Vị trí căn hộ The Rivana ở đâu? Có tiềm năng trong tương lai không? Là 2 trong số rất nhiều câu hỏi về vị trí của dự án căn hộ Rivana, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về vị trí căn hộ The Rivana ở Bình Dương này.

Thành phố Thuận An có gì đặc biệt?

Tỉnh Bình Dương thuộc Đông Nam Bộ của Việt Nam có 3 Thành phố và 2 thị xã, thuộc khu Bát Giác Kim Cương vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Đứng Top 3 về Thu hút đầu tư trực tiếp FDI của cả nước và hiện có 28 Khu công nghiệp đang hoạt động cùng với đó là 8 quy hoạch mở rộng và làm mới.

Thành phố Thuận An
Thành phố Thuận An

Và Thành phố Thuận An là 1 trong số 3 thành phố hiện tại của Bình Dương, có dân số theo thống kê năm 2019 là khoảng 508.433 người, mức độ tăng trưởng khoảng 18.5%/năm. Thành phố Thuận An có nhiều cụm CN lớn có thể kể đến như Việt Hương, Đồng An và VSIP 1. Đặc biệt, Thuận An còn là nơi sinh sống và làm việc của hơn 40.000 chuyên gia từ trong và ngoài nước.

Thành phố Thuận An nằm ở phía nam tỉnh Bình Dương, giữa thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh lỵ tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp thành phố Dĩ An
 • Phía tây giáp quận 12 và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía nam giáp quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.
Giá trị bất động sản ở VSIP tăng vượt bật trong thời gian ngắn
Khu công nghiệp VSIP 1

Về trung tâm thương mại có thể nói các trung tâm thương mại lớn nhất của Bình Dương hiện nay đều thuộc về Thuận An, nổi bật nhất là Lotte Mart và Aeon Mall, hay khu Sân golf Sông Bé trong khu Song Be Golf Resort, đây là sân golf đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế do Hiệp hội Golf Mỹ và Hiệp hội Golf Singapore bình chọn.

Sân Golf Tiêu chuẩn Quốc tế tại Thuận An mang tên Sông Bé
Sân Golf Tiêu chuẩn Quốc tế tại Thuận An mang tên Sông Bé

Về hạ tầng thì trục đường chính của Thuận An chính là Đại Lộ Bình Dương (Quốc lộ 13, vị trí căn hộ The Rivana cũng nằm trên đường này), bên cạnh đó còn có các tuyến đường quan trọng khác như DT 746, DT 743b, DT745, Nguyễn Văn Tiết, Nguyễn Hữu Cảnh,…

UBND Bình Dương sẽ rót hơn 6.000 tỷ đồng để nâng cấp và phát triển hàng loạt các công trình trọng điểm trong 2 năm tới, nhằm biến địa phương này trở thành “trung tâm công nghiệp và dịch vụ đầu não” của cả tỉnh.

Cụ thể, đầu năm 2021, UBND Bình Dương sẽ chi 1.411 tỷ cải tạo và mở rộng QL13, đoạn qua Thuận An. Công trình kéo dài từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong, có quy mô 8 làn xe, lộ giới 64m; dự kiến hoàn thành trước năm 2023.

Đặc biệt, theo đồ án xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, QL13 được xác định là trục đường xương sống, trung tâm thương mại cấp vùng của cả Bình Dương với hàng loạt trung tâm thương mại – dịch vụ – tài chính, ngân hàng, khách sạn, chung cư cao cấp. Các công trình này phân bổ từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết.

Quốc lộ 13 và TTTM AEon Mall Thuận An
Quốc lộ 13 và TTTM AEon Mall Thuận An

Ngoài QL13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ dành để mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A (từ km2+500 đến ĐT743B) và đường ĐT743B (từ ngã 3 An Phú đến Khu công nghiệp Sóng Thần) với lộ giới 54m. Đường ĐT 743C (hướng tuyến từ cầu Ông Bố đi ngã 3 Đông Tân) và ĐT746 (từ ngã 3 Bình Quới đến ngã 3 Bình Hòa) sẽ được tăng lộ giới lên 42m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50-70m.

Xem thêm:  Tham quan nhà mẫu 3PN dự án The Rivana

Trước năm 2025, 45km đường sắt, 11km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ được hoàn thành.

