo.
Quy hoạch tổng thể khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng
Quy hoạch tổng thể khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng

Một số hình ảnh về khu công nghiệp và các bất động sản như nhà phố, đất nền gần KCN Bàu Bàng đã triển khai từ đầu.

Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
BĐS công nghiệp khác với bất động sản ven khu công nghiệp
KCN Bàu Bàng
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023

Đất nền ven KCN Bàu Bàng hưởng lợi

Khách hàng đang có xu hướng tìm về khu vực bất động sản có giá trị thực, linh hoạt trong mục đích sở hữu, đặc biệt là có sổ sách đầy đủ. Các bất động sản đất nền ven KCN Bàu Bàng tại đây có thể xây nhà ở được, xây nhà cho thuê được, xây nhà kinh doanh được, tích lũy tài sản được.

Thông thường, NĐT (nhà đầu tư) sẽ hướng đến các khu vực trở thành thủ phủ công nghiệp mới của một tỉnh, thành. Tức các khu vực có vốn đầu tư FDI đăng ký lớn, quy hoạch tăng mạnh diện tích KCN, khu vực có tốc độ tăng dân số nhanh.

Và tất cả những yếu tố nêu trên đều được Khu công nghiệp BB đáp ứng và tất nhiên đất nền ven KCN Bàu Bàng sẽ được hưởng lợi, với vị trí nằm ngay huyện lỵ của Bàu Bàng – trung tâm thị trấn Lai Uyên, huyện này cũng được xem chính là thủ phủ công nghiệp mới của Bình Dương, địa phương có nguồn vốn FDI cao nhất cả nước.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm dân số Bàu Bàng sẽ tăng lên 9%. Lượng dân số này chủ yếu đến từ tăng dân số di dân cơ học, tập trung vào các khu công nghiệp khi quy mô giá trị sản xuất công nghiệp của huyện ngày càng cao. Với tốc độ này, chỉ sau khoảng 10 năm, dự kiến dân số của Bàu Bàng sẽ tăng lên gấp đôi và đây là cơ hội không hể tốt hơn dành cho nhà đầu tư đất nền ven KCN Bàu Bàng.

Tóm gọn các lợi ích của đất nền ven KCN Bàu Bàng như sau:

 • Hưởng lợi từ hạ tầng của KCN
 • Hưởng lợi từ mật độ gia tăng dân số một cách hiển nhiên và ổn định, có kế hoạch.
 • Đất nền ven KCN Bàu Bàng còn nằm ngay trung tâm hành chính của Huyện, đầy đủ tiện ích an sinh.
 • Vị trí đất nền ven KCN Bàu Bàng lại nằm ngày cửa ngõ của Bình Dương, thuận lợi giao thông.
 • Được hưởng lợi nhờ định hướng về chính sách, quy hoạch của chính phủ. (thích hợp cho các dự án đất nền ven KCN Bàu Bàng)
 • Với lượng dân số khủng thì đất nền ven KCN Bàu Bàng có thể dễ dàng khai thác như đầu tư xây nhà trọ cho thuê, kinh doanh ăn uống hay tích lũy tài sản,…
 • Nếu bạn mua dự án đất nền ven KCN Bàu Bàng sẽ không lo về quy hoạch (lưu ý là dự án quy hoạch 1/500 đầy đủ, chúng tôi không nói đất lẻ)
Vị trí dự án đất nền Nam An giáp ranh Khu công nghiệp Bàu Bàng
Vị trí đất nền ven KCN Bàu Bàng – Dự án Nam An

Hiện nay chúng tôi đang độc quyền phân phối dự án Nam An, đây là dự án đất nền ven KCN Bàu Bàng đã có sổ sẵn từng nền có thể công chứng ngay, đặc biệt mức giá rất đễ để mua và tích lũy tài sản trong bối cảnh lạm phát như hiện nay.

Giá đất nền ven KCN Bàu Bàng do chúng tôi phân phối từ 1,2 tỷ/ nền, đây là đất thổ cư 100%, trong dự án quy hoạch 1/500 đầy đủ tiện ích, hệ thống điện âm, không giới hạn thời gian xây dựng rất thích hợp mua để tích lũy tài sản, đất ở tại đô thị, vị trí DX 614 Thị trấn Lai Uyên, giáp ranh KCN nói trên.

Hình ảnh thực tế phân khu LK 11 Phúc Đạt Gold City Bình Dương
Hình ảnh thực tế đất nền ven KCN Bàu Bàng
Vỉa hè 4m tại LK 11 Nam An Bàu Bàng
Hình ảnh thực tế đất nền ven KCN Bàu Bàng
Vị trí dự án đất nền Nam An cạnh khu công nghiệp Bàu Bàng
Vị trí dự án đất nền Nam An cạnh công nghiệp Bàu Bàng

Vì sao nên đầu tư đất nền ven KCN Bàu Bàng từ nay đến 2030

Nhìn lại thời gian trước tại TP Thuận An và Dĩ An cách đây vài năm, nhiều chuyên gia đánh giá Bàu Bàng mới đang ở giai đoạn đầu phát triển, giá bất động sản như đất nền ven KCN Bàu Bàng sẽ còn tăng trong 2-3 năm tới khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh.

Các khu công nghiệp Bàu Bàng, Cây Trường, Tân Bình, Lai Hưng hay khu khoa học – công nghệ cao Bàu Bàng đi vào hoạt động ổn định sẽ mở ra thời kỳ phát triển rất lớn cho địa phương này và cũng là cơ hội phát triển thị trường bất động sản tại Bàu Bàng.

Tiếp đến là cơ sở hạ tầng của Bàu Bàng được đầu tư khá đồng bộ. Với trục đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng đã chính thức thông xe, nối từ quốc lộ 1 (TP.Dĩ An) đến trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng và đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành dự kiến triển khai 2021 – 2025 đang giúp thị trường bds nói chung và đất nền ven KCN Bàu Bàng nói riêng ngày càng nóng hơn.

Tiếp đến là sự hoàn thiện, thực tế với quy mô tính luôn 2 giai đoạn thì khu công nghiệp Bàu Bàng rộng đến 3100 hecta, với việc chỉ mới đưa vào hoạt động từ năm 2015 nên tính đến nay nơi đây chỉ mới khai thác khoảng 30% của KCN này, theo lộ trình phát triển đến 2030 dự kiến sẽ có tỷ lệ lấp đầy rất cao, từ đó sẽ kéo theo sự phát triển của đất nền ven KCN Bàu Bàng.

Giá trị bền vững của đất nền ven KCN Bàu Bàng
Giá trị bền vững của đất nền ven KCN Bàu Bàng

Mức giá các bất động ven khu công nghiệp ở huyện này nói chung và đất nền ven KCN Bàu Bàng nói riêng là vẫn còn ở vùng trũng của Bình Dương, chính vì vậy đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư đầu tư dài hạn từ 2022 – 2030.

Trên đây là các phân tích, đánh giá về loại hình đất nền gần KCN Bàu Bàng trong thời gian tới, chúng tôi dự đoán đây là bất động sản sẽ có giá trị gia tăng bền vững cho nhà đầu tư.

Chi tiết về các dự án đất nền gần công nghiệp Bàu Bàng, liên quan đến giá, pháp lý, sổ hồng,…. xin quý khách hàng liên hệ về Hotline 0938 279 155. Xin cảm ơn.

Xem thêm: