Được tách ra từ huyện Bên Cát năm 2013 với 7 xã còn lại của huyện Bến Cát và dân cư chỉ khoảng 82.000 nhân khẩu, lấy xã Tân Uyên làm huyện lỵ và lấy khu đô thị Bàu Bàng làm trung tâm của huyện lỵ này, vậy vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng nằm ở đâu và có những thế mạnh gì để giúp cho Bình Dương mạnh dạng tách riêng ra một huyện độc lập như vậy.

Vị trí huyện Bàu Bàng có gì đặc biệt?

Lịch sử hình thành huyện Bàu Bàng

Huyện Bàu Bàng được thành lập ngày 29 tháng 12 năm 2013 theo nghị định số 136/NĐ-CP, trên cơ sở 7 xã còn lại của huyện Bàu Cát gồm: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Lai Uyên, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố.

Khi mới thành lập, huyện có 33.915,69 ha diện tích tự nhiên, 82.024 nhân khẩu với 7 xã trực thuộc và lấy xã Lai Uyên làm huyện lỵ của huyện Bàu Bàng.

Ngày 11-07-2018, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 535/NQ – UBTVQH14, chuyển xã Lai Uyên thành thị trấn Lai Uyên – Thị trấn huyện lỵ huyện Bàu Bàng.

Vị trí huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương
Vị trí huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Vị trí địa lý của huyện Bàu Bàng và điểm nổi bật.

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía bắc tỉnh Bình Dương, có ranh giới như sau:

 • Phía đông giáp huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương.
 • Phía đông nam giáp huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương.
 • Phía tây giáp huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương.
 • Phía nam giáp thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.
 • Phía bắc giáp huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước.
Khu đô thị - Công nghiệp Bàu Bàng
Khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng

Có thể nói Bàu Bàng là huyện có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển tiếp tục các ngành công nghiệp, lý do là bởi huyện là nơi giao thoa của tỉnh Bình Dương và Bình Phước điều này giúp phát triển và đồng bộ giao thương của tỉnh Sông Bé (Bình Dương và Bình Phước khi xưa).

Một điểm nổi bật nữa là huyện có trục đường xương sống là Quốc Lộ 13, như chúng ta đã biết vị trí, vai trò của trục đường Quốc Lộ 13 là cốt lõi như thế nào với Bình Dương, có thể nói là trục đường quan trọng nhất của tỉnh này, điều nào giúp cho việc giao thông cực kỳ thuận lợi không chỉ việc lưu thông về các khu vực lân cận mà còn thuận lợi về TP Hồ Chí Minh, Thủ Dầu Một hay Đồng Xoài đều thuận tiện.

Quốc lộ 13 là quốc lộ theo hướng Nam – Bắc, từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Bình Dương, Bình Phước và kết thúc tại cửa khẩu Hoa Lư, biên giới Việt Nam – Campuchia. Quốc lộ 13 nối với quốc lộ 7 của Campuchia và đến lượt quốc lộ 7 này lại nối với quốc lộ 13 của Lào.

Quốc lộ 13 là trục đường chính của tỉnh Bình Dương
Quốc lộ 13 là trục đường chính của tỉnh Bình Dương

Quốc lộ 13 bắt đầu (km 0) từ ngã 5 Đài Liệt sĩ (thành phố Hồ Chí Minh) qua các quận Bình Thạnh, Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh), thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước) (km 140 + 500)

Xem thêm:  Tìm hiểu phân khu The Stella - Dự án Aqua City

Quốc lộ 13 khi vào địa phận tỉnh Bình Dương còn có tên gọi khác là Đại lộ Bình Dương.

Vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng

Lịch sử hình thành

Khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng được đình thành từ năm 2007, bắt đầu khởi công quý I/2014 và bắt đầu hoạt động tháng 3/2015. Giai đoạn 1 có 2000 ha và giai đoạn 2 gồm 1000 ha.

Tổng quan lịch sử hình thành khu đô thị Bàu Bàng
Tổng quan lịch sử hình thành khu đô thị Bàu Bàng.
 • Lịch sử hình thành: Được thành lập theo Quyết định số 566/TTG-CN ngày 10/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ v/v chủ trương thành lập KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.
 • Giấy chứng nhận đầu tư số : 46221000302 ngày 23/10/2007 do Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Dương cấp.
 • QĐ phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường số : 1163/QĐ-BTNMT ngày 03/06/2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Xem chi tiết Khu đô thị Bàu Bàng tại đây => Khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng

Thông tin chung về Khu đô thị Bàu Bàng

Trên cơ sở kinh nghiệm xây dựng thành công Khu công nghiệp VSIP và Khu công nghiệp Mỹ Phước, Becamex đã quy hoạch và xây dựng Khu công nghiệp Bàu Bàng với những lợi thế nổi bật. Song song với hoạt động phát triển công nghiệp, Khu công nghiệp Bàu Bàng còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi kiến ​​trúc độc đáo hiện đại, hài hòa với cảnh quan khu vực.

