Ngày 11/11/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết hợp cùng Đại Học Việt Đức tổ chức Lễ Khánh Thành khuôn viên của trường, trụ sợ mới này nằm trên đường Vành Đai 4 thuộc Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngôi trường đẳng cấp tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất Việt Nam tại BD này nhé.

Vị trí của trường Đại học Việt Đức

Trường ĐH Việt Đức có 2 cơ sở chính như sau:

 • Địa chỉ 1: Đường Lê Lai, Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. (Cùng địa chỉ với Đại học Quốc Tế Miền Đông)
 • Địa chỉ 2 (mới): Đường Vành Đai 4, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương ( đối diện cổng KCN Mỹ Phước 3)

Được biết địa mới của trường Đại học Việt Đức tại mặt tiền đường Vành Đai 4, ngay trung tâm thị xã Bến Cát (chuẩn bị lên thành phố) có cơ sở rất tốt, quy mô lên đến 50 hecta với chất lượng trang thiết bị dạy và học đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Vị trí trường Đại học Việt Đức
Vị trí trường Đại học Việt Đức
Vị trí thực tế của ĐH Quốc tế Việt Đức
Vị trí thực tế của ĐH Quốc tế Việt Đức

Ngoài ra tại TP Hồ Chí Minh thì trường đại học danh tiếng này cũng có một trụ sở tại: Tầng 5, 6, 7 Tòa nhà Halo, Số 10 Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, tuy nhiên cơ sở chính vẫn được biết đến là tại Bình Dương với hạ tầng vô cùng phát triển triển và nhiều khu công nghiệp hàng đầu.

Thông tin về Đại Học Việt Đức

Thông tin chung

Trường Đại học Việt Đức (Vietnamese-German University, viết tắt VGU) là trường đại học công lập được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 2008 theo Quyết định số 1196/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức. Hiện tại, tất cả các chương trình ở VGU đều do hầu hết giáo sư từ các trường đối tác Đức giảng dạy và sinh viên sẽ nhận được văn bằng chính thức từ các trường đối tác Đức.

 • Tên đầy đủ: Trường Đại học Việt Đức
 • Tên viết tắt: VGU
 • Tên Quốc Tế: Vietnamese-German University
 • Đại học quốc tế công lập
 • Địa chỉ: Vành Đai 4, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: (0274) 222 0990
 • Trang web: www.vgu.edu.vn
 • Quy mô: 50,5 hecta
 • Chủ tịch của Hội đồng trường là GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam
 • Hiệu trưởng đầu tiên của trường là GS. TS. Wolf Rieck, khi ấy là Hiệu trưởng của trường Đại học Khoa học ứng dụng Frankfurt, Đức.
 • Hiệu trưởng hiện nay: GS.TS Tomas Benz đang đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Việt – Đức nhiệm kỳ 2018 – 2023
Cơ sở mới rộng 50.5 hecta của Đại học Việt Đức
Cơ sở mới rộng 50.5 hecta của Đại học Việt Đức

Trong hơn 14 năm kể từ khi hoạt động, Trường đại học Việt Đức đã có hơn 1.500 lượt giáo sư từ các đại học Đức sang trực tiếp giảng dạy, có tỉ lệ sinh viên quốc tế đến trường tham gia học tập cao (từ 20 quốc gia), chiếm tới 4,6% tổng số sinh viên.

Ngành nghề đào tạo của Đại học Việt Đức

Các ngành đào tạo theo bậc đại học

 • Cử nhân Kỹ thuật Kỹ thuật Điện và Công nghệ thông tin: Hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt (Frankfurt University of Applied Sciences)
 • Cử nhân Khoa học Tài chính Kế toán: Hợp tác với Đại học Goethe, Frankfurt (Goethe-Universität Frankfurt am Main)
 • Cử nhân Khoa học Khoa học Máy tính: Hợp tác với ba trường Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt, Cologne và Bonn Rhine/ Sieg, CHLB Đức
 • Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh
 • Cử nhân Kỹ thuật Kỹ thuật Cơ khí: Hợp tác với các trường Đại học Ruhr-Bochum, CHLB Đức và trường Đại học Otto von Guericke Magdeburg, CHLB Đức.

Các chương trình đào tạo được hợp tác chặt chẽ với các đại học đối tác của Đức. Sinh viên đại học phải học một năm dự bị nhằm chuẩn bị tốt cho việc học chính khóa. Năm dự bị chủ yếu nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên (hầu hết do giáo viên bản ngữ phụ trách), các môn học dự bị và đào tạo kỹ năng mềm, các mối liên hệ trong kinh doanh. Ba năm tiếp theo học chương trình Cử nhân của Đức.

