Ngày 07/04/2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng tại thị trường BĐS Việt Nam khi mà nhà phát triển dự án quốc tế Masterise Homes chính thức ký kết cùng QEE và Foster + Partners để phát triển The Global City, với mục tiêu đưa dự án khu đô thị này theo hướng bền vững và thông minh, tọa lại tại Phường An Phú, Quận 2 (TP Thủ Đức), TP Hồ Chí Minh.

Trong đó thì Foster + Partners đóng vai trò đối tác tư vấn kiến trúc của The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến, bền vững cho khu đô thị. Còn QEE – công ty kỹ thuật công nghệ cao chuyên tư vấn giải pháp tòa nhà thông minh sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên, giúp giảm bớt chi phí và khí thải carbon.

Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về Quimera Energy Efficiency – QEE, xem thương hiệu này đến từ đâu, hoạt động cụ thể trong lĩnh vực gì, và thông qua sự hợp tác với Masterise Homes thì tập đoàn công nghệ này sẽ mang đến điều gì cho Downtown mới của TP Hồ Chí Minh – The Global City.

Thông tin chung về QEE

QEE là cụm từ viết tắt của Quimera Energy Efficiency, là công ty quốc tế có trụ sở tại London, Anh Quốc. Công ty này áp dụng phương pháp đánh giá chất lượng toàn diện (retro-commissioning) để tối ưu hiệu suất năng lượng, tập trung tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu phát thải bằng cách tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của công trình bằng cách triển khai các giải pháp IoT (Internet of Things) và Tòa nhà Thông minh (Smart Building) theo kế hoạch dựa trên hiệu suất mà không hao tốn phí của khách hàng.

Phương pháp của QEE không chỉ kiểm chứng trong việc giảm năng lượng tiêu thụ, mà còn nhận được sự công nhận và tín nhiệm bởi các thương hiệu hàng đầu trong ngành khách sạn toàn cầu. Quimera Energy Efficiency hiện hoạt động ở châu Âu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ấn Độ, Caribe, Mỹ và Trung Quốc.

Quimera Energy Efficiency là thành viên của liên kết Chương trình Môi trường Liên hợp quốc. Liên minh Toàn cầu về Tòa nhà & Xây dựng.

 • Tối ưu hóa năng lượng, giảm nhu cầu sử dụng công nghệ ml/ai độc quyền với doanh thu dựa trên 100% khoản tiết kiệm được chia sẻ.
 • Trang bị thêm năng lượng dựa trên mô hình kinh doanh cung cấp năng lượng hiệu quả, thuê ngoài các hệ thống sản xuất năng lượng của tòa nhà.
 • Nâng cấp tòa nhà theo mô hình dịch vụ, biến tòa nhà thành một tài sản Bất động sản thông minh, tiết kiệm năng lượng, tuần hoàn và bền vững.
 • Trang web chính thưc: https://quimeraenergy.com/
Logo của công ty Quimera Energy Efficiency (QEE)
Logo của công ty Quimera Energy Efficiency (QEE)

Tầm nhìn của Quimera Energy Efficiency (QEE):

Cung cấp các giải pháp tòa nhà thông minh và tiết kiệm năng lượng trên toàn cầu: để khách hàng của chúng tôi trở thành một phần của giải pháp khí hậu và đạt được các mục tiêu phát thải của họ.

Xem thêm:  Tập đoàn Đất Xanh | Tạo lập cuộc sống ưu việt

Sự khác biệt của QEE

 • QE hợp tác với khách hàng để mang lại khoản tiết kiệm được chia sẻ nhằm giảm nhu cầu và cải thiện việc cung cấp năng lượng hiệu quả; đảm bảo giảm tiêu thụ, chi phí và lượng khí thải carbon.
 • QE cung cấp công nghệ tiên tiến triển khai các giải pháp AI và ML độc quyền dựa trên điện toán IoT được thiết kế để tăng giá trị tài sản của bạn.
 • QE là một Công ty Kỹ thuật Công nghệ Thông minh Chuyên biệt cung cấp các dịch vụ tiết kiệm năng lượng trên Toàn cầu: kiến ​​thức chuyên môn và mô hình kinh doanh đã được chứng minh của chúng tôi mang lại kết quả và không yêu cầu khách hàng đầu tư.
 • QE mang lại kết quả và tạo ra sự giảm thiểu thực sự trong tiêu thụ năng lượng, hóa đơn tiện ích và khí thải: Tất cả với chi phí đầu tư bằng không cho khách hàng của chúng tôi.

QEE sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất kết hợp với chuyên môn của các kỹ sư và lượng kiến ​​thức khổng lồ thu được trên toàn cầu trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng để thiết kế và cài đặt các chương trình được tùy chỉnh cho từng tòa nhà độc đáo nhằm đảm bảo đạt được mức sử dụng năng lượng tối ưu nhất.

