Thành phố Hồ Chí Minh có 4 tuyến đường vành đai và theo quy hoạch thì Đường Vành Đai 3 có tổng chiều dài là 92 km đi qua địa bàn 4 tỉnh, thành gồm: Đồng Nai, Long An, Bình Dương và Tp.HCM. Đây là tuyến đường có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp liên kết vùng, góp phần phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhờ việc kết nối với các cao tốc hướng về TP Hồ Chí Minh.

Khái niệm Đường Vành Đai (đôi khi được gọi là đường bao) là đường chạy xung quanh nội đô, bao trọn lấy nội đô của một thành phố, một khu đô thị nào đó, nó có thể là một đường cao tốc đô thị hoặc đường xa lộ giúp cho các phương tiện trách được các đường nội đô, giảm bớt mật độ xe lưu thông.

Đường Vành Đai hoàn thiện là có thể tạo thành một đường bao khép kín, việc khép kín này có thể là tận dụng các đường hiện hữu rồi hoặc xây dựng các đoạn đường mới để phục vụ cho việc khép kín đường này sao cho phù hợp với hướng di chuyển và giảm bớt mật độ xe trong nội thành.

Hệ thống đường Vành Đai TP Hồ Chí Minh

Mục đích chính của đường này là tạo ra một đường đi mới nhanh hơn khi di chuyển từ hướng này qua hướng khác của một thành phố, hay từ một một thị trấn này qua một thị trấn khác của một khu đô thị mà không cần phải đi qua các trục đường nội ô tránh trường hợp kẹt xe, mật độ lưu thông cao.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt thì Thành Phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 4 tuyến đường Vành Đai. Trong đó tuyến đường Vành Đai 4 là bao quanh ngoài cùng của TP Hồ Chí Minh nhất và cũng là dài nhất, tuyến đường ngắn nhất và trong cùng là đường Vành Đai 1.

Các tuyến đường Vành Đai tại TP Hồ Chí Minh
Các tuyến đường Vành Đai tại TP Hồ Chí Minh

Trong 4 đường vành đai ở TP HCM, có vành đai 1 đã hoàn thành. Ba dự án còn lại với tổng chiều dài hơn 350 km gồm vành đai 2 được phê duyệt vào năm 2007 và vành đai 3, 4 phê duyệt năm 2011.

Thông tin về Đường Vành Đai 3

Vành đai 3 theo bản đồ quy hoạch sẽ đi qua địa phận của 4 tỉnh thành, gồm: Đồng Nai, Long An, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh. Tổng chiều dài toàn tuyến đường là 92 km.

Lộ trình đường Vành Đai 3

Đường Vành đai 3 – thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tại Km 38 + 500 lý trình đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (khu vực Nhơn Trạch), tuyến hướng lên phía Bắc vượt sông Đồng Nai tại cầu Nhơn Trạch qua địa phận thành phố Thủ Đức (TPHCM), giao cắt đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (tại khoảng Km 8 + 772), giao cắt quốc lộ 1A (xa lộ Hà Nội) tại Khu vực Tân Vạn, tuyến đi trùng đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đến Bình Chuẩn tuyến rẽ trái giao quốc lộ 13 (tại khoảng Km 14 + 200 – lý trình quốc lộ 13).

Tại thành phố Thủ Dầu Một, vượt sông Sài Gòn (cầu Bình Gởi cách cảng Bà Lụa hiện hữu về phía hạ lưu khoảng 500 m), cắt quốc lộ 22 tại huyện Hóc Môn (Khu công nghiệp Tân Hiệp) tại lý trình Km 8 + 800 theo lý trình quốc lộ 22, đi song song Kênh An Hạ, qua Khu vực Mỹ Yên – Tân Bửu về điểm cuối giao với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Đường Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh
Đường Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh

Các nút giao thông chính của đường Vành đai 3:

 • Nút giao Quốc lộ 1A – Vành đai 3 tại khu vực Tân Vạn, Dĩ An, Bình Dương, kết nối đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng.
 • Nút giao Quốc lộ 13 – Vành đai 3 tại thành phố Thủ Dầu 1, Bình Dương kết nối cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành
 • Nút giao cao tốc TP HCM – Mộc Bài – Vành Đai 3 tại huyện Củ Chi
 • Nút giao Quốc lộ 1A – Vành đai 3 tại Bến Lức, Long An
 • Nút giao cao tốc Bến Lức – Long Thành tại Bến Lức và Nhơn Trạch
 • Nút giao cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại Quận 9

Các đoạn tuyến của Vành Đai 3

Theo báo cáo tiền khả thi của Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, toàn dự án đường Vành đai 3 được chia thành 4 đoạn tuyến với tổng chiều dài 92 km và 8,3 km các tuyến nối.

