Thành phố trước mắt sẽ có 5 con đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 để góp phần phục vụ nhu cầu giao thông trong thời gian ngắn tới đây. TP Thủ Đức thành lập sẽ kéo theo nhiều vấn đề quan trọng đi kèm và hạ tầng giao thông là một trong những nội dung được quan tâm nhiều nhất.

5 tuyến đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025
5 tuyến đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 (Ảnh từ Zingnews.vn)

1. Đường Nguyễn Duy Trinh sẽ là đường Quận 9 mở rộng trước nhất

Trong số 5 tuyến đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn này thì đường Nguyễn Duy Trinh là đường được ưu tiên trước tiên, thực tế thì đây là con đường vô cùng quan trọng kết nối trực tiếp từ trung tâm Quận 2 (đoạn với nút giao đường Nguyễn Thị Định gần nút giao thông An Phú) đến Quận 9, là 1 trong 2 hướng chính đi vào khu đô thị Vinhomes Grand Park và khu Công nghệ cao, khu nghiên cứu, Công Nghệ Sinh Thái cao cấp của Thành Phố Thủ Đức.

Có 6 phân khu trọng điểm quan trọng của Thành phố Thủ Đức
Nguyễn Duy Trinh giúp kết nối trực tiếp vào khu Trung tâm Công nghệ sinh thái Tam Đa

Tuy nhiên do có đi qua đoạn cảng Phú Hữu và nút giao với đường Vành Đai 2 nên đường nào thường xuyên bị ùn tắc do phương tiện tải trọng lớn di chuyển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu thông bình thường của người dân đi qua đoạn này hoặc các hộ gia đình ở, các hộ kinh doanh dọc theo tuyến này cũng rất khó khăn.

Xe lớn và đường xuống cấp là một trong số các vấn đề của tuyến đường này
Xe lớn và đường xuống cấp là một trong số các vấn đề của tuyến đường này

Đoạn từ đường Vành đai 2 đến đường vào khu công nghiệp Phú Hữu (Quận 9), dài 6,37km, này dự kiến được mở rộng từ 7 m cho 2 làn xe hiện hữu lên 30 m cho 4 làn xe ô tô và 2 làn xe gắn máy lưu thông. Tuyến đường quận 9 mở rộng Nguyễn Duy Trinh này dự kiến hoàn thành 2021-2025.

Dự kiến năm 2021 sẽ bắt đầu mở rộng đoạn này trước của đường Nguyễn Duy Trinh
Dự kiến năm 2021 sẽ bắt đầu mở rộng đoạn này trước của đường Nguyễn Duy Trinh

Trong đó, sẽ mở rộng nút giao thông Nguyễn Duy Trinh và đường 990 để đảm bảo tổ chức giao thông đi các hướng thuận tiện an toàn và phù hợp với mặt cắt ngang hoàn chỉnh của Cao tốc TP.HCM – Long Thành -Dầu Giây. Đồng thời, ưu tiên cho dòng xe từ đường 990 ra vào đường Nguyễn Duy Trinh. Dự án cũng xây dựng mới hệ thống thoát nước, cống hộp tiết diện và hệ thống chiếu sáng.

Toàn tuyến đường quận 9 mở rộng Nguyễn Duy Trinh
Toàn tuyến đường quận 9 mở rộng Nguyễn Duy Trinh

Dự kiến khi hoàn thiện xong việc mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh thì hàng loạt các dự án căn hộ, đất nền, nhà phố ở khu vực xung quanh đây sẽ được hưởng lợi và tăng giá trị cao, có thể kế đến như Palm Marina của Novaland phát triển hay căn hộ Ricca của Rioland phát triển,…

Xem thêm:  Bất động sản Khu Đông phát triển bùng nổ nhờ hạ tầng giao thông

Thư mời họp liên quan đến mở rộng Nguyễn Duy Trinh ngày 19/01/2021

Thư mời họp liên quán đến mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh ngày 19/01/2021
Thư mời họp liên quán đến mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh ngày 19/01/2021

2. Đường Lê Văn Việt

Trong 5 tuyến đường quận 9 mở rộng thì có lẽ đường Lê Văn Việt là hiện tại tương đối ổn nhất tuy nhiên vị trí quan trọng cùng việc đi qua nhiều khu dân cư, khu đô thị cũng khiến đường này thường xuyên bị ùn tắc đặc biệt ở các nút giao thông có hình dạng “cổ chai”.

Lê Văn Việt là một trong số các đường Quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025
Lê Văn Việt là một trong số các đường Quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025

Đường này sẽ được mở rộng từ đoạn gần ngã tư Thủ Đức đến ngã ba Mỹ Thành, dài 4,27km, rộng 30m và theo dự kiến cũng sẽ hoàn thành 2021-2025.