Các ngành đào tạo theo bậc cao học tại Đại học Việt Đức

 • Thạc sĩ khoa học Tính Toán Kỹ thuật và Mô Phỏng Trên Máy Tính: Hợp tác với Đại học tổng hợp Ruhr-Bochum, CHLB Đức
 • Thạc sĩ khoa học Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến: Hợp tác với Đại học khoa học ứng dụng Karlsruhe, CHLB Đức
 • Thạc sĩ khoa học Quy Hoạch Đô thị Bền Vững: Hợp tác với Đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức
 • Thạc sĩ khoa học Giao thông Vận tải: Hợp tác với Đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức
 • Thạc sĩ khoa học Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp: Hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn và Đại học Khoa học Ứng dụng Furtwangen, CHLB Đức
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị và Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ: Hợp tác với Đại học Leipzig, CHLB Đức
 • Thạc sĩ Quản lý và Kỹ thuật sản xuất toàn cầu (Global Production Engineering and Management): Hợp tác với Đại học công nghệ Berlin, CHLB Đức

Tầm nhìn của Đại học Việt Đức

Trường Đại học Việt Đức hướng tới trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á và là lựa chọn số một đối với sinh viên và học giả trong các lĩnh vực kỹ thuật thông minh, công nghệ thông tin, kinh doanh và kinh tế tại Việt Nam đến năm 2030.

Cùng hợp tác chặt chẽ với các đại học trên thế giới, VGU sẽ đóng góp cho sự tiến bộ của khoa học và công nghệ.

Là những nhà lãnh đạo và chuyên gia có trách nhiệm, sinh viên tốt nghiệp của Trường sẽ định hình xã hội toàn cầu một cách bền vững.

Sứ mệnh của Đại học Việt Đức Bình Dương

Trường Đại học Việt Đức (VGU) là trường đại học công lập của Việt Nam được xây dựng trên cơ sở quan hệ đối tác chặt chẽ với CHLB Đức, dựa trên các nguyên tắc tự do học thuật, thống nhất giữa giảng dạy và nghiên cứu và tự chủ về thể chế.

VGU cam kết sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy các lĩnh vực kỹ thuật thông minh, công nghệ thông tin cũng như kinh doanh và kinh tế, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển bền vững của địa phương và toàn cầu.

Sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Việt Đức có khả năng kết hợp kiến thức lý thuyết chuẩn xác với kỹ năng phản biện để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và sau cùng được trang bị tốt để đảm nhận vai trò lãnh đạo trong thế hệ tương lai của các nhà khoa học, kỹ sư và quản lý.

Là trường đại học nghiên cứu được công nhận với diện mạo đặc trưng, VGU sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và môi trường của Việt Nam.

Giá trị cốt lõi Đại học Việt Đức Bến Cát

 • Xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy: Trường cam kết phấn đấu đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong nghiên cứu, giảng dạy và dịch vụ.
 • Tự do và liêm chính học thuật: Là một tổ chức tự chủ, nhà trường tôn trọng các nguyên tắc tự do học thuật. Đội ngũ giảng viên của Trường hoạt động giảng dạy và nghiên cứu với sự liêm chính học thuật và tuân thủ các quy tắc triển khai hoạt động khoa học đúng đắn.
 • Môi trường học tập sáng tạo: Nhà trường xem giảng viên và cán bộ nhân viên là những người hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên hơn là những người giám sát. Trường kiến tạo môi trường học tập đầy hứng thú được khơi gợi từ những trí óc hiếu kỳ và các cơ hội học tập hợp tác dựa trên nghiên cứu.
 • Đa dạng: Là một phần của cộng đồng học thuật toàn cầu, Trường tôn trọng sự đa dạng và hướng đến sự hòa nhập nhằm thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm, quan điểm cũng như khuyến khích hợp tác quốc tế.
 • Sự bền vững: Nhà trường quan tâm đến sinh viên, cán bộ giảng dạy, nhân viên của trường và gia đình họ. Trường cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDG).
 • Trung thực và minh bạch: Nhà trường theo đuổi các mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung một cách trung thực, đảm bảo sự minh bạch trong ý định, chiến lược và kết quả công việc của trường.

Khánh thành khuôn viên trường Việt Đức

Dự án Trường đại học Việt Đức được khởi công từ tháng 10-2016 tại khu đất rộng tới 50,5 ha nằm mặt tiền quốc lộ 13 giao với đường vành đai 4 TP.HCM, tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tổng mức đầu tư dự án lên tới 200 triệu USD (gần 5.000 tỉ đồng – tính theo tỉ giá hiện tại), trong đó phần lớn là vốn vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Thế giới (WB). Tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 154.000m 2 .

Lễ khánh thành khuôn viên ĐH Việt – Đức ngày 11/11/2022

Sáng 11/11/2022, tại Bình Dương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ khánh thành khuôn viên Trường Đại học Việt Đức. Đây là dự án xây dựng trường đại học xuất sắc, trên cơ sở quan hệ hợp tác giữa Bộ GDĐT Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) và Bộ Giáo dục và Nghiên cứu (CHLB Đức).

Khánh thành khu khuôn viên Đại học Việt Đức
Khánh thành khu khuôn viên Đại học Việt Đức

Tham dự Lễ Khánh thành có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh.

Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn; Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Nguyễn Văn Lợi; bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức); bà Carolyn Turk, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; đại diện một số đoàn ngoại giao; đại diện một số trường đại học và viện nghiên cứu.