Trong đó, đoạn 1 (Tân Vạn – Nhơn Trạch): Từ nút giao đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đến nút giao Tân Vạn với tổng chiều dài 34 km, (Tổng mức đầu tư cho giai đoạn hoàn thiện chưa bao gồm lãi vay là hơn 55.673 tỉ đồng; giai đoạn 1 là hơn 30.788 tỉ đồng (bao gồm giải phóng mặt bằng theo quy mô giai đoạn hoàn thiện). Giai đoạn 1 này có 2 dự án thành phần đáng chú ý nhất và sẽ được ưu tiên thi công trước đó là:

 • Dự án 1A Vành Đai 3 dài hơn 8,7 km, kết nối từ tỉnh lộ 25B (Đồng Nai) đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (Thành phố Thủ Đức). Trong đó đoạn đi qua Đồng Nai dài 6,3 km, còn lại qua TPHCM, đặc biệt trong giai đoạn này có bao gồm Cầu Nhơn Trạch, một trong những công trình trọng điểm sẽ giúp giảm tải cho phà Cát Lái hiện này và Cầu Cát Lái trong tương lai.
 • Dự án 1B của Vành đai 3 dài gần 9 km nằm trên địa bàn TP HCM hiện đã xác định được phương thức đầu tư và nguồn vốn. Công trình có điểm đầu từ cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, điểm cuối tại nút giao trạm 2 trên Xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức).

Dự án sẽ được giải phóng mặt bằng 1 lần với lộ giới 63 – 120m (8 làn xe), ở giai đoạn một thì dự án làm đường rộng cho 4 làn xe, vận tốc 80 km/h và có đường song hành hai bên với quy mô 2-3 làn xe. Khi hoàn thành, tuyến đường giúp rút ngắn hành trình từ Nhơn Trạch, Đồng Nai đến TP HCM và Bình Dương; tạo thuận lợi cho chở hàng hoá, hành khách… Công trình cũng góp phần phân luồng từ xa giảm ùn tắc cho khu nội đô TP HCM.

Thông tin mới nhất về đường Vành Đai 3 TP HCM
Thông tin mới nhất về đường Vành Đai 3 TP HCM

Thông tin thêm về Cầu Nhơn Trạch. Cầu bắc qua sông Đồng Nai và kết nối với TP.HCM. Chiều dài hơn 2km, rộng 19,5m, thiết kế 6 làn xe. Cầu có tĩnh không cao 30,5m, thiết kế khoang thông thuyền 110m đáp ứng tàu tải trọng 5.000 tấn đi qua. Cây cầu có tổng số vốn đầu tư dự kiến hơn 2.200 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách từ Đồng Nai đến TP.HCM và Bình Dương, Góp phần thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, giảm áp lực giao thông ở cầu Đồng Nai và các tuyến đường nội đô TP.HCM.

Xem thêm:  Vị trí và thiết kế các nút giao đường Vành Đai 3 TP HCM

Đoạn 2 (Tân Vạn – Bình Chuẩn): Từ nút giao Tân Vạn đến nút giao Bình Chuẩn, dài 15,3 km. Tổng mức đầu tư chưa bao gồm lãi vay là hơn 40.056 tỉ đồng cho giai đoạn hoàn thiện và hơn 11.863 tỉ đồng cho giai đoạn 1. (đã đưa vào khai thác)

Đoạn 3 (Bình Chuẩn – Quốc lộ 22): Từ nút giao Bình Chuẩn đến nút giao QL22, dài 19,1 km cần hơn 25.566 tỉ đồng cho giai đoạn hoàn thiện, cùng gần 17.535 tỉ đồng cho giai đoạn 1.

Đoạn 4 (QL22 – Bến Lức): Từ nút giao QL22 đến nút giao cao tốc Bến Lức – Long Thành và cao tốc TP.HCM – Trung Lương, dài 28,86 km. Tổng mức đầu tư giai đoạn hoàn thiện là hơn 41.859 tỉ đồng chưa bao gồm lãi vay; giai đoạn 1 cần hơn 22.413 tỉ đồng.

