TTC Land là tổng công ty thuộc lĩnh vực bất động sản được tạp chí BCI Asia Awards 2019 bầu chọn là một trong 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam. Với châm ngôn phát triển: trở thành nhà đầu tư tốt nhất thay vì nhà đầu tư lớn mạnh nhất. Trong suốt quá trình phát triển của mình, bộ máy đứng đầu cùng toàn thể nhân viên công ty đã không ngừng nỗ lực để đưa đến cho khách hàng những mảnh đất đẹp, những dự án tốt nhất.

Lịch sử hình thành và phát triển của TTC Land

Tính tới thời điểm hiện tại, TTC Land đã có 15 năm phát triển. Tiền thân của TTC Land là Sacomreal – Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, thành lập năm 2004. Ngày 30/09/2017, TTC Land ra đời đã thay thế cho cái tên cũ Sacomreal trước đó.

Trụ sở công ty TTC Land tại TP. Hồ Chí Minh
Trụ sở công ty TTC Land tại TP. Hồ Chí Minh

Sacomreal được sáng lập trước đó với 11 cổ đông, trong đó có 05 trường hợp đứng ra với tư cách pháp nhân và 06 trường hợp lấy tư cách cá nhân. Các tư cách pháp nhân và cá nhân gồm:

Những pháp nhân thay mặt công ty

 • Công đoàn Sacombank (người đại diện là ông Trần Lê Sinh);
 • Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (người đại diện là ông Nguyễn Tấn Thành);
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến trúc Xây dựng Toàn Thịnh Phát (người đại diện là ông Huỳnh Phú Kiệt);
 • Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thành Công (người đại điện là bà Huỳnh Bích Ngọc);
 • Sacombank (người đại diện là ông Lê Văn Bá).

Những cá nhân góp vốn

 • Bà Đặng Hồng Anh.
 • Ông Huỳnh Quế Hà.
 • Ông Lê Văn Bá.
 • Ông Lê Văn Tòng.
 • Ông Nguyễn Văn Tân.
 • Bà Trần Thị Hằng.

Tổng vốn đầu tư ban đầu của công ty là 4 tỷ đồng. Trong đó số tiền góp bởi tư cách pháp nhân là 2,690 tỷ đồng chiếm 67,25%; số tiền đóng góp với tư cách cá nhân là 1,310 tỷ đồng chiếm 32,75% tổng số tiền. Dù với tư cách pháp nhân hay tư cách cá nhân thì những người liên quan đến ngân hàng Sacombank đã đóng góp với tổng số tiền lên đến 1,790 tỷ đồng (chiếm 44,75% trong tổng số vốn). Bởi sự tác động này đã khiến cho Sacomreal luôn hoạt động gắn liền với nhà băng Sacombank.

TTC Land Logo
Logo của công ty TTC Land

Thời điểm ông Đặng Hồng Anh giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (năm 2010) giá niêm yết 100 triệu cổ phiếu của công ty trên thị trường chứng khoán là 1.000 tỷ, tăng 91 lần khi mới thành lập vào 6 năm trước (2004).

Với sự phát triển của TTC Land ngày nay, có thể thấy tầm nhìn chiến lược vững chắc, sự đầu tư đúng đắn của Ban lãnh đạo công ty cũng như các cổ đông vào thời điểm đó. Cái tên TTC Land ra đời, đã ẩn chứa những giá trị cốt lõi và điểm mạnh vốn có từ trước. Do vậy khi đổi sang tên mới bản thân nó đã có tiền đề thuận lợi chính là lượng khách hàng cố định và niềm tin đã có của khách hàng.

Xem thêm:  Tập đoàn Lotte là ai? Thông tin các dự án của Lotte Group

Các mảng BĐS trong hoạt động của TTC Land

Sau khi thay đổi tên vào năm 2017, TTC Land vẫn nắm giữ những giá trị cốt lõi của thương hiệu cũ Sacomreal. TTC Land đã mở rộng thêm các dự án bất động sản như: Bất động sản dân dụng (nhà ở); bất động sản về lĩnh vực KCN và Logistic; bất động sản thương mại.

