Khác với mọi năm là từ đầu tháng 10 Âm lịch, thị trường bất động sản đặc biệt là đất nền Bình Phước đã bắt đầu được hâm nóng từ tháng 8 Âm lịch 2018, đặc biệt là thị xã Đồng Xoài và các huyện vùng ven như Đồng Phú, Chơn Thành. Và có thể nói đến năm 2019 là thời điểm chín mùi để các nhà đầu tư chốt các quyết định của mình tại địa phương này.

Những chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ

Không còn là sự đồn đoán nữa, sau khi Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Thị Mỹ Linh ký ban hành văn bản số 1758/BXD-PTĐT, ngày 17/ 7/2018 về việc công nhận kết quả đánh giá rà soát đô thị loại III đối với thị xã Đồng Xoài.

Tiếp đó, Thị ủy, UBND thị xã Đồng Xoài thành lập Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng thành lập thành phố, thì thông tin Đồng Xoài lên thành phố được cho là chắc như đinh đóng cột. Đặc biệt, chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo nhiều Bộ, Ngành Trung ương đã thổi luồng sinh khí mới cho Bình Phước bằng những ý kiến chỉ đạo cụ thể, quyết liệt khai thông nhiều khó khăn, vướng mắc.

Dự án đất nền Sunview Central - Địa Ốc Thịnh Vượng
Dự án đất nền Sunview Central – Địa Ốc Thịnh Vượng

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh, Thủ tướng chỉ rõ, tỉnh Bình Phước hầu như không có thiên tai bão lũ, khí hậu hiền hòa, nguồn nước tốt, đất bazan quý giá chiếm tới trên 40%, đất chất lượng cao trở lên chiếm 61,17% tổng diện tích tự nhiên; diện tích rừng và hệ sinh thái trải rộng, phong phú… Đặc biệt, tỉnh có cửa khẩu quốc tế Hoa Lư – nơi có thể kết nối và phát triển các tuyến du lịch quốc tế Bình Phước với các địa phương của Campuchia, Lào, Thái Lan… Một ngày, người ở Bình Phước có thể đi được 4 nước. Đây là điều ít có đối với bất cứ địa phương hay quốc gia nào.

Xem thêm:  Sunview Central có phải là dự án ma?

Tại sao đất nền Bình Phước lại đang “hot” như vậy?

Bình Phước là tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển Tp.HCM- Bình Dương – Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với Tp.HCM, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai và được xem là nơi đại bàng về làm tổ. Do đó, các giải pháp về hạ tầng giao thông liên kết vùng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Chính điều này tạo đà cho thị trường BĐS trong tương lai.

du an sunview central diaocthinhvuong.vn 07
Đất nền dự án Sunview Central

Làn sóng đầu tư của các “ông lớn” Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… cũng tạo nên thế mạnh lâu dài cho đất nền Bình Phước. Đó chính là lý do, rất nhiều NĐT lâu năm “nhạy bén”, nhìn rõ thị trường, họ đang có xu hướng tìm về đây để đón sóng trong dài hạn.

Về nguồn nhân lực tại khu vực, theo các chuyên gia nơi đây đang thu hút lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh thành đến lập nghiệp, tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí nhân công rẻ.

Chưa kể, hiện tỉnh Bình Phước đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hạ tầng đô thị. Đặc biệt, đầu tháng 12/2018, thành phố Đồng Xoài chính thức trở thành thành phố được xem là bước đệm phát triển về kinh tế, xã hội, tạo lực đẩy cho thị trường BĐS trong tương lai.

TÌM HIỂU CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BÌNH PHƯỚC

Bên cạnh đó, một nguyên nhân pháp lý khiến đất nền Bình Phước được săn đón mạnh mẽ ở thời điểm này xuất phát từ việc khan hiếm nguồn cung “sạch”. Việc UBND Tỉnh quản lý chặt chẽ về đất đai và các dự án BĐS thời gian gần đây đã khiến các sản phẩm đất nền trở nên khan hiếm. Do đó, những dự án quy mô được phê duyệt của các chủ đầu tư lớn như Cát Tường, Đại Nam ra hàng nhận được sức mua khá tốt từ thị trường. Trong khi đó, những sản phẩm nhỏ lẻ với số lượng không nhiều cũng là tâm điểm quan tâm của các NĐT lẻ có dòng vốn khiêm tốn.

Xem thêm:  Sunview Central có phải là dự án ma?