Ngoài hai dự án 1A và 1B, các đoạn còn lại của tuyến vành đai này gồm dự thành phần 2 (gồm 2A, 2B, thuộc đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch), đoạn Bình Chuẩn – quốc lộ 22 và quốc lộ 22 – Bến Lức, đang được đề xuất ưu tiên đầu tư giai đoạn từ nay đến năm 2025 với tổng vốn hơn 31.000 tỷ đồng.

Tham khảo tại:

 • https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/gan-2500-ti-dong-cho-1-km-duong-vanh-dai-3-tai-tphcm-1424918.html
 • https://vnexpress.net/doan-vanh-dai-3-tp-hcm-hon-5-300-ty-dong-sap-khoi-cong-4237689.html

Phối cảnh đường Vành Đai 3

Đường Vành Đai 3 có thể kết nối với tất cả các tuyến cao tốc hướng về trung tâm TP Hồ Chí Minh nên về bề rộng, hay tiêu chuẩn về tốc độ cũng sẽ phù hợp với lượng xe ở các tuyến cao tốc đổ về. Đường sẽ là 2 tầng gồm trên cao và mặt đất (như song hành) để phục vụ được hết các loại phương tiện trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh phối cảnh thiết kế đường Vành Đai 3

Thiết kế đường Vành Đai 3
Thiết kế đường Vành Đai 3
Thiết kế đường Vành Đai 3
Thiết kế đường Vành Đai 3
Đoạn đi trên cao và song hành chạy bên dưới theo thiết kế đường Vành Đai 3
Đoạn đi trên cao và song hành chạy bên dưới theo thiết kế đường Vành Đai 3
Đoạn đi trên cao và song hành chạy bên dưới theo thiết kế đường Vành Đai 3
Đoạn đi trên cao và song hành chạy bên dưới theo thiết kế đường Vành Đai 3
Thiết kế đường Vành Đai 3 - Mặt cắt đứng khi hoàn thiện
Thiết kế đường Vành Đai 3 – Mặt cắt đứng khi hoàn thiện

Đường Vành Đai 3 khi nào khép kín?

Về lộ trình triển khai của đường Vành Đai 3 cũng như để trả lời cho câu hỏi khi nào khởi công đường Vành Đai 3 như sau: Ngày 28.6, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết dự án thành phần 1A đang triển khai thiết kế kỹ thuật. Dự kiến khởi công vào quý III/2021.

Tuy nhiên, do công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đến nay vẫn còn nhiều vướng mắc. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiến độ khả quan khi đã lập hồi đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho dự án và đang tiến hành chi trả bồi thường. Còn tại TP Hồ Chí Minh, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn rất chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án thành phần 1A của Vành Đai 3.

Về nguồn vốn giải phóng mặt bằng đoạn qua TPHCM, theo quyết định từ năm 2016 của Bộ GTVT phê duyệt đầu tư xây dựng dự án Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1, khoảng 148,91 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Tuy nhiên đến tháng 7.2020, UBND quận 9 cũ (nay là Thành phố Thủ Đức) lúc đó báo cáo tổng mức bồi thường đã tăng lên 1.835,9 tỉ đồng.

Như vậy, tổng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án thành phần 1A hiện nay đã là 2.477,12 tỉ đồng (TPHCM là 1.835,90 tỉ đồng, Đồng Nai là 641,22 tỉ đồng), trong khi tổng vốn đầu tư của dự án chỉ hơn 7.182 tỉ đồng.

Ban quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, với việc tăng chi phí giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện như trên, công tác bồi thường, hỗ trợ trên địa bàn TPHCM sẽ không thể hoàn thành để bàn giao mặt bằng, khởi công dự án vào quý III/2021 như kế hoạch.

Trước đó, ngày 14.5, tại buổi làm việc với bộ, ngành, địa phương để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, sớm khép kín tuyến Vành đai 3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu đến năm 2025 khép kín Vành đai 3.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Bộ GTVT hướng dẫn các địa phương lập phương án nghiên cứu tiền khả thi dự án. Những trở ngại pháp lý của dự án nếu cần thiết Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội trong kỳ họp sắp tới để đẩy nhanh tiến độ.