Cũng trong khoảng thời gian này, bất động sản TTC Land có có bước tiến mới trong việc mở rộng thị trường. Trước đây Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín chỉ hạn chế trong bất động sản tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương…

Công ty không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng các dự án
Công ty không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng các dự án

Đến khi chính thức trở thành TTC land, công ty đã có một bước vươn dài ra thị trường bất động sản trong cả nước (Bắc – Trung – Nam). Tính đến thời điểm hiện tại các dự án nổi đáng được chú ý tới của TTC Land có thể kể tên như sau:

Bất động sản dân dụng của TTC Land

Bất động sản dân dụng là mô hình được kế thừa từ trước khi TTC Land còn là Sacomreal và công ty vẫn không ngừng phát triển lĩnh vực này ở giai đoạn về sau. Các dự án ngày được mở rộng về quy mô, thiết kế và chất lượng công trình cho người sử dụng. Một số dự án nổi bật của TTC như sau:

Dự án Charmington La Pointe

Đây là một trong những dự án nằm tại mặt tiền thuộc đường Cao Thắng tại Quận 10. Dự án với tổng 15 tầng lầu không chỉ có nhà ở mà còn bao gồm: Trung tâm mua sắm, phòng chiếu phim, phòng tập gym, spa… Ngoài ra, tại đây còn có bể bơi dạng tràn tại không gian ngoài trời, vườn treo, sảnh chờ, hầm gửi xe… đầy đủ tiện tích cho người sử dụng.

Phối cảnh dự án Charmington La Pointe
Phối cảnh dự án Charmington La Pointe

Dự án đã hoàn thành sau hai năm thi công. vào ngày 22 tháng 01 năm 2018 TTC Land đã bàn giao dự án Charmington La Pointe (3 tòa tháp cùng với 500 căn hộ) cho khách hàng của mình đưa vào sử dụng.

Dự án Carillon 1

Đây là dự án được thực hiện tại địa chỉ 171A, đường Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Trong dự án này, TTC Land chú trọng thiết kế hiện đại bên cạnh việc phát triển cây xanh tạo cảm giác thư thái, an lành.

Phối cảnh dự án Carillon 1
Phối cảnh dự án Carillon 1

Dự án nằm ở tuyến đường thuận tiện cho nhu cầu ăn uống, mua sắm, đi lại và khám sức khỏe của người dân. Bên trong dự án còn chú trọng các tiện ích cần thiết như: siêu thị mini, nhà trẻ, khu thể thao, khu vực dành cho quán cà phê, khu vực dành cho sinh hoạt công cộng…

Xem thêm:  Công ty CP ĐTXD BCONS - TOP các dự án nổi bật 2020

Các dự án Carillon tiếp tục được triển khai và phát triển. Hạng mục mới nhất trong chuỗi dự án Carillon là Carillon 7 nằm tại đường Lương Minh Nguyệt, P Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Phối cảnh dự án Carillon 7
Phối cảnh dự án Carillon 7

Có thể thấy, mảng bất động sản phát triển nhất của TTC Land vẫn là BĐS dân dụng bởi ngoài hai dự án kể trên công ty còn có hàng loạt các dự án khác đã và đang hoàn thành. Các dự án bất động sản dân dụng của TTC Land:

 • Charmington Iris (quận 4): Đã hoàn thành.
 • Jamona Heights (quận 7): Đã hoàn thành.
 • Jamona Golden Silk (quận 7): Đã hoàn thành.
 • Jamona City (quận 7): Đã hoàn thành.
 • Carillon 1, 3 (quận 7): Đã hoàn thành.
 • Panomax River Villa (quận 7): Đang hoàn thành.
 • Charmington golf & life: Đang hoàn thành.
 • Charmington Dragonic: Đang hoàn thành.
 • Jamona Home Resort: Đang hoàn thành.
 • Carillon 5, 7: Đang hoàn thành …

Bất động sản công nghiệp của TTC Land

Tính đến nay các khu dự án về bất động sản công nghiệp của TTC Land đều mang tính ứng dụng cao và phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hãy điểm qua một số dự án khu công nghiệp tiêu biểu của công ty như sau:

Dự án khu công nghiệp Thành Thành Công ( TTCIZ)

Tổng quan KCN Thành Thành Công
Tổng quan KCN Thành Thành Công

Một trong những dự án thuộc TTC Land tại Tây Ninh với quy mô của dự án là 1020 ha. Vị trí của khu công nghiệp này nằm ở tuyến giao thông thuận lợi, có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho nhà đầu tư khi mở cơ sở hạ tầng tại đây.

Dự án khu công nghiệp Tân Kim mở rộng

Đây là dự án bất động sản công nghiệp của TTC Land được mở rộng tại thị trường miền Nam, Việt Nam. Dự án Tân Kim mở rộng nằm tại ấp Tân Phước, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với tổng diện tích của dự án là 52,48 ha.