Theo các chuyên gia, việc phê duyệt, thẩm định, thủ tục pháp lý dự án hiện nay không còn dễ dàng như những năm trước chính là nguyên nhân khiến nguồn cung ra thị trường hạn hẹp rõ nét. Cũng chính từ lý do này, các NĐT đã tìm cơ hội mạnh mẽ ở các dự án có pháp lý hoàn chỉnh và sức mua ghi nhận ở loại hình này tăng đột biến thời gian gần đây.

Ông Nguyễn Hoài Danh, Giám đốc Marketing Tập đoàn Cát Tường cho hay, trước bối cảnh phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư lựa chọn hàng đầu của NĐT thì đất nền tỉnh lân cận Tp.HCM được xem là điểm sáng của thị trường trong giai đoạn sắp tới. Chưa kể, các khu vực tỉnh giáp ranh HCM hiện nay có quỹ đất đang khá lớn, nhiều tiềm năng thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ… được xem là lực hút cho các chủ đầu tư cũng như thị trường nói chung. Theo ông Danh, các dự án đất nền mở bán ở giai đoạn giáp Tết hoặc giai đoạn đầu thường thu hút chủ yếu các NĐT, trong khi nhu cầu thực nhiều hơn 25%.

Không bắt “sóng” sẽ mất cơ hội

Đón đầu cơ hội phát triển của tỉnh Bình Phước nói chung, Đồng Xoài nói riêng nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhạy nhập cuộc, nhất là giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, vào thời điểm này Bình Phước cũng như nhiều tỉnh khác đang tăng cường rà soát công tác quản lý, sử dụng đất đai chống tình trạng phân lô, bán nền một cách tùy tiện; thực hiện quy chuẩn hóa về pháp lý và xây dựng hạ tầng đối với các dự án bất động sản.

Chính vì vậy, các sản phẩm đất nền tại Bình Phước trở nên khan hiếm, trong khi những dự án được phê duyệt của các chủ đầu tư lớn như Cát Tường, Đại Nam chưa kịp tung ra sản phẩm. Một số dự án đất nền của các chủ đầu tư nhỏ lẻ triển khai trước thời điểm quy định thì số lượng sản phẩm không nhiều. Ông Thái Oanh, một chủ đầu tư bất động sản tại Đồng Xoài cho biết “Một vài năm trước đây ai cũng phân lô, bán nền được. Có đất là cứ thế hiến đường, phân lô chẳng cần đến các tiêu chí như điện, nước, cây xanh gì cả… Còn bây giờ khó lắm, phải làm dự án theo đúng quy hoạch, đúng quy chuẩn về hạ tầng và được phê duyệt, thẩm định theo đúng quy trình, mấy tháng trời mới xong được thủ tục”.

Lễ động thổ trung tâm thương mại Ngân Phát
Lễ động thổ trung tâm thương mại Ngân Phát

Có lẽ vì những yếu tố trên mà thị trường bất động sản đất nền Bình Phước đã được khởi động sớm hơn và đang dần nóng lên mỗi ngày. Không chỉ khởi động sớm hơn chu kỳ hàng năm mà đối tượng khách hàng cũng đa dạng, phong phú hơn. Ngoài những khách hàng tại chỗ còn có thêm nhiều khách hàng đầu tư bất động sản sành sỏi đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và nhiều địa phương khác. Khách hàng cũng không quan tâm nhiều đến đất rẫy, đất sào như những nắm trước, mà quan tâm đến các dự án chỉn chu về pháp lý, có đầy đủ không gian sống, gần các khu công nghiệp hoặc theo hướng giãn dân của “thành phố” Đồng Xoài về phía Đông.

Xem thêm:  Sunview Central có phải là dự án ma?

Đáp ứng nhu cầu của thị trường, thị xã Đồng Xoài và các huyện vùng ven như Đồng Phú, Chơn Thành, Phú Riềng đã xuất hiện thêm nhiều sàn phân phối bất động sản, với số lượng nhân viên kinh doanh (Sales) ngày càng tăng nhằm hỗ trợ khách hàng săn tìm sản phẩm. Ngoài những tên tuổi quen thuộc như Hoài Sơn land, Bình Phước land, S Gold, Đức Anh, Đất vàng, Nam Á đã xuất hiện thêm nhiều tên tuổi mới như Bảo Lộc land, Đức Phát, Phúc Thịnh, Lộc Sơn Hà…. đã góp phần khuấy động thị trường bất động sản Bình Phước – mảnh đất nhiều tiềm năng đang được thức tỉnh.

Tham khảo: cafef.vn, baomoi.com

4.7/5 - (28 bình chọn)