Liên quan giải phóng mặt bằng Vành đai 3, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, sắp tới Chính phủ sẽ trình Quốc hội để ra nghị quyết giao tỉnh thành có thẩm quyền giải phóng mặt bằng khi dự án đi qua địa phương. Do đó nơi nào làm chậm sẽ phải chịu trách nhiệm.

Bộ GTVT cũng lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, chia dự án thành phần theo các địa phương hoặc gộp lại theo tỉnh thành liền kề nhằm đảm bảo hiệu quả trong việc triển khai.

Như vậy theo kế hoạch thì sẽ khởi công vào Quý III/2021 nhưng do chậm bàn giao mặt bằng sẽ dẫn đến khả năng chậm tiến độ, và kế hoạch là đến năm 2025 sẽ khép kín đường vành đai 3 theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

Nguồn tham khảo: https://laodong.vn/xa-hoi/du-an-vanh-dai-3-tphcm-tre-hen-khoi-cong-vi-vuong-mat-bang-925061.ldo

Chuẩn bị khởi công cầu Nhơn Trạch

Cầu Nhơn Trạch - 1 phần của đường Vành Đai 3
Cầu Nhơn Trạch – 1 phần của đường Vành Đai 3
Cầu Nhơn Trạch - 1 phần của đường Vành Đai 3
Cầu Nhơn Trạch – 1 phần của đường Vành Đai 3
Cầu Nhơn Trạch - 1 phần của đường Vành Đai 3
Cầu Nhơn Trạch – 1 phần của đường Vành Đai 3

Phê duyệt danh sách xếp hàng nhà thầu xây dựng câu Nhơn Trạch – Vành Đai 3

Phê duyệt danh sách xếp hạng nhà thầu gói thầu CW1: Xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn (Km10+000 – Km12+600), Dự án thành phần 1A, Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh, của Bộ Xây Dựng ký ngày 16/06/2022, theo danh sách thì Kumho đang là nhà thầu được xếp đầu tiên, chi tiết xin quý khách xem ở văn bản bên dưới.

Thông tin mới của Vành Đai 3 TP HCM
Thông tin mới của Vành Đai 3 TP HCM
Thông tin mới của Vành Đai 3 TP HCM
Thông tin mới của Vành Đai 3 TP HCM
Thông tin mới của Vành Đai 3 TP HCM
Thông tin mới của Vành Đai 3 TP HCM

Chính thức phê duyệt nhà thầu xây cầu Nhơn Trạch – Quận 9

Ngày 27/06/2022 Bộ Xây Dựng đã có văn bản chính thức công bố đơn vị trúng thầu chính thức xây dựng Cầu Nhơn Trạch, một trong những công trình quan trọng nhất của tuyền đường Vành Đai 3, cụ thể thì đơn vịt trúng thầu là Kumho, cụ thể xin quý khách hàng xem tại văn bản ngay bên dưới.

Chính thức phê duyệt nhà thầu xây cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3
Chính thức phê duyệt nhà thầu xây cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3
Chính thức phê duyệt nhà thầu xây cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3
Chính thức phê duyệt nhà thầu xây cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3

Kết quả họp Quốc Hội ngày 16/06/2022 liên quan Vành Đai 3

Thông tin cập nhật mới nhất tại cuộc họp Quốc hội ngày 16/06/2022 về đường Vành Đai 3 như sau:

 • Tại cuộc họp Quốc Hội đã thông qua biểu quyết về tiến hành Vành Đai 3 và kết quả là 95,38%, với kết quả này thì dự án sẽ tiến hành.
 • Sau đó đã chốt xong cơ chế đặc biệt về vốn thực hiện, Quốc hội cho phép điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 số tiền 17.146 tỷ đồng để thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TP. HCM

Theo đó, Quốc hội đồng ý đầu tư khoảng 76,34 km, chia thành 8 dự án thành phần theo hình thức đầu tư công. Thực hiện hình thức thu phí tự động không dừng trong khai thác, vận hành. Sơ bộ nhu cầu sử dụng đất của Dự án khoảng 642,7 ha, trong đó: đất trồng lúa khoảng 70,24 ha, đất nông nghiệp khác khoảng 103,52 ha, đất rừng sản xuất khoảng 16,82 ha, đất dân cư khoảng 64,1 ha, đất trồng cây lâu năm khoảng 229,62 ha, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp 11,2 ha và đất khác khoảng 147,2 ha.