Hệ thống đường chính rộng 62m và đường phụ rộng 15m cách Đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) chỉ 100m. Sự tiện lợi của nó kết hợp với những phẩm chất tự nhiên đã tạo ra một trải nghiệm sống thoải mái và môi trường kinh doanh thuận lợi.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Becamex
 • Quy mô:
  • Giai đoạn 1: 2.000 hecta (khoảng 1,000 ha đất phát triển công nghiệp và 1,000 ha đất dịch vụ, đô thị)
  • Giai đoạn 2: 1.000 hecta
 • Hiện trạng: Đã hoạt động giai đoạn 1, đang mở rộng giai đoạn 2 với tên gọi” Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng”
 • Dịch vụ hỗ trợ: Tại các khu công nghiệp Becamex luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời cho nhà đầu tư, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh luôn thông suốt, hiệu quả. Becamex cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng để đảm bảo việc triển khai dự án được thông suốt, bao gồm:
  • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và đăng ký kinh doanh.
  • Thúc đẩy các chương trình tuyển dụng và kết nối doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao…
 • Ưu đãi của chủ đầu tư:
  • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu
  • Giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo.
Quy hoạch tổng thể khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng
Quy hoạch tổng thể khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng

Một số hình ảnh mới nhất của Khu công nghiệp Bàu Bàng mới nhất năm 2023

Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiệp Bàu Bàng năm 2023
Khu công nghiepj Bàu Bàng

Vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng

Giống như Khu công nghiệp Mỹ Phước, Khu công nghiệp Bàu Bàng cũng nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai), cách TP.Hồ Chí Minh 60 Km và thành phố Thủ Dầu Một 30 Km về phía Bắc, Khu công nghiệp Bàu Bàng có một vị trí địa lý kinh tế thuận lợi với các ưu điểm: (tham khảo tại website chủ đầu tư Becamex: Becamex.com.vn)

 1. Gần cảng biển, sân bay quốc tế, cách trung tâm dịch vụ thương mại tại Tp.Hồ Chí Minh (90 phút đi xe), cách Tân Cảng 60 Km, cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long và cách sân bay quốc tế Tân Sân Nhất 62 Km.
 2. Tiếp giáp với Quốc lộ 13 đã được nâng cấp và mở rộng 06 làn xe, là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận. Đặc biệt, Bình Dương đang hoàn thiện thi công tuyến đường MỸ PHƯỚC – TÂN VẠN kết nối với Quốc Lộ 51 nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển như Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai). Các nhà đầu tư tại khu công nghiệp sẽ tiếp cận địa bàn các tỉnh Tây nguyên và miền Trung cũng như Tp. Hồ Chí Minh một cách thuận lợi nhất.
 3. Nằm tại giao điểm của các đơn vị hành chính quan trọng của Tỉnh Bình Dương: Thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát (Bán kính 14 Km), huyện Bàu Bàng. Đặc điểm dân cư có khoảng 1,500,000 người ở tuổi lao động và có từ 7,000 – 9,000 học sinh tốt nghiệp PTTH hàng năm. Khu Công nghiệp đảm bảo giới thiệu, cung cấp cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty có thể tuyển dụng một lực lượng lao động tốt nhất phục vụ cho nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.
 4. Đặc điểm điều kiện đất nền cứng (không cần gia cố nền móng), độ cao 28m-32m so với mực nước biển sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm khoảng 30% chi phí xây dựng.
Vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng
Trung tâm huyện Bàu Bàng cách TX Bến Cát khoảng 10km.
Các công ty có nhân viên hơn 1000 nhân viên hiện tại trong KCN Bàu Bàng
Các công ty có nhân viên hơn 1000 nhân viên hiện tại trong KCN Bàu Bàng

Khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng nằm trong 2 xã là Lai Uyên và Lai Hưng, đặc biệt với Lai Uyên được chọn làm huyện lỵ của Huyện Bàu Bàng và trung tâm hành chính, kinh tế của huyện Bàu Bàng cũng được đặt bên trọng Lai Uyên, bên trong chính của khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng này. Vậy có thể nói rằng Khu Công nghiệp Bàu Bàng kết hợp đô thị chính là trung tâm của huyện Bàu Bàng – Thị trấn Lai Uyên.

Xem thêm:  Khu đô thị Bàu Bàng | 6 yếu tố bạn cần xem trước khi mua là gì?

