Tập đoàn Sunshine Group khoảng 3 -5 năm gần đây có thể nói đang làm thay đổi cách nhìn trong việc áp dụng nền tảng công nghệ 4.0 vào Bất động sản, sở hữu một căn hộ, một villa hay một khu resort thông minh được điều khiển bằng công nghệ thật sự không ai làm tốt hơn tập đoàn này trong thời gian qua, vậy tập đoàn này là ai? Hôm nay hãy cùng Địa Ốc Thịnh Vượng tìm hiểu về Sunshine Group và những giá trị mà tập đoàn này hướng đến.

Tổng quan về tập đoàn Sunshine

Tập đoàn Sunshine có tiền thân là một công ty công nghệ nhưng hiện nay đã lấy bất động sản làm ngành phát triển mũi nhọn và xây dựng nên một hệ sinh thái bền vững và thịnh vượng. Với thế mạnh là công nghệ, Sunshine đã và đang là đơn vị tiên phong trong công tác áp dụng công nghệ vào bất động sản và đã có những thành tựu vượt bậc.

Logo tập đoàn Sunshine Group
Logo tập đoàn Sunshine Group

Thông tin về tập đoàn

 • Tên đầy đủ: Công ty Cổ Phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group)
 • Trụ sở chính Hà Nội: Tòa nhà Sunshine Tower, số 16 Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Trụ sở chính TP Hồ Chí Minh: Tầng 18 Tòa nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẫn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Lĩnh vực hoat động: Bất động sản, Xây dựng, Thương mại, Giáo dục, Công nghệ và Dịch vụ.
 • Chủ tịch HĐQT: Ông Đỗ Anh Tuấn
 • Các hệ thống công ty trực thuộc chính: Sunshine Home – Bất động sản, Sunshine Construction – Xây dựng, Sunshine Mart – Thương mại, Sunshine Service – Dịch vụ, Sunshine Maple Bear – Giáo dục, Sunshine Tech – Công nghệ.
 • Các dự án đã triển khai như: Sunshine Tower, Sunshine City Hà Nội, Sunshine Riverside,…
 • Giải thưởng nổi bật: Top 10 thương hiệu uy tín nhất Châu Á năm 2018 và 2019, công trình mang tính biểu tượng phát triển xuất sắc nhất – Sunshine Bay 2019,…
Căn hộ cao cấp Sunshine Riverside ở Hà Nội đã bàn giao cho khách
Căn hộ cao cấp Sunshine Riverside ở Hà Nội đã bàn giao cho khách

Chủ tịch HĐQT Sunshine Group là ai?

Vị Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của tập đoàn Sunshine có lẻ là vị chủ tịch “kín tiếng” nhất so với vị thế của mình, có lẻ một phần vì ông là từng là cán bộ trong nhà nước, các tính cách đó phần nào đó ảnh hưởng trong thời gian công tác tại công ty nhà nước.

 • Tên đầy đủ: Đỗ Tuấn Anh
 • Sinh năm: 1975
 • Tốt nghiệp: Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia Hà Nội
 • Từng làm việc tại: Ban thi đua khen thưởng Trung ương và tại Công ty phần mềm Sao Ánh Dương (vai trò chủ tịch HĐQT)

Quá trình phát triển của Sunshine Group

Tập đoàn này được thành lập vào tháng 4/2016 với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ, đến 3 tháng sau đã lên 1.500 tỷ và sau 2 năm 4 tháng ra đời vốn điều lệ đã đạt 8.500 tỷ (gần 30 lần so với lúc mới thành lập). Xuất hiện ấn tượng trên thị trường với việc được cấp vốn khủng liên tục, Sunshine còn tạo cú hích khi liên tục thổi sinh khí vào các dự án đã nằm phơi mình hàng năm M&A hàng loạt các dự án khủng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang,… của các đại gia khét tiếng lâu năm.