3. Đường Đỗ Xuân Hợp

Đoạn đường từ Cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh dài khoảng gần 2km đang được mở rộng, tuy nhiên đoạn từ khu đô thị Lakeview City do Novaland Group phát triển đến Nguyễn Duy Trinh vẫn chưa mở rộng được như đoàn từ Lakeview đến dự án căn hộ Flora Anh Đào của Nam Long Group triển khai.

Đường Đỗ Xuân Hợp là những đường quận 9 mở rộng
Đường Đỗ Xuân Hợp là những đường quận 9 mở rộng

Chính vì thế nơi này tạo nên một “cổ chai” (đường từ lớn sang bé đột ngột) dễ làm ùn tắc giao thông nhất là khung giờ cao điểm, theo dự kiến các đường Quận 9 mở rộng thì đoạn này sẽ được mở ra 30m giúp giao thông thêm thông thoáng hơn ở khu vực này.

Thi công mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp
Thi công mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp

4. Đường Lò Lu

Đoạn đường này rất xuống cấp, hệ thống đèn đường hạn chế nên đường di chuyển ban đêm rất khó khăn, bên cạnh đó đường còn là một trong những lối đi của khu đô thị hơn 45.000 sản phẩm của Vingroup tại Nguyễn Xiển, Quận 9 thế nên việc các con đường Quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 có tên con đường này là rất đáng mừng cho cư dân ở khu vực cũng như khu đô thị Vinhomes Grand Park.

Đường Lò Lu cũng là những được quận 9 mở rộng trong thời gian tới
Đường Lò Lu cũng là những được quận 9 mở rộng trong thời gian tới

Đường Lò Lu Đoạn từ nút giao Lã Xuân Oai đến nút giao đường Nguyễn Xiển, dài 2,53km, rộng 16-25m và dự kiến sẽ hoàn thành 2021-2025.

Chuẩn bị mở rộng đường Lò Lu, Quận 9
Chuẩn bị mở rộng đường Lò Lu, Quận 9

5. Đường Lã Xuân Oai

Tuyến đường cuối cùng nằm trong danh sách 5 đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 là đường Lã Xuân Oai, với tổng chiều dài dự kiến mở rộng là khoảng 5,9 km bắt đầu từ nút giao với đường Lê Văn Việt đến nút giao với Nguyễn Duy Trinh, sau khi hoàn thành đường rộng 22-30m giúp liên kết nhiều khu dân cư, khu đô thị tại thành phố Thủ Đức trong tương lai gần.

Đường Lã Xuân Oai sẽ được quận 9 mở rộng
Đường Lã Xuân Oai sẽ được quận 9 mở rộng

Dự kiến sau khi hoàn thành các tuyến đường quận 9 mở rộng này sẽ giúp cho việc giao thông được thuận tiện hơn từ đó góp phần xây dựng 1 Thành phố Thủ Đức đầy tiềm năng trong một tương lai gần.

Chuẩn bị mở rộng đường Lã Xuân Oai, Quận 9
Chuẩn bị mở rộng đường Lã Xuân Oai, Quận 9

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về 5 tuyến đường Quận 9 mở rộng trong giai đoạn từ 2021-2025, bài viết có tham khảo nội dung từng các trang báo: Zingnews.vn, plo.vn, alocanhosg.com,… hy vọng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn đa chiều hơn về hạ tầng khu Đông Sài Gòn.

Xem thêm:  Bản đồ Quận 9 TP.HCM | Tổng hợp các loại mới nhất 2021

Một số dự án bất động sản được hưởng lợi

Trong danh sách 5 đường quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 thì ngoài việc giúp cho Quận 9 nói riêng hay TP Thủ Đức ngày nay nói chung sẽ có được giao thông thuận lợi, phát triển mạnh về kinh tế, xã hội,… thì bất động cũng được hưởng lợi, vậy có những dự án nổi bật nào hưởng lợi nnhataskhi 5 tuyến đường trên mở rộng?

  • Đường Nguyễn Duy Trinh mở rộng sẽ tác động trực tiếp đến cư dân căn hộ Ricca Quận 9.
  • Đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng sẽ lợi thế cho khu đô thị The Global City, Lakeview City, Jamila,…
  • Đường Lò Lu mở rộng thì dự án căn hộ Elysian Quận 9 hưởng lợi nhiều nhất, bên cạnh đó còn có Vinhomes Grand Park.
  • Đường Lã Xuân Oai mở rộng thì cư dân của căn hộ MT Eastmark City Quận 9 sẽ hưởng lợi nhất, giúp kết nối nhanh chóng đến Khu công nghệ cao và Vành Đai 2.

Cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết của chúng tôi.