Tập đoàn Artelia đến từ Pháp, đây là đơn vị hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật, quản lý thi công, quản lý dự án về xây dựng, cơ sở hạ tầng, công nghiệp, môi trường, hàng hải, nước, năng lượng, phát triển đô thị. Theo số liệu năm 2019 thì Artelia Group đã có Với 6100 nhân viên và doanh thu 681 triệu Euro trong năm 2019.

Artelia là một trong 15 công ty tư vấn kỹ thuật hàng đầu tại Châu Âu, có mạng lưới rộng lớn tại Pháp với 40 văn phòng, mạng lưới quốc tế bao gồm 42 công ty con và văn phòng chi nhánh tại 33 quốc gia. Tại châu Á, tập đoàn này đã hoạt động hơn 60 năm với hơn 1000 dự án.

Và mới đây, Masterise Homes đã chính thức hợp tác với đơn vị tư vấn, giám sát và quản lý dự án Artelia để kiến tạo nên một khu Downtown mới của TP Hồ Chí Minh đó là The Global City ngay trung tâm Phường An Phú, Quận 2. Vậy cùng chúng tôi xem qua đơn vị quản lý công trình xây dựng này là ai mà được Masterise Homes “chọn mặt gửi vàng” quý vị nhé.

Các đơn vị tham gia vào dự án The Global City của Masterise Homes
Các đơn vị tham gia vào dự án The Global City của Masterise Homes

Thông tin chung về tập đoàn Artelia

Thông tin về Artelia Group

Để có được thương hiệu Artelia như ngày nay là một quá trình hình thành và phát triển rất lâu đời, và trải qua rất nhiều quá trình sáp nhập của nhiều công ty lại với nhau, mà khởi đầu là Coteba và Sogreah.

Logo Artelia
Logo Artelia

Coteba được thành lập vào năm 1961 với tư cách là công ty con của Compagnie Générale des Eaux. Được biết đến là một trong những công ty hàng đầu của Pháp chuyên quản lý dự án các dự án xây dựng tòa nhà quy mô lớn. Coteba mở rộng các hoạt động của mình bao gồm kỹ thuật, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng đô thị lớn. Coteba cũng được biết đến với việc quản lý các dự án nhiều địa điểm cho các khách hàng quốc tế.

Sogreah được thành lập vào năm 1923 khi Laboratoire Dauphinois d’Hydraulique được xây dựng ở Grenoble. Năm 1955, phòng thí nghiệm đổi tên thành Société Grenobloise d’Etudes et d’Application Hydrauliques (Sogreah). Sogreah chuyên nghiên cứu thiết kế và các dự án xây dựng trong lĩnh vực thủy lực.

Vào tháng 7 năm 2009, sự hợp nhất giữa Coteba và Sogreah đã được công bố. Vào cuối năm 2009, một biên bản thỏa thuận đã được ký kết bởi hai công ty xác định việc hợp nhất của họ thành một công ty mẹ có tên Artelia và năm 2011, việc sáp nhập đã chính thức hoàn tất. Từ đó về sau tập đoàn này liên tục thâu tóm, sáp nhập thêm nhiều công ty khác và đến 2019 sở hữu hơn 6000 nhân sự cùng với 1000 dự án đã tham gia.

Tóm tắt các dịch vụ mà Artelia Group cung cấp
Tóm tắt các dịch vụ mà Artelia Group cung cấp

Thông tin về Artelia Việt Nam

Artelia ở Đông Nam Á, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý dự án và kỹ thuật toàn cầu trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp và môi trường. Tập đoàn Artelia thành lập năm 2006 tại Đông Nam Á khi lập công ty con với tên gọi Artelia Việt Nam và hiện nay được công nhận là công ty tư vấn và kỹ thuật hàng đầu tại khu vực. Kể từ khi thành lập, Artelia Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng đều đặn đến từ sự công nhận và trung thành của các khách hàng.

Trụ sở và văn phòng của Artelia tại Đông Nam Á
Trụ sở và văn phòng của Artelia tại Đông Nam Á

Với sơ đồ tổ chức đa quốc gia, đơn vị quản lý dự án Artelia đã mở rộng tầm với trong khu vực Đông Nam Á với các văn phòng chi nhánh tại 8 nước và hơn 850 nhân sự. Kinh nghiệm vững chắc về quản lý dự án của tập đoàn đã tạo điều kiện để tập đoàn phát triển các dịch vụ phong phú tại những thị trường đa dạng.

