Từ những tháng đầu năm 2022 đến nay thị trường bất động sản Việt Nam đón nhận nhiều tin tức về “đại gia mới” Viva Land liên tục thâu tóm hàng loạt các dự án lớn có vị trí đắc địa từ Nam ra Bắc. Vậy nhà đầu tư mới nổi này là ai, năng lực như thế nào? có trụ sở tại đâu? nòng cốt nhân sự là những ai mà lại có thể tạo cơn sốt như vậy?

Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay bài viết này nhé.

Thông tin chung về Viva Land

Lịch sử hình thành

Tiền thân của Viva Land là Công ty CP Cirius Power có trụ sở tại tầng 3 tòa nhà có địa chỉ số 422 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do Bà Nguyễn Thị Kim Khánh làm người đại diện pháp luật và là Tổng Giám Đốc. Tại thời điểm thành lập vào tháng 05/2019 có vốn điều lệ là 2.000 tỷ (VNĐ) với tỷ lệ vốn góp như sau:

 • Bà Nguyễn Thị Kim Khánh: 30% tương đương 600 tỷ (VNĐ)
 • Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai: 25% tương đương 500 tỷ (VNĐ)
 • Bà Dương Thị Hạnh: 20% tương đương 400 tỷ (VNĐ)
 • 25% còn lại không được công bố.

Đến tháng 2/2020 công ty này đổi tên thành Công ty Đầu Tư và Phát Triển Viva Land, và đến tháng 12/2021 thì vai trò Tổng giám đốc được thay thế bởi ông Eddie Lim. (Lim Boon Hwee)

Tuy nhiên, theo website chính thức của tập đoàn này thì có thêm một pháp danh mới là chủ quản, doanh nghiệp này được thành lập ngày 8/12/2020 với tên Công ty CP Quản lý Viva vốn điều lệ 80 tỷ (VNĐ). Cổ đông sáng lập có ông Tạ Công Trí góp 49%, bà Lê Thị Diệu 30% và bà Dương Hoàng Mỹ Linh 21%. Trong đó, bà Lê Thị Diệu là Tổng giám đốc, đại diện pháp luật.

Thông tin chung về Viva Land Việt Nam

Đến ngày 07/07/2022, doanh nghiệp đổi sang tên hiện tại là Công ty CP Quản lý và Phát triển Viva Land (Việt Nam) đồng thời thay đổi Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật thành ông Eddie Lim. Trụ sở công ty cũng được dời từ số 2 Tôn Đức Thắng sang số 69 Đồng Khởi, cùng thuộc Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

 • Tên đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ & PHÁT TRIỂN VIVA LAND (VN)
 • Tên Quốc Tế: VIVA LAND (VN) MANAGEMENT & DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY
 • Trụ sở: 69 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mã số thuế: 0316628778
 • Người đại diện pháp luật: Lim Boon Hwee
 • Ngày hoạt động: 08/12/2020
 • Quỹ đất quản lý: 1.500 hecta
 • Quỹ căn hộ quản lý: >18.000 căn

Mới nhất, ngày 16/8, một cổ đông nước ngoài là Viva Land Management NT Group (trụ sở tại tòa nhà Robinson Point, Singapore) tham gia, nắm giữ 49% cổ phần, tỷ lệ của các cổ đông khác không được công bố.

Logo chính thức của Viva Land
Logo chính thức của Viva Land

Giá trị cốt lõi và sứ mệnh của tập đoàn

Giá trị cốt lõi của Viva Land là Tinh thần đồng đội, chính trực, sự trách nhiệm, xuất sắc. Ở đây chúng tôi mang đến các giải pháp bất động sản để phát triển một cách bền vững, luôn luôn song hành với sự chính trực và tinh thần đồng đội cao nhất.

Sứ Mệnh của tập đoàn Viva Land:

 • Chúng tôi thúc đẩy năng lực nhân sự
 • Cung cấp các giải pháp toàn diện cho các nhà đầu tư
 • Viva Land là đối tác đáng tin cậy trên thị trường
 • Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng cộng đồng hạnh phúc
 • Phát triển không gian đô thị đáng mơ ước, bền vững với thời gian
Xem thêm:  Becamex IDC | Đẳng cấp nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam

Nhân sự chủ chốt

Viva Land là một công ty quản lý và phát triển BĐS hàng đầu, được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia Bất động sản giàu kinh nghiệm quốc tế, thương hiệu này cung cấp các dịch vụ hàng đầu và kiến tạo những không gian đô thị đẳng cấp nhất,