Bên cạnh đó, đường Cao tốc Mỹ Phước – Bàu Bàng hay còn gọi là đường Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn nối dài đang được thi công gấp rút để hoàn tất, tuyến đường này khi hoàn thiện sẽ giúp kết nối khu trung tâm hành chính Bàu Bàng với TP Thủ Dầu Một và TP Hồ Chí Minh nhanh chóng chỉ từ 30 – 40 phút, chúng tôi xin cập nhật tiến độ mới nhất như sau:

Tiến độ Cao Tốc Mỹ Phước - Bàu Bàng
Tiến độ Cao Tốc Mỹ Phước – Bàu Bàng
Tiến độ Cao Tốc Mỹ Phước - Bàu Bàng
Tiến độ Cao Tốc Mỹ Phước – Bàu Bàng

Có thể thấy đoạn giao lộ với Quốc lộ 13 đi vào trung tâm hành chính, khu đô thị Bàu Bàng đã gần như hoàn thiện 90%, quý vị có thể xem thêm ở video ngắn bên dưới đây về đoạn đường này.

Khu phố thương mại bên trong Thị trấn Lai Uyên
Khu phố thương mại bên trong Thị trấn Lai Uyên

Tiềm năng gì từ lợi thế vị trí này?

Vị trí của huyện Bàu Bàng có phải là lợi thế?

Huyện Bàu Bàng hay cụ thể hơn là trung tâm của huyện đó là Thị trấn Lai Uyên với cốt lõi là Khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng có vị trí đắc địa, là cửa ngõ của Bình Dương, vô cùng thuận lợi trong việc phát triển nền kinh tế chủ đạo đó là Công nghiệp. Vậy vị trí là một lời thế vô cùng lớn của Bàu Bàng, sẽ là tiền đề để phát huy tối đa hết tiềm năng mà tỉnh đã kỳ vọng dành cho huyện Bàu Bàng.

Vị trí là điểm lợi thế lớn của khu đô thị Bàu Bàng
Vị trí là điểm lợi thế lớn của khu đô thị Bàu Bàng
Bàu Bàng được hưởng lợi từ hệ thống giao thông thuận tiện của Bình Dương
Bàu Bàng được hưởng lợi từ hệ thống giao thông thuận tiện của Bình Dương

Giá trị BĐS hưởng lợi như thế nào nhờ lợi thế trên?

Với những khu vực còn mới thì việc giá trị bất động sản từ thấp tăng dần lên cao là điểu dễ hiểu, nhưng cơ sở nào giúp bạn tin vào điều đó hoặc chí ít là nó sẽ tăng trong thời gian ngắn tới, một trong những nguyên nhân đó chính là nhờ vào vị trí, vì như phân tích bên trên vị trí Bàu Bàng là một trong những lợi thế lớn mà Bàu Bàng thừa hưởng.

Vị trí là một lợi thế lớn của Bàu Bàng
Vị trí là một lợi thế lớn của Bàu Bàng
Hạ tầng hoàn thiện cũng là một điểm mạnh của Bàu Bàng
Hạ tầng hoàn thiện cũng là một điểm mạnh của Bàu Bàng
Giá trị sẽ tăng vọt theo thời gian tới của Bàu Bàng.
Giá trị sẽ tăng vọt theo thời gian tới của Bàu Bàng.

Với những giá trị cùng tiềm năng mà Khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng đã và đang hoàn thiện, hứa hẹn đây là một dòng sản phẩm đầu tư an toàn, tiềm năng và sẽ tăng trưởng lợi nhuận trong thời gian ngắn, một dòng sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh, chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện và đặc biệt được cam kết từ nhà đầu tư hàng đầu là Becamex thì khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua bất động sản trong khu vực này.

Cam kết đầu tư không rủi ro tại Bàu Bàng
Cam kết đầu tư không rủi ro tại Bàu Bàng
Các lý do nên đầu tư tại Khu đô thị Bàu Bàng
Các lý do nên đầu tư tại Khu đô thị Bàu Bàng

Thêm một loại hình mà nhà đầu tư nên quan tâm nữa đó chính là đất nền khu công nghiệp Bàu Bàng, việc nằm cạnh KCN quy mô hơn 3000 hecta với đầy đủ tiện ích như thế này chắc chắn là cơ sở để dân tư tăng nhanh trong thời gian tới, và với một huyện mới thành lập từ năm 2013 thì chắc chắn dư địa gia tăng giá trị bất động sản còn rất cao.

Xem thêm:  Sunview Central có phải là dự án ma?

Một dự án nối bật nằm cạnh khu công nghiệp Bàu Bàng đó là đất nền Nam An Bàu Bàng, đây là sản phẩm đang được mở bán với mức giá chỉ từ 1,168 tỷ/ nền, sổ sẵn công chứng trong ngày, lưu ý giá này được cập nhật vào tháng 11/2022, rất thích hợp mua để tích lũy tài sản trong tương lai.

Vị trí dự án đất nền Nam An giáp ranh Khu công nghiệp Bàu Bàng
Vị trí dự án đất nền Nam An giáp ranh Khu công nghiệp Bàu Bàng

Xin cảm ơn khách hàng đã xem bài, kính chúc quý khách luôn đại thắng trong các dự án đầu tư mà mình tham gia, chi tiết xin liên hệ về 0938279155.

Danh sách căn hộ Bình Dương

Xem thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)