Phường Vĩnh Phú của Thuận An

Sau khi chính thức lên Thành phố thì thành phố Thuận An có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 phường: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Vị trí Phường Vĩnh Phú của Thành phố Thuận An
Vị trí Phường Vĩnh Phú của Thành phố Thuận An

Vị trí căn hộ The Rivana nằm ở phường Vĩnh Phú, Phường Vĩnh Phú nằm ở phía nam thành phố Thuận An, trụ sở UBND Phường Vĩnh Phú tọa lạc tại Đại Lộ Bình Dương trục đường xương sống quan trọng nhất của Thuận An cũng như Bình Dương, Phường Vĩnh Phú có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp các phường Lái Thiêu và Bình Hòa
 • Các phía còn lại giáp Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể nói Thuận An tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh thì Phường Vĩnh Phú có vị trí đẹp nhất khi có vị trí tiếp giáp với Thủ Đức, Quận 2, đặc biệt là cửa ngõ quan trọng nhất giúp kết nối giữa Bình Dương và Thành Phố Hồ Chí Minh thông qua Quốc Lộ 13.

Vị trí căn hộ The Rivana

Vị trí căn hộ The Rivana nằm ngay cạnh UBND Phường Vĩnh Phú, Đại Lộ Bình Dương, Vĩnh Phú, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Vị trí đặc biệt của phường Vĩnh Phú của TP Thuận An
Vị trí căn hộ The Rivana

Có thể thấy Quốc lộ 13 như trục đường xương sống của Vĩnh Phú cũng như TP Thuận An và vị trí căn hộ The Rivana nằm trên mặt tiền con đường quan trọng này, là đường kết nối quan trọng nhất của 2 thành phố là TP Hồ Chí Minh và TP Thuận An, trong tương lai còn là TP Thủ Đức.

Liên kết vùng của căn hộ The Rivana

Tiện ích ngoại khu

Nhờ sở hữu vị trí đẹp nên căn hộ The Rivana có rất nhiều tiện ích mà trong vòng ít phút quý cư dân trong tương lai sẽ có đầy đủ, nổi bật nhất là 2 trung tâm thương mại lớn nhất Thuận An cũng như Bình Dương hiện tại là Aeon Mall và Lotte Mart.

Chỉ mất 7 phút là cư dân có thể đến Lotte Mart
Chỉ mất 7 phút là cư dân có thể đến Lotte Mart

Từ vị trí căn hộ The Rivana đến các địa điểm lân cận mất rất ít thời gian của quý khách hàng, đặc biệt là đường di chuyển cũng vô cùng thuận tiện.

 • Đến UBND Phường Vĩnh Phú: 1 phút
 • Trường Mầm non Hoa Cúc 8: 1 phút
 • Trường Tiểu Học Vĩnh Phú: 1 phút
 • Chợ Vĩnh Phú: 2 phút
 • Cửa hàng xăng dầu: 3 phút
 • Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh: 3 phút
 • Siêu thị điện máy Nguyễn Kim: 4 phút
Vị trí căn hộ The Rivana chỉ mất ít phút đi bộ bạn đã đến ngay chợ Vĩnh Phú
Vị trí căn hộ The Rivana chỉ mất ít phút đi bộ bạn đã đến ngay chợ Vĩnh Phú
 • Trung tâm hội nghị – Tiệc cưới Vạn Lộc Phát Palace: 5 phút
 • Phương Nam Resort: 6 phút
 • Cầu Phú Long qua Quận 12: 3 phút
 • Trụ sở tập đoàn Tân Hiệp Phát: 6 phút
 • Đến con đường hành chính của Thành Phố Thuận An Nguyễn Văn Tiết nơi có đầy đủ UBND TP Thuận An, Bưu Điện Thuận An, Bệnh Viện Đa Khoa Thuận An, dự án căn hộ của Đất Xanh Group vừa phát triển là căn hộ Opal Skyline,… chỉ mất 10 phút.
 • Đến Lotte Mart: 7 phút
 • Đến bệnh viện Quốc tế Becamex: 6 phút
 • Đến Aeon Mall chỉ 15 phút
 • Đến sân Golf tiêu chuẩn quốc tế Sông Bé: 14 phút
 • Khu công nghiệp VSIP 1: 18 phút
Căn hộ The Rivana liền kề nhiều tiện ích đẳng cấp nhất của Thuận An cũng như Thủ Đức
Căn hộ The Rivana liền kề nhiều tiện ích đẳng cấp nhất của Thuận An

