Hiện nay, Timeshare không còn là một khái niệm quá mới lạ đối với kinh doanh bất động sản ở Việt Nam. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều cách hiểu hay định nghĩa chưa thực sự chính xác về hình thức này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách nhìn tổng quát về hình thức Timeshare trong bất động sản. Timeshare là gì? Timeshare đem những ưu điểm hay rủi ro đi kèm ra sao?

Khái niệm về Timeshare – Timeshare là gì?

Bạn đã thực sự hiểu Timeshare là gì hay chưa? Timeshare là một khái niệm tồn tại trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên đây là một định nghĩa có phần mới mẻ tại Việt Nam nên không tránh trường hợp vẫn có nhiều nhầm lẫn về Timeshare là gì? Thực chất đây được hiểu là một phần tài sản (cụ thể là bất động sản) hay một địa điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, Hotel thuộc quyền sở hữu chung của một nhóm người. Trong đó, Timeshare luôn có số hạn mức ngày sử dụng nhất định đi kèm theo có thể là 5 năm, 10 năm, thậm chí là lâu hơn.

Timeshare đã bắt đầu bước vào giới động sản của Việt Nam
Timeshare đã bắt đầu bước vào giới động sản của Việt Nam

Người mua phần tài sản này có quyền cho thuê lại, nghỉ dưỡng, hay bán lại cho một người khác tùy họ. Tuy nhiên hằng năm, những người sở hữu này phải chi trả cho nhà đầu tư một số tiền tương ứng cùng với tiền phí thỏa thuận ban đầu.

Hiện nay, nhận thấy hình thức này mang lại nhiều lợi thế mà mọi người cũng bắt đầu ủng hộ tích cực cho Timeshare. Timeshare là gì? Hình thức này vô cùng tuyệt vời ngay cả khi bạn đi du lịch một mình hay đi theo tập thể.

Ưu điểm của hình thức Timeshare là gì?

Tại Việt Nam, khi mới xuất hiện, Timeshare là gì? Đây được coi là một hình thức tương đối mới mẻ trong giới kinh doanh bất động sản. Điều này cũng không khó hiểu bởi lẽ tập quán của người Việt Nam vẫn không quen với nhu cầu sở hữu chung.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao tại Việt Nam

Vậy ưu điểm của hình thức Timeshare là gì? Dịch vụ Timeshare đã bắt đầu có nhiều khởi sắc từ khi giới động sản tìm hiểu về Timeshare là gì cũng như biết được những lợi ích hấp dẫn như sau:

Lợi ích hấp dẫn về tài chính

Bạn cũng biết được rằng khi sử dụng dịch vụ Timeshare, bạn sẽ được các dịch vụ nghỉ dưỡng, resort, căn hộ hay khách sạn cao cấp. Bên cạnh đó một điều hấp dẫn từ Timeshare là chi phí. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi đầu tư chung với một nhóm người. Tiết kiệm hơn so với việc bỏ một số tiền ra để đi du lịch.

Có quyền được sở hữu tài sản

Điều hấp dẫn ở Timeshare là gì? Như đã giới thiệu thì khi tham gia vào dịch vụ Timeshare bạn được toàn quyền sở hữu tài sản bất động sản hay khu nghỉ dưỡng, resort… Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng để khai thác và thu lợi nhuận, thậm chí là bán lại hoặc nhượng lại quyền sở hữu nếu muốn.

Có thể sở hữu hình thức trao đổi các kỳ nghỉ ở phạm vi quốc tế

Timeshare là gì? Và điều hấp dẫn đặc biệt ở đây là gì? Với dịch vụ Timeshare ngày càng được mở rộng và phát triển với quy mô lớn, bạn có cơ hội được đi du lịch khắp nơi trên thế giới và trao đổi khu nghỉ dưỡng ở nhiều địa điểm hấp dẫn và tuyệt vời hơn.

Điều này chỉ cần một yêu cầu nho nhỏ đó là tài sản bạn muốn trao đổi có trong danh sách trao đổi của mình. Vậy nên bạn có thể tham khảo Timeshare và lên một chuyến đi du lịch thật hoàn hảo để có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị.

Cơ hội tham gia dịch vụ trao đổi kỳ nghỉ quốc tế dẫn của Timeshare
Cơ hội tham gia dịch vụ trao đổi kỳ nghỉ quốc tế dẫn của Timeshare

Được chủ động lên kế hoạch

Đối với việc đi du lịch như thông thường, đa phần các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro như cháy phòng, cháy vé, không sắp xếp được lịch học, lịch làm… Tuy nhiên với dịch vụ Timeshare, bạn có một lợi thế vô cùng hấp dẫn.

Bạn có quyền được chủ động lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình vì vậy mà bạn sẽ có một kỳ giải trí được đảm bảo nhất. Khi tham gia Timeshare bạn được phép lên kế hoạch về thời gian, ổn định về việc đặt phòng, book vé mà không lo lắng bị lỡ. Ngoài ra về mặt chi phí bạn cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho mình.

Hình thức Timeshare đem lại nhiều lợi thế khi đầu tư
Hình thức Timeshare đem lại nhiều lợi thế khi đầu tư

Những rủi ro dễ gặp phải khi sử dụng Timeshare là gì?