Đội ngũ nhân sự cốt lõi của Viva Land
Đội ngũ nhân sự cốt lõi của Viva Land

Chủ tịch Chen Lian Pang

Chủ tịch của công ty Viva Land là ông Chen Lian Pang, có 40 năm làm trong lĩnh vực Bất động sản, là cựu Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam và đã nhận được nhiều giải thưởng liên quan. Với hơn 40 năm kinh nghiệm đầu tư và phát triển Bất động sản tại Châu Á, ông Chen vinh dự được nhận giải thưởng Nhân Vật Bất Động Sản năm 2016, Giải Biểu tượng BĐS năm 2019.

Ông đã dẫn dắt đội ngũ của mình phát triển nhiều dự án tiêu biểu trong khu vực, trong đó có thể kể đến như Capital Tower tại Singapore, Raffles City Thượng Hải – Trung Quốc, Capital Place Hà Nội – Việt Nam, d’Edge Thảo Điền tại TP Hồ Chí Minh – Việt Nam, The Vista Quận 2 cũng thuộc TP Hồ Chí Minh – Việt Nam.

Vừa qua tại đêm thưởng lãm nghệ thuật Viva Land – Harmony in balance (Sự cân bằng hòa điệu) được tổ chức mới đây tại TP.HCM chủ tịch Viva Land đã phát biểu về quy tắc 3P như sau:

Ông Chen Lian Pang cho biết: “Phát triển bền vững là mục tiêu ưu tiên của chúng tôi trong sứ mệnh trở thành công ty quản lý và phát triển bất động sản quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, kiến tạo những không gian sống đẳng cấp, xanh, bền vững cho cộng đồng phát triển thịnh vượng.

Vì vậy, bên cạnh nắm bắt các xu thế của thời đại, chúng tôi sẽ kiên định kiến tạo nên những tuyệt tác có sự kết hợp hài hòa giữa tính hiện đại với giá trị văn hóa tinh thần truyền thống, mang lại sự phồn thịnh, vững bền cho các thế hệ tiếp nối”.

Theo ông Chen Lian Pang: “Người mua nhà hiện nay không chỉ tìm kiếm một dự án có chất lượng cao mà còn có các yếu tố khác như tính sáng tạo, sự bền vững và môi trường trong lành. Và đó chính là phong cách sống đẳng cấp và bền vững mà công ty đang theo đuổi”.

Ông Chen Lian Pang, chủ tịch Viva Land phát biểu tại Viva Land - Harmony in balance
Ông Chen Lian Pang, chủ tịch Viva Land phát biểu tại Viva Land – Harmony in balance

Và quy tắc này được hiểu như sau:

 • Đó là luôn đầu tư vào Con người (People)
 • Liên tục cải tiến Quy trình (Process)
 • Luôn đổi mới Sản phẩm (Product) của mình để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

CEO Tổng giám đốc Viva Land Lim Boon Hwee

CEO Lim Boon Hwee hay còn gọi Eddie Lim với 25 năm kinh nghiệm làm về Bất động sản, trước khi gia nhập Viva Land, ông đã làm việc tại Capitaland. Ngoài ra, ông cũng công tác tại nhiều quốc gia khác như Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia.

Tổng giám đốc của Viva Land
Tổng giám đốc của Viva Land

Phó tổng giám đốc của Viva Land

Hai vị Phó Tổng Giám đốc của Viva Land cũng là người nước ngoài. Ông Yoon Voon Sin đang phụ trách khu vực phía Nam, ông Ong Khing Wee phụ trách khu vực phía Bắc. Ngoài ra, đội ngũ của Viva Land còn có các bộ phận quan trọng các, điểm mặt một số cá nhân là người Việt Nam cùng tham gia vận hành doanh nghiệp.