Liên kết vùng khu vực

Với việc hạ tầng ngày càng phát triển, các quy hoạch giao thông liên tục được thay đổi để phục vụ như cầu giao thông ngày càng tốt hơn thì vị trí căn hộ The Rivana Thuận An hiện tại và tương lai sẽ còn tốt hơn nữa,

Liên kết vùng hoàn hảo của Rivana Bình Dương
Liên kết vùng hoàn hảo của nhờ vị trí căn hộ The Rivana Bình Dương

Từ vị trí căn hộ The Rivana quý khách hàng dễ dàng di chuyển về Thủ Dầu Một hay về hướng Thành phố Hồ Chí Minh vô cùng nhanh, và thuận tiện khi chỉ di chuyển theo Quốc Lộ 13, cụ thể như sau:

 • Đến Ngã tư Bình Phước chỉ 3,4km khoảng 5 phút di chuyển
 • Đến nút giao với Phạm Văn Đồng chỉ khoảng 8km khoảng 14 phút di chuyển
 • Đến trung tâm thương mại Giga Mall chỉ 9km khoảng 16 phút di chuyển
 • Đến trung tâm TP Hồ Chí Minh như Ngã Tư Hàng Xanh khoảng 11km, khoảng hơn 20 phút di chuyển
 • Đến trung tâm Thành phố Thuận An: khoảng 20 phút
 • Đến trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một: Khoảng 25 phút
 • Đến Đường Hà Huy Giáp Quận 12 quan cầu Phú Long chỉ khoảng 4 phút ( 2,6km)
Từ vị trí căn hộ The Rivana đến Ngã Tư Hàng Xanh khoảng 11km phút
Từ vị trí căn hộ The Rivana đến Ngã Tư Hàng Xanh khoảng 11km phút

Có thể thấy nhờ vào mặt tiền Đại Lộ Bình Dương mà trong tương lai gần quý cư dân tại dự án The Rivana có thể thuận tiện di chuyển đến các khu vực lân cận mà không mất quá nhiều thời gian, đến được các khu đô thị, khu trung tâm, khu hành chính quan trọng bật nhất trong thời gian tối đa chưa đến 30 phút và bán kính chỉ trong phạm vi 12 km trở lại.

Xem thêm:  Tiến độ thi công dự án The Rivana tháng 05/2021

Vị trí căn hộ The Rivana có tiềm năng không?

Nhất Cận Thị – Nhị Cận Giang – Tam Cận Lộ cụ thể thế nào?

Vị trí căn hộ The Rivana được đánh giá là dự án hiếm hoi có yếu tố “Tam Cận” mà bất cứ dự án bất động sản này cùng mong muốn có được, nó giúp cho dự án ngoài phong thủy tốt cho khách ở, thuận tiện cho khách thuê, mà còn tiềm năng sinh lời cao cho khách đầu tư, vậy “Tam Cận” ở đây là gì?

Nhất Cận Thị – Yếu tố quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua

Yếu tố đầu tiên mà Vị trí căn hộ The Rivana mang lại cho cư dân đó là yếu tố Cận Thị, dự án nằm trung tâm của Phường Vĩnh Phú của Thành Phố Thuận An nơi có đầy đủ các tiện ích đẳng cấp nhất của Bình Dương, bên cạnh đó dự án còn nằm gần hàng loạt các thành phố lớn và quan trọng bật nhất của Bác Giác Kim Cương – Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Phía Nam.

The Rivana có vị trí cô cùng đẹp và thuận tiện vào trung tâm TP Hồ Chí Minh
The Rivana có vị trí cô cùng đẹp và thuận tiện vào trung tâm TP Hồ Chí Minh

Nhị Cận Giang – Yếu tố tố cho sức khỏe và mang đến sự Thịnh Vượng cho gia chủ

Yếu tố thứ hai đó là Cận Giang, các dự án ven sông luôn mang đến cho cư dân dự án một môi trường trong lành, không khí luôn mát mẻ nhờ hơi nước từ dòng sông mang đến, đó là lý do vì sao các dự án ven sông luôn được khách hàng ưa chuộng. Ngoài ra vị trí căn hộ The Rivana còn có đến 75% hướng view sông, điều này càng gia tăng thêm giá trị của dự án.