Dự án Sunshine Marina Nha Trang Bay
Dự án Sunshine Marina Nha Trang Bay

Các dự án mà Sunshine đã thổi sinh khí vào có thể kể đến hàng loạt các khu đất vàng của các công ty khác như từ Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng phát triển dự án tại số 2 đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội) với tên gọi mới Sunshine Boulevard, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Xuân Đỉnh phát triển dự án Sunshine City (Khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra), Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thượng với dự án Sunshine Riverside…. thâu tóm ADG Holding của Tập đoàn Hoàn Cầu để sở hữu dự án tỷ USD Diamond Bay với tên gọi mới Sunshine Marina Nha Trang Bay.

Xem thêm:  Tập đoàn Bamboo Capital và dự án mới năm 2020

Chỉ trong vòng 3 năm sau khi phát triển, Sunshine đã có hàng trăm hecta đất vị trí vàng từ Hà Nội, Nha Trang hay TP Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư gần 30.000 tỷ và tổng tài sản mà Sunshine đang có đến cuối năm 2018 gần 20.00 tỷ. (nguồn VnEconomy)

Các yếu tố khác biệt của tập đoàn này

Đứng ở vai trò khách quan, phải thừa nhận Sunshine tuy có thể nói là “sinh sau đẻ muộn” so với các tập đoàn Bất động sản lớn khác có hàng chục thậm chí vài chục năm trong chuyên môn bất động sản nhưng không vì thế mà tập đoàn này cho thấy sự non trẻ, mà ngược lại họ đã biến thế mạnh của mình thành những điểm khác biệt nhất, đẳng cấp nhất và ấn tượng nhất cho thị trường bất động sản cũng như khách hàng.

Sunshine Marina Hạ Long Bay
Sunshine Marina Hạ Long Bay

Đưa công nghệ hiện đại vào các dự án

Ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi tìm hiểu các sản phẩm bất động sản từ Sunshine đó là việc áp dụng nền tảng công nghệ 4.0 vào các dự án mà mình triển khai. Xuất thân từ một nhà sáng tạo trong lĩnh vực phần mềm, Chủ tịch của tập đoàn đã xác định rõ từ ban đầu cho các dự án do tập đoàn phát triển phải lấy công nghệ làm đầu, theo quan điểm của Ông Đỗ Tuấn Anh (CT HĐQT Sunshine Group) thì Công nghệ sẽ làm thay đổi bộ mặt bất động sản ở Việt Nam và hiện ông đang đi đúng theo hướng đó.

Sunshine App dành cho cư dân của Sunshine Group
Sunshine App dành cho cư dân của Sunshine Group

“Với các dự án của Sunshine, bằng ứng dụng công nghệ phần mềm chạy trên smartphone, chúng tôi còn giúp cho mọi khách hàng có thể hiểu rõ từng ngóc ngách về căn hộ của mình. Họ không chỉ biết được nó làm bằng vật liệu gì, mua ở đâu mà còn có đầy đủ tất cả các mã vật liệu để có thể tra cứu, so sánh về giá cả, chất lượng và yêu cầu thay đổi… nếu thấy thích.”

“Trên sàn giao dịch bất động sản online của chúng tôi, mọi chi tiết của căn hộ cũng được minh bạch từ các vấn đề pháp lý, vị trí, vật liệu… với đầy đủ các thông số cụ thể nhất. Khách hàng quan tâm có thể mua nhà online chính nhờ những điều đó. Minh bạch tất cả mọi thứ, chúng tôi sẽ đối mặt với việc so sánh, đối chiếu và giám sát; như vậy bạn sẽ luôn phải cẩn thận với cả những lỗi nhỏ của dự án. Nhưng đó là lựa chọn của tôi. Cũng như một phần mềm, khi có lỗi, mọi người sẽ biết ngay, bạn không thể giấu điều đó được”

Trên đây là 2 trong số rất nhiều phát biểu về định hướng phát triển công nghệ mà vị chủ tích này hướng đến.