Cơ sở vật chất của Trường đại học Việt Đức đáp ứng quy mô đào tạo mức 6.000 sinh viên vào năm 2030 theo tiêu chuẩn của các đại học Đức và quốc tế. Hiện trường đang đào tạo khoảng 2.400 sinh viên Việt Nam và 70 sinh viên các nước.

Khuôn viên trụ sở chính của Trường Đại học Việt Đức được xây dựng theo mô hình hệ sinh thái đô thị đại học, bao gồm đầy đủ các hạng mục: khu giảng đường, các tòa nhà học thuật của các khoa, ngành; 21 phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế và các công trình phục vụ sinh viên, giảng viên như: thư viện, hội trường, nhà điều hành, trung tâm thể thao, ký túc xá…

Cơ sở mới của Đại học Việt Đức đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Cơ sở mới của Đại học Việt Đức đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Một số hình ảnh thực tế tại trường Đại học Việt Đức mới năm 2022

VGU hiện có 12 phòng thí nghiệm và xưởng máy phục vụ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu. 12 phòng thí nghiệm kỹ thuật với diện tích 1.460 m2 chuyên dành cho các ngành học Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu (GPEM), Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến (MSST), Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin (EEIT) và Kỹ thuật Cơ khí (ME) sử dụng.

Ngoài các phòng thí nghiệm kỹ thuật hiện đại là các phòng thí nghiệm máy tính (CompLAB). Tổng cộng VGU hiện có 9 CompLAB tại campus Bình Dương, 1 CompLAB tại cở sở Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 660 m2.

Sau đây là một số hình ảnh thực tế của trường Đại Học Việt Đức

Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường ĐH Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường Đại học Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường Đại học Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường Đại học Việt Đức
Cơ sở vật chất của trường Đại học Việt Đức

Ý nghĩa gì với sự phát triển của Bình Dương

Việc đưa vào hoạt động một cách chỉnh chu nhất cho một trường đại học mang chất lượng quốc tế như Đại học Việt Đức chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích và Bình Dương một lần nữa khẳng định về sự phát triển về kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế và công nghiệp của mình.

Khi nói về Bình Dương chúng ta nói về một tỉnh có nền công nghiệp phát triển, lớn nhất nền kinh tế phía Nam, với hàng loạt các KCN lớn trải đều cả tỉnh, từ đó thu hút lao động và các chuyên gia nước ngoài về sống là việc rất cao.

Hiện tại dân số tại Bình Dương đã gần 3 triệu dân, đứng thứ 6 trên cả nước nhưng tốc độ dân số tăng cơ học rất cao. Với hơn 75% người dân đang trong độ tuổi lao động. Hằng năm Bình Dương đón nhận số lượng lạo động nhập cư tăng từ 20 – 25%. Theo thông kê toàn tỉnh hiện nay có hơn 46 khu, cụm công nghiệp. Với hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong nước đến làm việc.

Thêm vào đó khi trường Đại học Việt Đức được đưa vào họat động sẽ thu hút hàng chục ngàn sinh viên đến theo học và sinh sống. Trong đó không thể không kể đến số lượng giảng viên, thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước đến giảng dạy. Từ đó sẽ phát sinh nhu cầu nhà ở rất cao.

Kèm theo yếu tố là định hướng phát triển của Bình Dương là hướng về các huyện phía Bắc của tỉnh như như Bến Cát, Bàu Bàng trong bối cảnh các huyện phía Nam như Thuận An, Dĩ An đã hết quỹ đất. Đây có thể nói là cơ hội rất lớn cho nhà đầu tư bất động sản, nhắm đến thị trường Bắc Bình Dương.

Dễ dàng nhận thấy, hiện nay đa số các hoạt động về đầu tư KCN đều được Bình Dương ưu tiên phát triển tại Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát. Đơn giả vì nơi đây không chỉ là cửa ngõ thông thương với các tỉnh khác mà còn có quỹ đất sạch nhiều, mức giá đền bù để phát triển các khu công nghiệp quy mô lớn thấp hơn rất nhiều so với phần còn lại của tỉnh.

Nổi bật nhất trong số các KCN ở Bắc Bình Dương đó chính là Khu công nghiệp Bàu Bàng, được định hướng là KCN đô thị lớn nhất tỉnh với tổng diện tích lên đến hơn 3100 hecta (bao gồm cả trung tâm hành chính của huyện Bàu Bàng), từ đó cho thấy các đất nền ven KCN Bàu Bàng sẽ là những sản phẩm đầu tư thực tế và tiềm năng rất cao trong thời gian tới cho nhà đầu tư.

Vị trí dự án đất nền Nam An giáp ranh Khu công nghiệp Bàu Bàng
Vị trí dự án đất nền Nam An ven Khu công nghiệp Bàu Bàng

Trên đây là các thông tin về trường đại học Việt Đức và các ý nghĩa cơ bản mà ngôi trường quốc tế này mang lại cho Bình Dương, quý khách hàng quan tâm đến các đất nền ven khu công nghiệp có thể liên hệ về Hotline 0938 279 155 để được tư vấn chi tiết hơn.

Logo trường Đại Học Việt Đức Bình Dương
Logo trường Đại Học Việt Đức Bình Dương

Xin cảm ơn đã xem bài viết về Đại Học Viết Đức.