Nói đến Tập đoàn Ecopark thì điều đầu tiên được nhắc đó là vai trò làm chủ đầu tư khu đô thị sinh thái Eco Park gần 500 hecta ở Hưng Yên, nằm kề bên làng gốm Bát Tràng và cách Hồ Hoàn Kiếm – Trung tâm thủ đô Hà Nội 13km về hướng Đông Nam, một dự án đã đưa tên tuổi của tập đoàn này đến với khách hàng trong và ngoài nước khi nói về các sản phẩm sinh thái, nghỉ dưỡng tại gia.

Sơ lược về tập đoàn Ecopark

Năm 2003, một nhóm nhà đầu tư, bằng tâm huyết và kinh nghiệm thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đã quyết định thành lập Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Sự ra đời của công ty gắn liền với sứ mệnh xây dựng một khu đô thị sinh thái chức năng đầu tiên ở Việt Nam theo xu hướng phát triển đô thị hiện đại của các quốc gia trên thế giới: khu đô thị Ecopark.

 • Tên chính thức: Công ty CP Tập đoàn Ecopark
 • Tên quốc tế: ECOPARK CORPORATION JOINT STOCK COMPANY
 • Tên viết tắt: ECOPARK CORPORATION
 • Tên gọi công ty tiền thân: Công ty CP ĐT và PT đô thị Việt Hưng (Vihajico)
 • Năm thành lập: 2003
 • Địa chỉ: Khu đô thị Eco Park, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
 • Văn phòng đại diện tại Hà Nội: Tòa nhà Hanoi Lake View, 28 Đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội
 • Số điện thoại: +84 24 6262 7468
 • Mã số thuế: 0101395308
 • Trang web: www.ecopark.com.vn
 • Dự án tiêu biểu: Khu đô thị Eco Park Hưng Yên, Ecorivers Hải Dương, Eco Central Park Vinh, Eco Village Saigon River
 • Chủ tịch tập đoàn: Ông Lương Xuân Hà

Sau hơn 15 năm phát triển, Khu đô thị sinh thái biểu mẫu của tập đoàn đã trở thành một thành phố chức năng kiểu mẫu, tiên phong xác lập xu hướng Bất động sản Xanh với giá cả hợp lý, được quốc tế tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá.

Ban lãnh đạo công ty đã quyết định thay đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn EcoPark, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là Tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng Bất động sản Xanh, mở rộng phát triển mô hình đô thị Eco Park trên địa bàn cả nước.

Logo tập đoàn Ecopark chủ đầu tư dự án Eco Village Saigon River
Logo tập đoàn Ecopark

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn của tập đoàn Ecopark là phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và phát triển đô thị sinh thái thông minh theo xu hướng Bất Động Sản Xanh.

Sứ mệnh của tập đoàn là không chỉ đơn giản mang đến cho bạn một ngôi nhà, mà còn dành tặng cho khách hàng một không gian sống hoàn hảo. Tập đoàn Ecopark tập trung vào hai sứ mệnh chính:

Xem thêm:  Chủ đầu tư Lê Phong có uy tín không?

Kiến tạo những giá trị chung vượt thời gian cho khách hàng, cổ đông và các bên liên quan bằng các giải pháp Bất Động Sản Xanh đột phá, sáng tạo.

Hiện thực hóa giấc mơ về một mái ấm lý tưởng của nhiều thế hệ Việt với mô hình đô thị sinh thái đẳng cấp và nhân văn, tiên phong và tiêu biểu cho xu hướng phát triển kiến trúc Xanh bền vững tổng hòa với tự nhiên vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính chúng ta cũng như cho toàn nhân loại.

Giá trị cốt lõi của Ecopark Group

 • TÍN NHIỆM: Hành xử chính trực, có trách nhiệm, lời nói đi đôi với việc làm trên cơ sở tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.
 • VƯỢT TRỘI: Vượt trội trong mọi lĩnh vực hoạt động nhờ vào đổi mới, sáng tạo và khát khao chinh phục những tầm cao mới, tăng trưởng toàn diện.
 • CÙNG NHAU THÀNH CÔNG: Cộng hưởng và sẻ chia những giá trị và lợi ích chung lâu dài trên phương diện kinh tế lẫn chất lượng sống góp phần hình thành nên cộng đồng dân cư Xanh, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.
 • BỀN VỮNG: Phát triển bền vững trong mối tương quan mật thiết giữa môi trường, nền kinh tế và xã hội – thổi hồn văn hóa dân tộc và đem dấu ấn Xanh của một hệ sinh thái tự nhiên lành mạnh vào từng hơi thở và nhịp sống của đô thị trẻ, phồn vinh.