Phối cảnh khu công nghiệp Tân Kim mở rộng
Phối cảnh khu công nghiệp Tân Kim mở rộng

Khu công nghiệp Tân Kim có vị trí dễ dàng kết nối với các khu công nghiệp khác ở các tỉnh, huyện như: Long An, Nhà Bè và thành phố Hồ Chí Minh. Với vị thế gần đường quốc lộ 50, các doanh nghiệp chọn dự án sẽ gặp thuận lợi trong việc vận chuyển, trao đổi hàng hóa cả đường lộ và đường sông.

Dự án Vịnh Đầm

Dự án Vịnh Đầm Phú Quốc
Dự án Vịnh Đầm Phú Quốc

Vịnh Đầm là một dự án tổng hợp bao gồm khu liên hợp cảng, dịch vụ và công nghiệp. Dự án này được đầu tư, xây dựng tại hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp, được đầu tư kỹ thuật, cơ sở hạ tầng. Dự án này phân chia thành các khu vực công nghiệp riêng biệt như: khu làng nghề truyền thống, khu chế biến hải sản, khu CN nhẹ phức hợp, khu kho bãi… Chúng có vai trò kết nối giữa các đảo, là nơi cập bến, cứu hộ… một cách thuận lợi nhất.

Xem thêm:  Tập đoàn Sunshine Group | Tiên phong trong công nghệ

Bất động sản thương mại của TTC Land

Trước nhu cầu được ăn ngon, mặc đẹp, sống trong những căn hộ tiện nghi như hiện nay thì thị trường bất động sản thương mại chưa bao giờ hết sốt. Nhìn nhận được xu hướng này, từ sớm TTC Land đã triển khai rất nhiều dự án thương mại mang quy mô, tầm cỡ.

Dự án TTC Plaza Tây Ninh

Dự án TTC Plaza Tây Ninh
Dự án TTC Plaza Tây Ninh

Dự án này được TTC Land đầu tư từ 2015, nằm ngay khu vực sầm uất thuộc thành phố Tây Ninh. Với tổng diện tích xây dựng là 15.000m2, trọng điểm của dự án này gồm 3 khối công trình: khách sạn, khu thương mại và văn phòng.

Dự án được thiết kế dạng hình khối gồm 3 tầng nổi và 1 tầng bán hầm. Tiện ích từ dự án này vô cùng nhiều như spa, siêu thị, khu vui chơi, ẩm thực, trung tâm ngoại ngữ, rạp chiếu phim…, được đánh giá là một trong những khu thương mại có quy mô tại Tây Ninh.

Dự án TTC Plaza Đức Trọng

Dự án TTC Plaza Đức Trọng
Dự án TTC Plaza Đức Trọng

Dự án được xây dựng tại quốc lộ 20 thuộc thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đây được coi là khu Thương mại đầu tiên dành cho mảnh đất thuộc cao nguyên LangBiang này.

Với tổng diện tích hơn 12.000m2, khu thương mại được xây dựng với quy mô 4 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tiện ích của khu thương mại này mang lại gồm khu mua sắm, vui chơi, chiếu phim, ẩm thực, trung tâm anh ngữ, phòng gym, phòng làm đẹp… Tính tới thời điểm hiện tại công trình vẫn đang dần hoàn thiện để sớm bàn giao cho các chủ đầu tư thương mại, dịch vụ.

Dự án TTC Plaza Bình Thạnh

Dự án TTC Plaza Bình Thạnh
Dự án TTC Plaza Bình Thạnh

Dự án này nằm tại đường Uông Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Quy mô của dự án này cao 9 tầng và khu vực hầm gửi xe. Hiện nay đơn vị thi công vẫn không ngừng tích cực hoàn thành dự án đúng thời hạn. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu thương mại đem đến nhiều tiện ích cần thiết cho cuộc sống.

Thành lập từ năm 2004 và trải qua 01 lần đổi tên, TTC Land là một trong 10 cái tên được vinh danh là chủ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản vào năm 2019. Đây là một sự khẳng định cho quá trình nỗ lực và phát triển không ngừng của TTC Land. 16 năm dài, công ty đã có những quyết sách đứng đắn và kết quả mang lại là những dự án quy mô, tiện ích… đã và đang được TTC Land hoàn thành.

Trên đây là bài viết giới thiệu về tổng công ty TTC Land. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!