Chân dung 2 vị "phó tướng" ở 2 miền Nam Bắc của Viva Land
Chân dung 2 vị “phó tướng” ở 2 miền Nam Bắc của Viva Land

Một số thành viên cốt lõi khác của Viva Group

Nhân sự cốt lõi của Viva Land
Nhân sự cốt lõi của Viva Land

Có thể thấy rằng chủ đầu tư Viva Land có lực lượng nhân sự rất mạnh, có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản quốc tế và trong nguyên tắc 3P mà vị Chủ tịch Chen đã nhắc tới thì yếu tố con người là đầu tiên, từ đó có thể tin rằng tập đoàn này sẽ nhanh chóng lớn mạnh hơn nữa để trở thành công ty quản lý và phát triển bất động sản quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm:  Tìm hiểu về đơn vị thiết kế Land Sculptor

Các dự án tiêu biểu

Giữa bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp khó khăn về nguồn cung do quỹ đất ngày càng ít đi thì Viva Land lại chọn cách mua lại các dự án bị “đắp chiếu” lâu năm. Đáng chú ý là những dự án liên quan đến “đại gia” mới nổi này đều có vị trí đắc địa, vốn đầu tư lớn và từng có “bóng dáng” nữ doanh nhân nổi tiếng Trương Mỹ Lan chủ sở hữu tập đoàn Vạn Thịnh Phát, chính vì vậy mà có nhiều tin đồn cho rằng 2 tập đoàn này có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Sau đây là một số dự án tiêu biểu của tập đoàn Viva Land đang quản lý

Dự án IFC One Saigon

Từng có tên gọi là Saigon One Tower với 3 mặt tiền đắc địa là Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt – Hàm Nghi nằm cạnh Sông Sài Gòn, chủ đầu tư đầu tiên của dự án này là Công ty CP Địa ốc Saigon M&C và được khởi công quý IV/2008.

Sau 3 năm thi công đạt 80% tiến độ, dự án ngừng triển khai do chủ đầu tư không còn khả năng tài chính. Từ đó, tòa nhà nhiều lần đổi chủ trước khi Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thu hồi và đấu giá với giá khởi điểm 6.110 tỷ đồng vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, không nhà đầu tư nào mặn mà, VAMC sau đó bàn giao lại tài sản cho ngân hàng, tòa cao ốc trở thành điểm trừ lớn cho bộ mặt trung tâm TP.HCM.

Dự án IFC One Saigon có diện tích đất là 6.672 m2 sẽ được Viva Land phát triển thành một tòa nhà thương mại cao 45 tầng gồm văn phòng, căn hộ, căn hộ dịch vụ và khối đế bán lẻ, với tổng diện tích sàn xây dựng 123.000 m2, thời điểm đầu khu căn hộ tại đây được dự kiến giá 90tr/m2, tuy nhiên khi về tay Viva các sản phẩm căn hộ tại đây được đồn đoán là từ 1 tỷ (VNĐ)/m2 và 1,5 tỷ (VNĐ)/m2 cho các sản phẩm Officetel. Mức giá này vượt qua cả căn hộ hàng hiệu Grand Marina Saigon Quận 1 do Masterise Homes đang phát triển.

Dự án IFC One Saigon do Viva Land phát triển
Dự án IFC One Saigon do Viva Land phát triển

Dự án Pearl – One Central HCM

Tiếp đến là một siêu dự án khác cũng đang được Viva Land hồi sinh là khu tứ giác Bến Thành. Sau khi xây dựng phần hầm trong giai đoạn 2012-2013 dưới tên gọi ban đầu The Spirit of Saigon do tập đoàn Bitexco phát triển, dự án ngừng thi công suốt nhiều năm trước khi được Masterise Homes đứng ra triển khai và đặt tên mới One Central HCM từ cuối năm 2021.

Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau đó, ông lớn này cũng rút hết đơn vị thi công và máy móc, để lại tòa nhà thi công dở dang trên khu đất gần 8.600 m2 ngay 4 mặt tiền Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính – Lê Thị Hồng Gấm – Calmette, theo thông tin trên website chính thức của công ty Viva thì dự án này đã được đổi tên thành Pearl và sẽ được quản lý bởi Viva Land.

Dự án tổ hợp căn hộ thương mại và khách sạn đối diện chợ Bến Thành - Quận 1 được Viva Land đổi tên thành Pearl
Dự án tổ hợp căn hộ thương mại và khách sạn đối diện chợ Bến Thành – Quận 1 được Viva Land đổi tên thành Pearl

Tòa nhà văn phòng hạng A quốc tế Capital Place Hà Nội

Bên cạnh những siêu dự án đã ngừng thi công từ lâu, Viva Land cũng ưu tiên M&A những dự án đang được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín khác, trong đó có thể kể đến là tòa nhà Capital Place.