Dự án tiêu biểu

Khu đô thị Ecopark

Dự án Ecopark là khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc với quy mô gần 500 ha, dự án tọa lạc tại các xã Xuân Quan, Cửu Cao và Phụng Công thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ecopark nằm kề bên làng gốm Bát Tràng và cách Hồ Hoàn Kiếm – Trung tâm thủ đô Hà Nội 13km về hướng Đông Nam.Được thiên nhiên ưu đãi bao quanh bởi sông Hồng và sông Đuống, trải mình trên bờ sông Bắc Hưng Hải cùng diện tích cây xanh bao quanh hứa hẹn một cuộc sống trọn vẹn.

Khu đô thị sinh thái Ecopark
Khu đô thị sinh thái Ecopark
Khu đô thị sinh thái Ecopark
Khu đô thị sinh thái Ecopark

Đặt mục tiêu chất lượng cuộc sống lên hàng đầu, 500ha của Khu đô thị Ecopark được quy hoạch với hơn 20% diện tích là mặt nước và cây xanh, tỷ lệ xây dựng 21%, tương đương với các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chào đón những gia đình đầu tiên từ năm 2012, tới nay Ecopark đã trở thành một khu đô thị xanh sôi động với gần 20.000 cư dân, hứa hẹn sẽ đạt mốc 110.000 cư dân vào năm 2030.

Khu đô thị Eco Park Hưng Yên
Khu đô thị Ecopark Hưng Yên
Khu đô thị Eco Park Hưng Yên
Khu đô thị Ecopark Hưng Yên

Sản phẩm của Ecopark đa dạng với đầy đủ các loại hình: đất nền, biệt thự, nhà phố, shophouse, căn hộ chung cư, khách sạn, văn phòng, Trường học, Bệnh viện… Mỗi loại hình tùy theo vị trí trong khu đô thị sẽ có diện tích và thiết kế khác nhau.

Quy mô diện tích: Tổng diện tích dự án là 499.07 ha, bao gồm:

 • Đất ở: 168.95 ha (33.85%)
 • Đất thương mại, du lịch và dịch vụ: 111.18 ha (22.28%)
 • Đất giao thông đô thị: 85.48 ha (17.13%)
 • Đất cây xanh mặt nước: 109.09 ha (21.86%)
 • Đất công trình công cộng: 24.37 ha (4.88%)
Khu đô thị Eco Park Hưng Yên
Khu đô thị Eco Park Hưng Yên
Khu đô thị Eco Park Hưng Yên
Khu đô thị Eco Park Hưng Yên

Khu đô thị Ecopark có quy mô gần 500 ha được chia làm 9 giai đoạn triển khai, khởi công vào năm 2009 và dự kiến hoàn thành hết 100% hạng mục vào năm 2029. Các giai đoạn trong đại đô thị này gồm:

 • Giai đoạn 1 – Palm Springs: quy mô 54 ha, nằm bên bờ Bắc sông Bắc Hưng Hải
 • Giai đoạn 2 – Aqua Bay: quy mô 74 ha, nằm tại cửa ngõ phía Nam của Eco park
 • Giai đoạn 3 – Park River: có diện tích 10,8 ha, nằm bờ Nam sông Bắc Hưng Hải và tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc của dự án Ecopark. Giai đoạn này phát triển các loại hình nhà phố thương mại và biệt thự vườn.
 • Giai đoạn 4 – Education Hub: quy mô 10,5 ha, nằm bên bờ Nam và có vị trí trung tâm của dự án Eco park.
 • Giai đoạn 5 – The Island: quy mô hơn 60,4 ha, trong đó có 30 ha diện tích mặt nước và tọa lạc tại khu phía Tây của Ecopark. Giai đoạn này phát triển các khu biệt thự đảo cao cấp trên quần đảo giữa hồ và các khu chung cư phía Tây.
 • Giai đoạn 6 – Ecopark CBD: là khu hành chính và thương mại nằm tại vị trí trung tâm của Eco park. Giai đoạn này bao gồm những quảng trường lớn, trung tâm mua sắm, hội nghị triển lãm cùng với các tòa nhà văn phòng cao cấp.
 • Giai đoạn 7 – Dragon Island: quy mô 21 ha, trong đó có 4 ha mặt nước và tọa lạc tại khu trung tâm Eco park. Giai đoạn này phát triển các nhà phố thương mại được nối nhau bởi các cây cầu cảnh quan River Walk. Đây sẽ là khu vực cung cấp các dịch vụ mua sắm, ăn uống và giải trí cho cư dân và du khách tới Ecopark.
 • Giai đoạn 8 – Học viện Golf EPGA: nằm trong khuôn viên rộng 12 ha, đây là nơi đào tạo golf 1 cách toàn diện đầu tiên tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 9 – Sân Golf 18 lỗ: quy mô 90 ha, trong đó hơn 72 ha là diện tích cây xanh và mặt nước, tọa lạc tại khu phía Tây của Eco park. Giai đoạn này phát triển các hạng mục sân golf, biệt thự trong công viên, khu căn hộ cao tầng, bệnh viện quốc tế, khu clubhouse và các công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật.
Vị trí các giai đoạn triển khai của dự án Eco Park
Vị trí các giai đoạn triển khai của dự án Eco Park
Hình ảnh từ trên cao khu Aqua Bay – Ecopark
Hình ảnh từ trên cao khu Aqua Bay – Ecopark
Khu The Island – Ecopark từ trên cao
Khu The Island – Ecopark từ trên cao

Nhắm đến đối tượng khách hàng mong muốn sở hữu không gian sống xanh, hài hòa với thiên nhiên, khu đô thị dành nhiều không gian cho các thảm thực vật, lên đến 100 ha và chi hàng hàng tỷ đồng mỗi năm cho công tác vun trồng, chăm sóc. Bên cạnh các chủng cây có tán lá rộng tạo bóng mát, chủ đầu tư chọn lọc những loại hoa để tạo cảnh sắc đa dạng cho các lối đi quanh các công trình, dọc theo bờ sông cảnh quan.

Một số hình ảnh thực tế của khu đô thị Eco Park
Một số hình ảnh thực tế của khu đô thị Eco Park
Một số hình ảnh thực tế của khu đô thị Eco Park
Một số hình ảnh thực tế của khu đô thị Eco Park

Theo chia sẻ của chủ đầu tư Eco park, hầu hết các loại hoa chọn trồng tại đây vào mùa từ cuối tháng 3 và nở rộ từ đầu tháng 4, rơi vào thời điểm nhiệt độ ấm lên dần. Thời tiết chuyển từ rét sang ấm áp, người dân khi di chuyển, dạo bộ, tập thể dục quanh các công viên, công trình sẽ tăng thêm cảm giác thú vị, thích mắt hơn với hoa cỏ đa sắc.

Khu đô thị sinh thái Ecopark
Khu đô thị sinh thái Ecopark Hưng Yên – Hình thực tế
Khu đô thị Eco Park Hưng Yên
Khu đô thị Eco Park Hưng Yên – Hình thực tế

Cũng theo đại diện này, cách đây vài ngày, một đàn thiên nga con đã được ấp thành công và ra đời tại Ecopark. Khu đô thị là một trong những địa điểm đầu tiên tại Việt Nam có thiên nga ấp nở tự nhiên. Ngoài nổi tiếng với thiên nga, cư dân tại Eco park còn có thể nhìn ngắm những đàn vịt trời, ngỗng trời, bồ nông, cò vạc… Ảnh: PhamHut

Thiên nga được nuôi tại Ecopark
Thiên nga được nuôi tại Ecopark
Vịt trời được nuôi tại Ecopark
Vịt trời được nuôi tại Ecopark
Những con đường giọt nắng chỉ bắt gặp tại Ecopark
Những con đường giọt nắng chỉ bắt gặp tại Ecopark

Khu đô thị Eco Village Saigon River

Sau thành công của khu đô thị phí Đông Hà Nội thì tập đoàn Ecopark tiếp tục triển khai thêm nhiều dự án khác tại Hải Dương, Vinh và mới đây nhất là một dự án Phía Đông Sài Gòn đó là Eco Village Saigon River hay còn gọi là Ecopark Nhơn Trạch – Đồng Nai.