Chi nhánh tại Việt Nam có tên đầy đủ là Công ty TNHH Artelia Việt Nam, có trụ sở đặt tại Số 6 đường Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. Công ty có vốn sở hữu 100% từ nước ngoài và hiện đang có hơn 600 nhân viên. Tại Việt Nam thì đơn vị này còn có 2 chi nhánh khác là ở Đà Nẵng (421 đường Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và Hà Nội (193C3 đường Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.)

Công ty Artelia Vietnam là công ty con đầu tiên do Artelia Group mở rộng tại thị trường Đông Nam Á. Sở hữu sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường từ công ty mẹ, công ty Artelia Vietnam đã đóng góp cho nền bất động sản Việt Nam nhiều dự án lớn từ các khu nghỉ dưỡng sang trọng, khu đô thị cao cấp đến các cơ sở nhà máy, cơ sở công nghiệp,…

Tại Việt Nam thì Artelia Group luôn là cái tên được các chủ đầu tư uy tín muốn hợp tác, có thể kể đến các nhà phát triển dự án tên tuổi đồng hành như Vingroup, Masterise Homes, Tân Á Đại Thành, Ecopark,…

Các dự án tiêu biểu của Artelia Group

Các dự án trên thế giới

Với nhiều năm trong lĩnh vực của mình thì Artelia Group sở hữu hơn 1000 dự án đã và đang tham gia, có thể kể đến các dự án tiêu biểu của tập đoàn này như:

  • The Link (Pháp)
  • Tour Allianz (Ý)
  • Casablanca Finance City Tower (Morocco)
  • Orio Shopping Centre (Ý)
  • Trung tâm nghiên cứu Air Liquide (Pháp)
  • Khách sạn Sheraton (Anh Quốc)
  • Defense Plaza (Pháp)
  • Forum des Halles (Pháp)
Công trình tiêu biểu của Artelia Group
Công trình tiêu biểu của Artelia Group

Các dự án tại Việt Nam

Các dự án lớn mà Artelia Việt Nam tham gia có thể kể đến như: Masteri Thảo Điền, Artemis Thăng Long, Ecopark, Sky City Tower, CGV CinePlex, Megastar CinePlex, khách sạn Lemeridien Sài Gòn, khách sạn Hilton Opera, khách sạn Sofitel Legend Metropole, văn phòng Đại học Hoa Sen, Bệnh viện FV, Bệnh viện Pháp, nhà máy Volcafe, Vinhomes Grand Park, Grand Marina Saigon, Masteri Centre Point,… và mới nhất là khu đô thị The Global City ngay trung tâm thành phố Thủ Đức.

Phối cảnh dự án Grand Marina Quận 1
Phối cảnh dự án Grand Marina Quận 1

Artelia quản lý xây dựng dự án The Global City Quận 2

Như đã giới thiệu bên trên thì Artelia Việt Nam sẽ tham gia dự án The Global City với vai trò giám sát thi công và quản lý xây dựng dự án cao cấp này của Masterise Homes. Cùng với những đại diện ưu tứu khác trong những lĩnh vực mà mình tham gia như Foster +Partners với vai trò thiết kế kiến trúc và quy hoạch, WATG với vai trò là đơn vị thiết kế cảnh quan và trung tâm thương mại 125.000 m2, đơn vị xây dựng sẽ là Tung Feng đến từ Đài Loan thì hứa hẹn dự án sẽ thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh 117 hecta của dự án The Global City Masterise Homes
Toàn cảnh 117 hecta của dự án The Global City Masterise Homes

Khu đô thị The Global City có đầy đủ các loại hình từ căn hộ cao cấp, shophouse khối đế, nhà phố thương mại (shophouse), nhà phố vườn và biệt thự, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đẳng cấp hàng đầu TP Hồ Chí Minh.

Nhà phố The Global City Quận 2
Nhà phố The Global City Quận 2

Trên đây là các thông tin về đơn vị quản lý dự án Artelia và các dự án tiêu biểu, quý khách hàng quan tâm hoặc cần thêm thông tin xin hãy liên hệ nhanh về Hotline 0938279155.

Xin cảm ơn đã xem bài viết.