Xem thêm:  Các tuyến đường Vành Đai TP Hồ Chí Minh

Giải phóng mặt bằng toàn tuyến một lần theo quy mô quy hoạch, trừ đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn đã đầu tư. Sơ bộ tổng mức đầu tư của Dự án là 75.378 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 là 61.056 tỷ đồng, bao gồm 31.380 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách trung ương; 29.676 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách địa phương. Trong đó TPHCM là 19.449 tỷ đồng, tỉnh Đồng Nai là 1.567 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương là 7.808 tỷ đồng và tỉnh Long An là 852 tỷ đồng.

Nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026 – 2030 là 14.322 tỷ đồng, bao gồm 7.361 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách trung ương; 6.961 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách địa phương. Trong đó TPHCM là 4.562 tỷ đồng, tỉnh Đồng Nai là 367 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương là 1.832 tỷ đồng và tỉnh Long An là 200 tỷ đồng.Về tiến độ, nghị quyết yêu cầu chuẩn bị đầu tư, thực hiện Dự án từ năm 2022, cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

Cơ chế về vốn làm đường Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh
Cơ chế về vốn làm đường Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh

Khởi công đường Vành Đai 3

Ngày 24/09/2022 sẽ chính thức khởi công đường Vành Đai 3, đây là dự án thành phần 1A của dự án đầu tư đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường VĐ 3 TP Hồ Chí Minh.

Kế hoạch khởi công vành đai 3
Kế hoạch khởi công vành đai 3

Ý nghĩa của đường Vành Đai 3

Giá trị khi Vành Đai 3 khép kín

Đường Vành Đai 3 khi khép kín có ý nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện phát triển dịch vụ vận tải liên vùng góp phần phát triển kinh tế – xã hội của TP HCM nói riêng và Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam – Bát Giác Kim Cương nói chung. Đường Vành đai 3 kết nối với đường cao tốc TP HCM – Mộc Bài, đường cao tốc TP HCM -Thủ Dầu Một – Chơn Thành (dự kiến đầu tư theo hình thức PPP trong giai đoạn 2021 – 2025).

Riêng dự án thành phần 1A nếu hoàn thành thì việc kết nối giữa Nhơn Trạch và Quận 9 sẽ thuận tiện hơn nhờ Cầu Nhơn Trạch, qua đó thúc đẩy phát triển giao thông, kinh tế cũng như giá trị bất động sản.

Riêng đoạn 3 của đường Vành Đai 3 (từ Bình Chuẩn – Quốc Lộ 22) khi được hoàn thành, Sở GTVT đánh giá tuyến đường sẽ đóng vai trò kết nối toàn bộ khu vực các Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, TP.HCM và Long An. Đây cũng là mạch giao thông để kết nối với hệ thống giao thông các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long đổ về.

Đường Vành Đai 3 và 6 cao tốc hướng về TP Hồ Chí Minh
Đường Vành Đai 3 và 6 cao tốc hướng về TP Hồ Chí Minh

Ngoài những mặt được trên, những đoạn đã hoàn thành trên tuyến đường Vành Đai 3 còn góp phần kết nối giao thông của cả khu vực với đường Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, Tây Ninh. Từ đó góp phần giúp TP.HCM giảm lưu lượng xe trên tuyến Quốc Lộ 1, nút giao thông An Sương.

Còn việc đầu tư đoạn 4 cho tuyến đường Vành Đai 3 (đoạn từ Quốc Lộ 22 đến Bến Lức) sẽ đóng vai trò kết nối giao thông khu vực với các Tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Tiền Giang.

Khi đó đoạn đường này sẽ kết nối giao thông với Cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, với Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, Tây Ninh.

Vành Đai 3 kết nối trực tiếp với 6 đường cao tốc

Hạ tầng giao thông luôn là những tiêu chí hàng đầu của việc lựa chọn mua bất động sản, và đó cũng không ngoại lệ đối với đường Vành Đai 3. Nếu chỉ là một tuyến đường bình thường thì việc hoàn thiện hay khép kín tuyến đường này cũng không có gì đặc biệt, tuy nhiên điểm đáng chú ý ở Vành Đai 3 đó chính là đường Vành Đai 3 kết nối trực tiếp với 6 đường Cao tốc nối về thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:

Đường Vành Đai 3 và 6 tuyến đường Cao tốc kết nối TP HCM và Sân bay Quốc Tế Long Thành
Đường Vành Đai 3 và 6 tuyến đường Cao tốc kết nối TP HCM và Sân bay Quốc Tế Long Thành

Như vậy khi hoàn thiện hệ thống cao tốc và khép kín vành đai 3 có thể thấy giao thông của các khu vực tiếp giáp với TP HCM như Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay gần đó là Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Phước là vô cùng thuận tiện. Đây cũng chính là Bát Giác Kim Cương hay Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Phía Nam. Và bất động sản của các khu vực này đều sẽ được hưởng lợi.