Vị trí 3 phân khu tại khu đô thị Ecopark Nhơn Trạch
Vị trí 3 phân khu tại khu đô thị Ecopark Nhơn Trạch

Sở hữu vị trí cũng mang nhiều nét tương đồng với Eco Park tại Hải Dương (quy mô nhỏ hơn), với tổng diện tích 55 hecta khu đô thị Eco Village Saigon River sở hữu 3 mặt tiếp giáp sông lớn, cách trung tâm TP Hồ Chí Minh chỉ khoảng 18km và cách TP Thủ Đức chỉ một con sông Đồng Nai, dự án hứa hẹn sẽ là địa điểm không thể bỏ qua dành cho khách hàng yêu thích dòng sản phẩm sinh thái tiêu chuẩn riêng của Ecopark.

Công viên ven sông của khu đô thị sinh thái Eco Village Saigon River
Công viên ven sông của khu đô thị sinh thái Eco Village Saigon River
Tiện ích nội khu Ecopark Nhơn Trạch
Tiện ích nội khu Ecopark Nhơn Trạch
Tiện ích nội khu Ecopark Nhơn Trạch
Tiện ích nội khu Ecopark Nhơn Trạch

Dự kiến khu đô thị sinh thái Ecopark Nhơn Trạch sẽ được giới thiệu ra thị trường vào Quý 3/2023 với nhiều loại hình sản phẩm như nhà phố vườn, biệt thự sinh thái, shophouse thương mại, căn hộ cao cấp,… chúng ta cùng chờ đợi đại diện ưu tú của nhà Ecopark tại phía Đông Sài Gòn.

Hình ảnh thực tế Ecopark Nhơn Trạch
Hình ảnh thực tế Ecopark Nhơn Trạch
Hình ảnh thực tế Ecopark Nhơn Trạch
Hình ảnh thực tế Ecopark Nhơn Trạch

Một số giải thưởng tiêu biểu

Trong gần 20 năm hình thành và phát triển, Ecopark liên tục gặt hái được những giải thưởng lớn mang tầm quốc tế khác như: Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, Khu đô thị phức hợp tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương. Đại Đô thị tốt nhất Châu Á, Dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc nhất Châu Á”,… tính đến nay thì tập đoàn đã vinh dự nhận được hơn 30 giải thưởng danh giá khác nhau.

Một số giải thưởng tiêu biểu của tập đoàn Ecopark
Một số giải thưởng tiêu biểu của tập đoàn Ecopark
Một số giải thưởng tiêu biểu của tập đoàn Ecopark
Một số giải thưởng tiêu biểu của tập đoàn Ecopark

Mới đây, tại London (Anh), International Property Awards – giải thưởng bất động sản lớn nhất thế giới vừa công bố vinh danh khu đô thị Ecopark là dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc nhất châu Á năm 2022. Đây là dự án khu đô thị đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng xuất sắc nhất Châu Á, do International Property bầu chọn.

Giải thưởng dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc nhất châu Á năm 2022
Giải thưởng dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc nhất châu Á năm 2022
Giải thưởng dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc nhất châu Á năm 2022
Giải thưởng dự án phát triển nhà ở bền vững xuất sắc nhất châu Á năm 2022

Ban giám khảo quyết định trao giải cho Ecopark bởi dựa trên đánh giá tổng thể các yếu tố. Đó là xây dựng khu đô thị hoàn chỉnh đầy đủ chức năng công cộng, tiện ích từ cơ bản tới cao cấp với mô hình chia sẻ cộng đồng. Đảm bảo một môi trường sống lành mạnh, đáng sống, hướng đến cuộc sống khỏe.

Xem thêm:  BM WINDOWS thương hiệu hàng đầu về Facade

Trên đây là các thông tin mới nhất năm 2023 được chúng tôi tổng hợp lại cho quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về tập đoàn Ecopark, về các dự án tiêu biểu đã và đang triển khai. Cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)