Bên cạnh những lợi thế mà Timeshare mang lại thì nó cũng tiềm ẩn một vài nhược điểm và rủi ro mà bạn nên cân nhắc thật kỹ để nhận được hiệu quả cao nhất. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn cần phải khảo sát và nghiên cứu thật kỹ lưỡng và tỉ mỉ trước khi bắt tay vào Timeshare. Cụ thể như sau:

  • Thông thường, đa phần Timeshare chỉ dành cho những khu du lịch nghỉ dưỡng từ 4 sao, 5 sao trở lên. Đặc biệt Timeshare yêu cầu một hệ thống toàn cầu. Đây là phương tiện phục vụ việc trao đổi kỳ nghỉ khác nhau giữa khách hàng với nhau.
  • Bước đầu, các dự án bất động sản ở Việt Nam còn khiêm tốn và chưa mở rộng. Vì vậy phần lớn khi áp dụng Timeshare vẫn chưa đem lại được sự đa dạng trong dịch vụ trao đổi kỳ nghỉ dưỡng.
  • Khó khăn về mặt pháp lý bởi nó chỉ mới phát triển gần đây. Do đó, nó chưa có quy định rõ ràng trong luật pháp Việt Nam.
  • Có nhiều vấn đề xảy ra trong việc phát sinh các chi phí sửa chữa, bảo hành nếu như bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ ngay từ đầu.
  • Chịu sự cố định về mặt thời gian nên ít nhiều có sự bất lợi đối với khách hàng.
Xem thêm:  Hoàn công là gì? Tìm hiểu về hoàn công công trình xây dựng

Những lưu ý khi sử dụng Timeshare là gì?

Để đạt được mong muốn cũng như mục tiêu của mình, khi bắt tay vào dịch vụ Timeshare, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Khảo sát tình trạng bất động sản

Trước khi bắt tay vào dịch vụ Timeshare, bạn cần phải hiểu Timeshare là gì? và phải khảo sát các yếu tố cốt lõi như: vị trí địa lý có ổn không? chủ đầu tư có uy tín và chuyên nghiệp hay không… Bởi chính những yếu tố này sẽ có tính chất quyết định cao đến lợi nhuận, doanh thu, tốc độ hoàn vốn và thời gian hợp tác của bạn.

Nhà đầu tư và người hợp tác giữ vai trò quan trọng
Nhà đầu tư và người hợp tác giữ vai trò quan trọng

Điều khoản hợp đồng

Điều khoản hợp đồng của Timeshare là gì? Khi bạn đồng ý với dịch vụ Timeshare thì nên có sự thống nhất nhất trí về các điều khoản bên trong hợp đồng. Điều này bao gồm cả thời gian sở hữu, quyền lợi nhận được…

Chỉ khi bạn thực sự chắc chắn về các yếu tố, tiềm lực này thì bạn mới có thể khai thác tối đa quyền lợi của mình cũng như thu về nguồn lợi nhuận như mong muốn. Bên cạnh đó, có thể kiểm soát để hạn chế được phần lớn rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ này.

Timeshare đang có những bùng nổ sôi nổi tại thị trường bất động sản Việt Nam

Mặc dù Timeshare chỉ mới bước vào thị trường bất động sản Việt Nam trong khoảng 2 – 3 trở lại đây, nhưng dịch vụ này đang từng bước chiếm ưu thế. Thậm chí các dự án bất động sản có tiếng vẫn đua nhau đổ xô đầu tư dưới hình thức Timeshare. Tất cả các chủ đầu tư bắt đầu băn khoăn khi biết về Timeshare là gì? và nghiên cứu đưa vào sử dụng.

Xem thêm:  Cách nhận biết sổ hồng giả cực đơn giản

Đi đầu trong các mô hình Timeshare đầu tiên ở Việt Nam chủ yếu là các tập đoàn kinh doanh bất động sản và khách sạn lớn của nước ngoài. Cụ thể như: The Nam Hai, Tản Viên resort – Hà Nội, Hồ Tràm Sanctuary, Furama resort…

Tuy nhiên, hình thức Timeshare tại Việt Nam vẫn đang cần những mô hình phát triển, kêu gọi sự đầu tư mạnh mẽ cũng như những cú hích về dịch vụ uy tín để phát triển về lâu dài.

Tản Viên resort áp dụng thành công mô hình Timeshare
Tản Viên resort áp dụng thành công mô hình Timeshare

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn để đi làm rõ vấn đề Timeshare là gì? Tất nhiên đầu tư Timeshare có rất nhiều lợi thế thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên trước khi quyết định hay bắt tay vào dịch vụ Timeshare bạn cần tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc kỹ và có thể tham khảo kinh nghiệm từ những khách hàng, nhà đầu tư đi trước. Timeshare hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cơ hội phát triển mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra cũng có một mô hình tương tự mô hình Timeshare có tên là Condotel mà bạn có thể tham khảo thêm theo link dưới để có thêm nhiều lựa chọn đầu tư.

Condotel là gì? 5 lợi thế của Condotel tại Việt Nam

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

5/5 - (1 bình chọn)