Xem thêm:  Coteccons Group | Tập đoàn xây dựng số #1 Việt Nam

Sở hữu nhiều BĐS vị trí “vàng”

Như đã chia sẽ ở phần quá trình phát triển, Sunshine trong thời gian ngắn đã thâu tóm hoặc hợp tác với các công ty, dự án lớn ở Hà Nội, Nha Trang, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh,… Điểm nổi bật của các dự án này là không những có quy mô khủng với hàng ngàn sản phẩm mà còn có vị trí vô cùng đẹp, một số dự án có thể nói là vị trí vàng như Sunshine Tower, Sunshsine Riverside, Sunshine Boulevard, Sunshine Continental, Sunshine Gradon, Sunshine Palace,…

Các dự án của Sunshine thường có vị trí đắc địa (trong hình là Sunshine Venicia Quận 2)
Các dự án của Sunshine thường có vị trí đắc địa (trong hình là Sunshine Venicia Quận 2)

Tinh tế, đẳng cấp trong thiết kế và tiện ích

Trong từng dự án của tập đoàn này quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng về thiết kế và tiện ích, các căn hộ đều mang phong cách sang trọng đậm chất nghệ thuật và hiện đại. Ngoài ra một số căn hộ như Sunshine Horizon hay Sunshine Dimond River còn mang cả Resort 5* vào tận khu tiện ích của căn hộ bạn.

Dự án Sunshine Empire có thiết kế vô cùng đẳng cấp và độc đáo.
Dự án Sunshine Empire có thiết kế vô cùng đẳng cấp và độc đáo.

Được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đặc sắc về loại hình, tiện nghi tối ưu và nội thất sang trọng mang đẳng cấp thế giới để mỗi không gian sống là một tuyệt tác hưởng thụ vượt thời gian.

Tiện ích đẳng cấp Resort 5* của Sunshine Horizon Quận 4 TP Hồ Chí Minh
Tiện ích đẳng cấp Resort 5* của Sunshine Horizon Quận 4 TP Hồ Chí Minh
Một hồ bơi đẳng cấp khác của Sunshine Horizon
Một hồ bơi đẳng cấp khác của Sunshine Horizon

Thường có chính sách cho khách hàng tốt

Các dự án của Sunshine Group hỗ trợ chính sách ngân hàng rất tốt. Thường các dự án Sunshine thanh toán 25-30% trong vòng 6-8 tháng. Sau đó, ngân hàng sẽ hỗ trợ vay vốn 70% giá trị căn hộ trong vòng tối đa 300 tháng (25 năm), ân hạn gốc và miễn lãi suất đến lúc nhận nhà (tầm 2 năm). Trả tiền gốc trong 2 năm này không bị tính phí phạt trả trước hạn.

Từ đó giúp nhà đầu tư có thể tận dụng đòn bẩy tải chính để việc đầu tư của mình hiệu quả hơn, thường nếu an toàn chúng tôi thường khuyên khách hàng chỉ nên vay từ 30-50% là vừa phải, và tất nhiên vốn tối thiểu từ 50-70% là tốt nhất. Quý khách hàng có thể xem thêm về đòn bẩy tài chính tại link bên dưới:

Xây dựng hệ sinh thái phong phú và bền vững

Nhờ phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau nên Sunshine Group đã dần phát triển và hình thành một hệ sinh thái khép kín, bền vững trong tương lai, đây cũng là một bản sắc riêng của tập đoàn này.

 • Sunshine Cab: dịch vụ đặt xe siêu sang.
 • Sunshine Mart: Mang thực phẩm sạch đến trước cửa ngôi nhà của bạn chỉ với 1 cái chạm.
 • Sunshine School: hệ thống giao dục quốc tế.
 • Sunshine Construction: Tập đoàn xây dựng của Sunshine.
 • Sunshine Tech: Công nghệ của Sunshine.
 • Sunshine Service: Dịch vụ chăm sóc căn hộ cao cấp của bạn.
 • S-Media, S – Design, S- Cafe: là các dịch vụ khác như thiết kế, âm thanh ánh sáng tại các Event, các sự kiện biểu diễn âm nhạc, biểu diễn ánh sáng nghệ thuật và các hệ thống cafe, nhà hàng của tập đoàn.
Hệ sinh thái Sunshine Group
Hệ sinh thái Sunshine Group

Mời quý khách xem các buổi biểu diễn ánh sáng nghệ thuật cổ vũ các cấp đội tuyển của bóng đá Việt Nam.