Xem thêm:  Keppel Land - Đẳng cấp tiên phong trong lĩnh vực bất động sản

Thương vụ M&A này được thống kê “khủng” nhất năm nay, Viva Land chi tới 550 triệu USD để mua lại 2 tòa tháp văn phòng cao 37 tầng này từ CapitaLand. Đây được dự báo sẽ là khoản đầu tư hiệu quả bởi hiện tại dự án đã có những khách thuê quốc tế như HSBC Việt Nam, Porsche, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, TOTO Việt Nam…

Tòa nhà văn phòng hạng A quốc tế Capital Place ở Hà Nội
Tòa nhà văn phòng hạng A quốc tế Capital Place ở Hà Nội

Dự án Đảo Tuần Châu Hạ Long

Gần nhất thì Viva Land vừa công bố trở thành nhà phát triển và vận hành lô đất 32 và 3b thuộc dự án Đảo Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư. Đây là tổ hợp biệt thự, căn hộ, khách sạn, condotel, shophouse… trên tổng diện tích hơn 1.000 ha.

Dự án Đảo Tuần Châu
Dự án Đảo Tuần Châu

Dự án biệt thự Vivian Le Jardin Thảo Điền

Vivian Le Jardin là tên dự án biệt thự tại phường Thảo Điền Quận 2 sắp được Viva Land cho ra mắt chính thức trong thời gian tới. Dự án có quy mô 8,606m2 và chỉ duy nhất 15 biệt thự dành cho những vị khách hàng nhanh tay nhất.

Biệt thự Vivian Le Jardin do Viva Land phát triển
Biệt thự Vivian Le Jardin do Viva Land phát triển

Dự án Saigon Peninsula Quận 7

Saigon Peninsula có các vị trí tiếp giáp như: phía Đông và phía Nam giáp sông Nhà Bè, phía Tây giáp đường Đào Trí, phía Bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm.

Đây là dự án có quy mô lên đến 117,8 hecta tọa lạc ngay công viên Mũi Đèn Đỏ, Quận 7, ngay vị trí ngã 3 sông cực kỳ đắc địa. Dự án bao gồm 2 khu chức năng chính: khu công viên hỗn hợp đa chức năng 82,1 ha, chiếm 69,7% tổng diện tích toàn khu; khu nhà ở 35,7 ha, chiếm 30,3% tổng diện tích toàn khu.

Khu công viên chức năng: bố trí chủ yếu về phía Nam khu đất, mở ra phía sông Nhà Bè và một phần sông Sài Gòn, kết hợp dải cây xanh ven sông tạo mảng xanh chung. Theo đó, được bố trí các khu thương mại – dịch vụ, văn phòng, khách sạn – hội nghị – triển lãm, khu giải trí, khu nghỉ dưỡng, khu công viên công cộng,…

Khu bến tàu khách quốc tế được bố trí trên sông Nhà Bè tại khu vực Công viên Phú Thuận.

Khu nhà ở: bố trí một phần phía Bắc khu đất, gồm (khu nhà ở thấp tầng, hướng rạch Bà Bướm và một phần hướng sông Sài Gòn; khu nhà ở cao tầng bố trí phía bên trong, phía đường Phú Thuận nối dài).

Siêu dự án Saigon Peninsula do Viva Land quản lý
Siêu dự án Saigon Peninsula do Viva Land quản lý

Viva Land M&A cả các dự án cả trong và ngoài nước

Không chỉ M&A các dự án trong nước, Viva Land còn mạnh tay chi đậm để sở hữu bất động sản nước ngoài. Tờ Business Times cho biết doanh nghiệp này đã mua lại khách sạn SO tại Singapore với tổng giá trị khoảng 240 triệu SGD từ Royal Group. Tính theo quy mô 134 phòng, mức giá Viva Land đưa ra được xem là kỷ lục đối với thị trường khách sạn ở Singapore.

Trước đó vào năm 2021, doanh nghiệp Vivaland cũng hoàn tất thương vụ mua lại tòa nhà văn phòng Robinson Point 21 tầng với giá 500 triệu SGD.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "Viva Land là ai?"
Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Viva Land là ai?”

Trên đây là một số thông tin mới nhất về tập đoàn địa ốc mới nổi của chủ tịch Chen cùng các dự án tiêu biểu của thương hiệu này quản lý, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi”Viva land là ai?”, chi tiết thông tin về các dự án quý khách hàng có thể liên hệ về Hotline của tôi là 0938279155.

Bài viết có tham khảo nội dung tại các link sau:

 • https://vivaland.com/vi
 • https://smartland.vn/chu-dau-tu-viva-land/
 • https://zingnews.vn/cach-viva-land-thau-tom-cac-sieu-du-an-post1348279.html

Xin cảm ơn.