Hoàn thành đoạn 1 Vành Đai 3 tác động đến bất động sản Quận 9

Như đã nêu ở phần trên, đoạn 1 của Vành Đai 3 đi từ Nhơn Trạch đến Tân Vạn, trong đoạn này có 2 dự án thành phần đáng chú ý nhất đó là 1A và 1B, khi dự án 1A của Vành Đai 3 hoàn thành sẽ là lúc hoàn thiện xong cầu Nhơn Trạch kết nối với Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, từ nút giao này có thể đi Sân bay Quốc tế Long Thành rất thuận tiện chỉ khoảng hơn 20 phút là đến sân bay.

Ngoài ra kết hợp với dự án thành phần 1B của Vành Đai 3 sẽ kết nối nhanh với Ngã 3 Tân Vạn, từ đó dễ dàng kết nối với Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng hay các đường cao tốc khách như phần bên trên chúng tôi đã chia sẻ. Như vậy các dự án trên địa phận Quận 9 cũ hay hiện nay là TP Thủ Đức sẽ là những dự án được hưởng lợi nhất khi mà 2 dự án thành phần này hoạn thiện. Vậy những dự án nào ở Quận 9 có vị trí ngay đường Vành Đai 3 sẽ là những dự án có tiềm năng tăng giá lớn nhất nhừ vào quy hoạch này.

Đường Vành Đai 3 khi đi qua địa phận Quận 9 có lộ giới lên đến 120m, vậy cùng xem những dự án tại Quận 9 nào có đường Vành Đai 3 đi qua, để giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể hơn về tuyến đường vành đai quan trọng bậc nhất này.

Các dự án có đường Vành Đai 3 đi qua theo thông tin mới nhất của chúng tôi là:

 • Nhà phố ven sông Palm Marina Quận 9, dự án này do Novaland phát triển hiện nay đang trong giai đoạn làm hạ tầng, đa số các sản phẩm trong dự án này đã có chủ.
 • Khu dân cư Centana Điền Phúc Thành: Đây là khu dân cư bao gồm các loại hình nhà phố, đất nền, căn hộ, hiện dự án cũng đã kinh doanh hết các khu thấp tầng, chủ đầu tư Điền Phúc Thành cũng đã bàn giao nền đất và sổ hồng đúng hạn cho khách mua.
 • Dự án căn hộ MT Eastmark City Quận 9, đây là phân khu cao tầng trong khu dân cư Centana Điền Phúc Thành, dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị nhận booking, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9/2021. Mức giá tham khảo từ 35 – 38tr/m2, chúng tôi đánh giá đây là dự án đáng chờ đợi nhất Quận 9 năm 2021 dành cho khách hàng muốn mua dự án Quận 9 giá tốt, ngoài ra đây cũng là dự án có pháp lý hoàn chỉnh, mặt tiền đường Vành Đai 3.
Sơ đồ các tuyến đường quan trọng xung quanh vị trí dự án MT Eastmark City
Sơ đồ các tuyến đường quan trọng xung quanh vị trí dự án MT Eastmark City

Xem chi tiết căn hộ MT Eastmark City Quận 9 tại đây: Căn hộ MT Eastmark City ngay đường Vành Đai 3