Xem thêm:  An Gia Investment | Cái tên vàng trong làng bất động sản phía Nam
Biểu diễn ánh sáng nghệ thuật cổ vũ bóng đá Việt Nam.

Các dự án tiêu biểu của Sunshine Group

Từ Bắc vào Nam, Sunshine Group trong thời gian qua đã, đang và sẽ liên tục tung ra các dự án đẳng cấp quốc tế, mang đậm phong cách của tập đoàn có tiền thân là công ty công nghệ này.

Một số dự án tiêu biểu của Sunshine Group
Một số dự án tiêu biểu của Sunshine Group

Các dự án Sunshine tại Hà Nội

 • Sunshine Garden
 • Sunshine Riverside
 • Sunshine Center
 • Sunshine Dragon
 • Sunshine City Hà Nội
 • Sunshine Golden River
 • Sunshine Empire Hà Nội
 • Sunshine Crystal River
 • Sunshine Mystery Villas
 • Sunshine Wonder Villas
 • Sunshine Golfland Villas
 • Sunshine Golfview Sky Villas
 • Sunshine Lakeview Sky Villas
 • Sunshine Diamond in Golf Sky Villas
 • ….
Công trình sẽ là biểu tượng trong tương lai của Sunshine
Công trình sẽ là biểu tượng trong tương lai của Sunshine

Các dự án tại TP Hồ Chí Minh

Tiện ích đẳng cấp của Sunshine Dimond River Quận 7 TP Hồ Chí Minh
Tiện ích đẳng cấp của Sunshine Dimond River Quận 7 TP Hồ Chí Minh
Sunshine Tower Quận 1
Sunshine Tower Quận 1

Các dự án khác

 • Sunshine Marina Nha Trang
 • Sunshine Marina Hải Phòng
 • Sunshine Marina Quảng Nam
Sunshine Marina Quảng Nam Bay
Sunshine Marina Quảng Nam Bay

Có nên mua dự án của tập đoàn Sunshine không?

Về ý này chúng tôi xin chia sẽ quan điểm cá nhân như sau, sẽ không có một chủ đầu tư nào tốt nhất, dự án tốt nhất mà quan trọng là quý vị tìm được sản phẩm phù hợp nhất, dự án phù hợp nhất thôi.

Với việc các quy định về bất động sản liên tục thay đổi cũng như các khó khăn trong khâu xin giấy phép dự án, mỗi ngày chúng ta đều thấy báo đài đăng dự án này, dự án nọ, chủ đầu tư này chủ đầu tư kia thiếu vốn vay ngân hàng hay kinh doanh lỗ gì đó, hay các hạt sạn lừa đảo đất nền,…

Hằng ngày có rất nhiều các tin như vậy nên ở khía cạnh khách quan chúng tôi đánh giá Sunshine Group là một chủ đầu tư có tâm huyết với các dự án mà mình đã tạo ra và với quan điểm minh bạch trong giấy tờ thì việc còn lại của khách hàng là hãy xem xét thật kỹ trước khi mua và tất nhiên không chỉ riêng các sản phẩm của tập đoàn này mà cho tất cả các dự án mà bạn đang quan tâm.

Dự án cao cấp Sunshine Crystal
Dự án cao cấp Sunshine Crystal

Trên đây là các thông tin tổng thể chúng tôi tổng hợp lại để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về Tập đoàn Sunshine, cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết, chi tiết xin quý khách liên hệ về 0938279155. Xin cảm ơn.

1/5 - (1 bình chọn)