Dưới góc độ khoa học, nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao, hơi nước sẽ làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giảm những xung sát từ xe cộ qua lại, hài hòa giữa cảnh quan nhà cửa lẫn cảnh quan du lịch.

Căn hộ The Rivana
Căn hộ The Rivana nằm gần sông Sài Gòn với 75% có view sông

Còn trong phong thủy, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà sở hữu thế đất “thủy bao” – tức có dòng sông uốn lượn bao bọc thì sẽ ôm trọn phúc khí, tài lộc của trời đất, vừa tạo sinh khí tốt lành, vừa hóa giải tai ách, giúp gia chủ thuận đường phát triển mà đường con cái cũng thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Xem thêm:  9 điểm đắt giá của dự án The Rivana mà người mua cần quan tâm

Ngoài yếu tố phong thủy vượng khí, ưu điểm của những ngôi nhà ven sông bằng trực giác đó là mang lại sự thư thái, an yên khi ngày ngày được tận hưởng tầm nhìn về sông nước hiền hòa uốn lượn.

Tam Cận Lộ – Tiện ích trong vài bước chân

Nhờ có mặt tiền là đường Quốc Lộ 13 chính vì thế việc di chuyển đến các tiện ích lân cận vô cùng thuận lợi như hành chính, chợ, giáo dục, thương mại, dịch vụ giải trí,… hay đến thành phố khác trong bán kính từ 8-12km là vô cùng thuận lợi, chính vì vậy đối tượng khách hàng đặc biệt là các gia đình trẻ làm việc tại TP Thuận An, TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, TP Thủ Đức, Quận 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp đều có thể nghiên cứu mua ở tại The Rivana.

Vị trí căn hộ The Rivana Thuận An
Vị trí căn hộ The Rivana Thuận An

Với vị trí đó thì căn hộ The Rivana có giá thế nào so với khu vực

Nếu để so sánh về giá giữa các dự án với nhau, một cách công bằng mà nói chúng ta cần phải liệt kê ra các yếu tố cơ bản sau đây: Vị trí, tiện ích, pháp lý, thiết kế và nội thất bàn giao. Đây là các yếu tố cơ bản nhất mà nếu quý khách hàng so sánh các dự án với nhau, chính vì vậy ở khía cạnh khách quan mà nói dự án The Rivana có mức giá chấp nhận được tại thời điểm hiện tại.

Giá tham khảo các dự án dọc theo Quốc lộ 13 (nguồn Rever)
Giá tham khảo các dự án dọc theo Quốc lộ 13 (nguồn Rever)

Có thể thấy với mức giá tham khảo mà vị trí căn hộ The Rivana có được là hợp lý chỉ từ 31tr/m2 (chưa VAT), nếu xét các dự án mới cùng phân khúc có được vị trí tiềm năng như The Rivana thì hầu như không có dự án nào có mức giá đó. Từ đây chúng tôi khẳng định The Rivana với pháp lý, nội thất bàn giao, thiết kế, hướng view sông (giá trị vô hình vô cùng quan trọng), tiện ích đầy đủ thì xứng đáng là một dự án bạn nên quan tâm.

Tiện ích căn hộ The Rivana
Tiện ích sang trọng căn hộ The Rivana

Dự án sẽ mang đến sự Thịnh Vượng cho khách mua ở, mang đến sự thuận tiện cho khách thuê và mang khả năng sinh lời cao cho khách đầu tư.

Cùng với đó là việc chỉ cần thanh toán 200tr đến tháng 8/2021 mới bắt đầu đóng tiền tiếp là một cơ hội không thể tốt hơn cho khách hàng hiện tại chưa chuẩn bị kịp tài chính, đặc biệt khi mua bạn chỉ cần chuẩn bị 30% và chờ đến khi nhận nhà, đó là một chương trình đặc biệt: ân hạn lãi và gốc đến khi nhận nhà dành cho khách hàng.

Trên đây là bài viết phân tích chi tiết về vị trí căn hộ The Rivana, khách hàng có thể liên hệ Hotline 0938.279.155 của chúng tôi để nhận thêm thông tin về dự án căn hộ cao cấp này của Thành Phố Thuận An. Cảm ơn đã xem bài viết!


Danh sách căn hộ Bình Dương
Cho điểm vì bài viết hữu ích