 • Dự án Khu đô thị mới Đông Tăng Long: đây là dự án có quy mô lên đến 190 hecta, hiện các phân khu thấp tầng đã triển khai xong, các phân khu cao tầng chưa có thông tin.
 • Dự án Fresia Garden Quận 9: Dự án này còn có tên gọi cũ là Tecco Vina Garden, đây là phân khu cao tầng có vị trí nằm mặt tiền đường Vành Đai 3 và đường Liên Phường nối dài,tuy nhiên dự án vẫn chưa có thông tin kinh doanh và quy mô cũng vừa và nhỏ, thông tin pháp lý cũng chưa được chủ đầu tư cung cấp ra thị trường.
 • Khu đô thị Vinhomes Grand Park: dự án với quy mô hơn 270 hecta này hiện đã bàn giao phân khu The Rainbow, chuẩn bị bàn giao phân khu The Origami, phân khu mới và cao cấp nhất dự án là The Beverly với tiêu chuẩn bàn giao Diamond và Ruby của Vinhomes sắp được triển khai, dự kiến sẽ bắt đầu nhận booking vào ngày 15/08/2021. Giá tham khảo cho phân khu này là 65 – 70tr/m2. Ngoài ra khách hàng có thể tìm kiếm những biệt thự shophouse ven sông đẳng cấp tại phân khu The Manhattan và The Manhatta Glory.
 • Cuối cùng là dự án Masteri Centre Point: dự án là 1 phân khu trước đây của Vinhomes Quận 9, nhưng đã nhượng là cho Masterise Homes thành viên của Masterise Group phát triển, là dự án nằm trung tâm của Vinhomes Grand Park có mặt tiền đường là đường Vành Đai 3, dự án đang thi công đến tầng 5, giá tham khảo cho dự án này 60 – 65tr/m2.
Xem thêm:  Vị trí và thiết kế các nút giao đường Vành Đai 3 TP HCM

Cập nhật thông tin mới nhất của đường Vành Đai 3

Thư mời họp lãnh đạo các địa phương của TP Hồ Chí Minh và Thành Phố Thủ Đức

Thư mời họp bàn chuẩn bị triển khai Vành Đai 3
Thư mời họp bàn chuẩn bị triển khai Vành Đai 3

Kết quả cuộc họp cuối năm 2021 về Vành Đai 3

Cập nhật thông tin đường Vành Đai 3 mới nhất 2022
Cập nhật thông tin đường Vành Đai 3 mới nhất 2022
Cập nhật thông tin đường Vành Đai 3 mới nhất 2022
Cập nhật thông tin đường Vành Đai 3 mới nhất 2022

Trình Quốc Hội về việc triển khai Vành Đai 3

Thông tin mới nhất ngày 07/03/2022 liên quan đến đường Vành Đai 3

Trình Quốc Hội về việc triển khai đường Vành Đai 3
Trình Quốc Hội về việc triển khai đường Vành Đai 3

Thành phố Thủ Đức bàn giao mặt bằng cho dự án Vành Đai 3

Sáng 29/12/2022 Thành Phố Thủ Đức tiến hành bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A thuộc Giai Đoạn đường VĐ 3.

Sáng 29/12/2022 TP Thủ Đức tiến hành bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A thuộc GĐ1 Vành đai 3.
Sáng 29/12/2022 TP Thủ Đức tiến hành bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A thuộc GĐ1 Vành đai 3.
Sáng 29/12/2022 TP Thủ Đức tiến hành bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A thuộc GĐ1 Vành đai 3.
Sáng 29/12/2022 TP Thủ Đức tiến hành bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A thuộc GĐ1 Vành đai 3.

Chi tiền đền bù mặt bằng cho dự án Vành Đai 3

Sau khi đã chốt phương án và giá đền bù cho người dân bị ảnh hưởng bởi đường Vành Đai 3 thì TP Hồ Chí Minh đã tiến hành chi tiền đền bù cho bà con tại TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Anh – trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Hóc Môn – nói dự án vành đai 3 TP.HCM có tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 332. Tổng số tiền bồi thường qua địa bàn huyện khoảng 1.500 tỉ đồng. Từ ngày 6-5, đơn vị đã bắt đầu chi trả bồi thường với số tiền 166 tỉ đồng, ngày 7-5 tiếp tục chi trả cho các hộ dân.

Người dân làm thủ tục nhận tiền đền bù ngày 07/05/2023 đường Vành Đai 3
Người dân làm thủ tục nhận tiền đền bù ngày 07/05/2023 đường Vành Đai 3
Người dân làm thủ tục nhận tiền đền bù ngày 07/05/2023 đường Vành Đai 3
Người dân làm thủ tục nhận tiền đền bù ngày 07/05/2023 đường Vành Đai 3

Sáng 8-5, 21 hộ dân đầu tiên ở TP Thủ Đức đã nhận được tiền bồi thường các đoạn có tuyến vành đai 3 đi qua, Tuổi Trẻ Online ghi nhận từ sáng sớm 8-5-2023, người dân đã đến trụ sở Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng TP Thủ Đức làm thủ tục nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án VĐ 3.

