Download miễn phí file bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính thị trấn Vân Canh (huyện lỵ) và 6 xã: Canh Hiển, Canh Hiệp, Canh Hòa, Canh Liên, Canh Thuận, Canh Vinh.

Tổng quan sơ bộ về huyện Vân Canh

Vân Canh là một huyện miền núi nằm ở cực nam tỉnh Bình Định, Việt Nam.

Huyện Vân Canh nằm ở phía nam của tỉnh Bình Định, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp thành phố Quy Nhơn và thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên
  • Phía tây giáp huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
  • Phía nam giáp huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên
  • Phía bắc giáp huyện Tây Sơn, huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn.

Diện tích đất tự nhiên 798 km², dân số 27.875 người (đến 01.04. 2019), mật độ dân số thấp chỉ có hơn 36 người/km².

Có 3 dân tộc cùng chung sống là dân tộc Kinh, dân tộc Chăm và dân tộc Ba Na; trong đó dân tộc Chăm tập trung chủ yếu ở xã Canh Hòa, dân tộc Bana tập trung ở các xã Canh Liên, Canh Thuận, Canh Hiệp với dân số chiếm trên 40% so tổng dân số. Người Chăm (Chăm Hroi) ở Vân Canh có quan hệ mật thiết và có quá trình phát triển vừa chung vừa riêng rất đáng được chú ý trong cộng đồng người Chăm trong cả nước.

Người Chăm ở Vân Canh sống xen cư với người Bana và người Kinh; họ có khá nhiều tên gọi khác nhau như Chăm Hroi, Hroi, Aroi, Chăm Đắc Rây, Chăm Hơđang, Chăm Đèo…Có thể gốc gác người Chăm ở Vân Canh vốn là người Chàm cổ. Những người Chàm cổ này sau sự kiện thất bại của Vương quốc Chiêm Thành ở thành Đồ Bàn đã chạy dạt lên đây rồi tụ cư lại. Trong quá trình sinh sống do tách biệt cộng đồng ban đầu, do ảnh hưởng của người Bana sống trước đó nên trong văn hoá của bộ phận Chăm miền núi này dần xuất hiện những yếu tố văn hoá mới.

Cũng có thể người Chăm này vốn là nhóm người địa phương của người Chàm cổ có mặt ở Vân Canh trước đó. Trong quá trình phát triển đã mang yếu tố văn hoá của nguồn cội, đồng thời mang yếu tố văn hoá khác do môi trường sống tạo nên.

(Nguồn: Wikipedia.org)

File Download bản đồ quy hoạch huyện Vân Canh [PDF/CAD]

File tải bản đồ quy hoạch huyện Vân Canh thường là file với định dạng PDF, DGN, DWG,… nên muốn đọc được những file này cần có các phần mềm chuyên dụng như Foxit PDF Reader, Adobe Acrobat, Auto CAD, Microstation,… Những phần mềm này các bạn có thể tìm trên mạng rồi download về cài đặt và sử dụng.

Danh sách tài liệu gồm có:

  • Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất huyện Vân Canh năm 2023
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Vân Canh
  • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Vân Canh
  • Các hồ sơ liên quan khác (báo cáo, phụ lục,…)
Bản đồ QHSDĐ huyện Vân Canh đến năm 2030
Bản đồ QHSDĐ huyện Vân Canh đến năm 2030
Download Button

==> Xem giải nghĩa ký hiệu các loại đất trên bản đồ TẠI ĐÂY

Lưu ý: Các file bản đồ quy hoạch huyện Vân Canh đều là FILE GỐC 100% chưa qua chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ thông tin gì, được tải về từ website của sở tài nguyên môi trường quận, thành phố. Chúng tôi chỉ re-upload các file này và chia sẻ đến bạn. Chúng tôi luôn nỗ lực để cập nhật những file quy hoạch mới nhất, nhưng vẫn có một số địa phương chưa có hoặc chưa cập nhật file mới nhất, nên chúng tôi chỉ chia sẻ những file gần đây nhất.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CÁC KHU VỰC TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thành phố Quy NhơnThị xã An NhơnThị xã Hoài NhơnHuyện An Lão
Huyện Hoài ÂnHuyện Phù CátHuyện Phù MỹHuyện Tây Sơn
Huyện Tuy PhướcHuyện Vân CanhHuyện Vĩnh Thạnh