Nhiều người bày tỏ rất vui mừng, ủng hộ dự án sớm ngày hoàn thành thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội TP.HCM, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ – phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức – cũng cho biết tiến độ bàn giao giải phóng mặt bằng đang được Thủ Đức nỗ lực thực hiện. Thủ Đức phấn đấu thu hồi bàn giao 70% diện tích mặt bằng của các gói thầu xây lắp trước ngày 30-6 đúng tiến độ Chính phủ và UBND TP.HCM đã giao.

Đoạn tuyến đi qua Thủ Đức dài 14,7km gồm cấu phần 1A với 72 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa và cấu phần 1B, 2B với 556 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa.

Thành phố Thủ Đức tiến hành chi tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân bị ảnh hưởng bởi đường VĐ 3
Thành phố Thủ Đức tiến hành chi tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân bị ảnh hưởng bởi đường VĐ 3
Chi tiền bàn đền bù mặt bằng cho dự án Vành Đai 3
Chi tiền bàn đền bù mặt bằng cho dự án Vành Đai 3
Chi tiền bàn đền bù mặt bằng cho dự án Vành Đai 3
Chi tiền bàn đền bù mặt bằng cho dự án Vành Đai 3

Thủ Đức đã chuẩn bị 239 nền đất tại khu tái định cư Long Bình – Long Thạnh Mỹ (khu Long Bửu, giai đoạn 2) và 150 căn hộ chung cư C8 Man Thiện để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong dự án. Ngoài ra còn tặng người dân bản vẽ xin phép xây dựng nhà mới và cải tạo nhà cũ, hỗ trợ tháo dỡ và di chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ – phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức chia sẽ:

“Hiện nay giá bồi thường đất ở cao nhất là hơn 73 triệu đồng/m2, trong đó nền đất tái định cư cao nhất tập trung ở khu Long Bình – Long Thạnh Mỹ là 55 triệu đồng/m2. So sánh giá bồi thường và giá nền tái định cư thì dự án thuận lợi cho người đân bị thu hòi đất. Khi nhận nền tái định cư thì người dân vẫn còn một phần chi phí xây dựng nhà.”

Chính thức khởi công đường Vành Đai 3

Sáng 18-6-2023, UBND TP.HCM, UBND các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk phối hợp cùng Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ khởi công dự án đường vành đai 3 TP.HCM, cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1. GĐ 1 đường VĐ 3 dự kiến hoàn thành năm 2025 và toàn dự án là 2026.

Lễ khởi công được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính tại TP.HCM (khởi công vành đai 3) kết nối với các điểm cầu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (khởi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu) và Đắk Lắk (khởi công cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột).

Lễ khởi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và đường Vành Đai 3 TP HCM
Lễ khởi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường Vành Đai 3 TP HCM
Thủ tướng phát biểu tại Lễ khởi công đường Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
Thủ tướng phát biểu tại Lễ khởi công đường Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
Khởi công đường Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh
Khởi công đường Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh
Khởi công đường Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh
Khởi công đường Vành Đai 3 TP Hồ Chí Minh
Giai đoạn 1 đường Vành Đai 3 dự kiến hoàn thành năm 2025 và toàn dự án là 2026
Giai đoạn 1 đường Vành Đai 3 dự kiến hoàn thành năm 2025 và toàn dự án là 2026
Giai đoạn 1 đường Vành Đai 3 dự kiến hoàn thành năm 2025 và toàn dự án là 2026
Giai đoạn 1 đường Vành Đai 3 dự kiến hoàn thành năm 2025 và toàn dự án là 2026

Link tham khảo:

 • https://tuoitre.vn/thu-duc-chi-tra-900-ti-dong-boi-thuong-vanh-dai-3-cho-dan-20230508125232533.htm
 • https://tuoitre.vn/ngay-chu-nhat-nguoi-dan-van-duoc-moi-den-nhan-tien-ti-den-bu-duong-vanh-dai-3-tp-hcm-20230507142506317.htm

Trên đây là các thông tin về đường Vành Đai 3 được cập nhật mới nhất 2021, quý khách hàng cần thêm thông tin hoặc tham khảo giá bán các dự án Quận 9 xin liên hệ về Hotline 0938279155.

Xin cảm ơn.

Cho điểm vì bài viết hữu ích