Quimera Energy Efficiency (QEE)
Quimera Energy Efficiency (QEE)
 • NĂNG LƯỢNG NHƯ MỘT DỊCH VỤ (EaaS): Khách hàng của QEE chỉ trả tiền cho năng lượng họ sử dụng khi họ sử dụng nó mà không có bất kỳ khoản đầu tư vốn ban đầu hoặc hợp đồng bảo trì thiết bị nào.
 • GIÁM SÁT & LƯU DỰA TRÊN NHU CẦU: Giám sát & Tiết kiệm là chương trình tiết kiệm năng lượng đầu tiên trên thế giới tập trung vào việc tối ưu hóa các cơ sở hiện có hoàn toàn dựa trên sơ đồ hiệu suất: nếu Không đạt được Tiết kiệm – Không áp dụng Phí. Được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả của các cơ sở hiện tại, nó bao gồm bốn thành phần chính cho phép năng lượng cân bằng hoàn hảo và hiệu quả hoạt động.
 • THEO DÕI THÔNG MINH: ENERGYTRACK mang đến cho bạn sức mạnh để khám phá toàn bộ giá trị của các số liệu tiêu thụ năng lượng bằng cách tích hợp một nền tảng phân tích và theo dõi thời gian thực. Hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng, nó tạo điều kiện hiểu biết sâu sắc về mức tiêu thụ năng lượng trong bố cục dễ hiểu để khách hàng của chúng tôi biết chính xác điều gì đang diễn ra và tại sao về mức tiêu thụ năng lượng của nó.
 • BOPSTEM: BOPSTEM tối đa hóa tiết kiệm năng lượng, tránh tiêu thụ quá mức và đảm bảo sự thoải mái bằng cách đáp ứng nhu cầu cần thiết. Nó cũng kết hợp nhiều luồng dữ liệu bao gồm năng lượng, thời tiết, giá tiện ích và điểm BMS.
Xem thêm:  Tìm hiểu về đơn vị thiết kế Land Sculptor

Các dự án tiêu biểu của QEE

Quimera Energy Efficiency chuyên biệt về hiệu quả năng lượng cho lĩnh vực khách sạn, giảm chi phí vận hành mà không cần bất kỳ khoản đầu tư nào từ khách sạn, kết hợp công nghệ tối ưu hóa năng lượng thông minh với sự cống hiến không ngừng của các kỹ sư.

QEE làm việc với hầu hết các chuỗi khách sạn toàn cầu như Hyatt, Marriott, Accor hay Liên lục địa ở Châu Âu, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Quốc, Ấn Độ, vùng Caribe và mới đây nhất là tại Việt Nam với đối tác Bất động sản hàng hiệu là Masterise Homes.

Công ty cung cấp cho các khách sạn hàng loạt công cụ mạnh mẽ như: Nền tảng giám sát năng lượng dựa trên đám mây, phần mềm tự động hóa HVAC thông minh, tăng cường kiểm soát và quan trọng nhất là đội ngũ kỹ sư năng lượng tận tâm giảm tiêu thụ năng lượng chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ dự án.

Kết quả là, khách sạn có được cơ sở vật chất tự động hóa tiên tiến, công nghệ vận hành thử và đội ngũ tận tâm giúp tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn duy trì tất cả các tiêu chuẩn tiện nghi. Dịch vụ được cung cấp theo phương thức “Không tiết kiệm – Không tính phí”, trong đó các khoản phí chỉ được hưởng khi có khoản tiết kiệm hoặc theo cơ chế phí cố định – tùy chọn cho khách hàng.

Các đối tác hàng đầu thế giới của QEE
Các đối tác hàng đầu thế giới của QEE
QEE và Masterise Homes hợp tác phát triển The Global City
QEE và Masterise Homes hợp tác phát triển The Global City
Toàn cảnh 117 hecta của dự án The Global City Masterise Homes
Toàn cảnh 117 hecta của dự án The Global City Masterise Homes

Vai trò QEE tại The Global City – Masterise Homes

The Global City cũng là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với hai đối tác Foster + Partners và QEE – những đơn vị dẫn đầu thế giới trong xu hướng bền vững. Masterise Homes cho biết, các đối tác sẽ mang đến những giải pháp nhằm tạo nên một dự án đô thị bền vững, đem đến những giá trị dài hạn cho sức khỏe cư dân, từng sản phẩm bất động sản trong khu đô thị và toàn dự án, cũng như môi trường, khí hậu.

Ông Akila cũng chia sẻ chi tiết về các yếu tố bền vững của Khu đô thị The Global City, trong đó có mảng xanh, năng lượng, xử lý nước và lựa chọn nguyên vật liệu. Theo vị kiến trúc sư của Masterise Homes, 11% diện tích tổng quan của dự án sẽ dành cho không gian xanh, tương đương gần 13 ha cây xanh từ các công viên nhỏ đến các công viên lớn ven kênh với đường đi bộ và đạp xe kết nối thuận tiện.

Ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes.
Ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes.

Kết nối nội khu qua các con đường này và cầu bắc qua kênh cũng tạo ra một đô thị thu nhỏ trong bán kính 10 phút đi bộ, hạn chế việc sử dụng các phương tiện cơ giới. Hệ thống giao thông thân thiện với môi trường gồm xe đạp, xe máy điện và xe điện trung chuyển sử dụng các cột đèn đường làm trạm sạc điện có thể giúp giảm thiểu khí thải carbon cho hệ thống giao thông nội khu.

Xem thêm:  Nhà phát triển dự án Masterise Homes

Các tòa nhà được sắp đặt để giảm bớt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia tử ngoại (trung bình cắt giảm từ 30-40%) nhưng vẫn tăng cường lưu thông không khí, giảm thiểu việc sử dụng điều hòa cho từng hộ gia đình và cả khu đô thị. Các tòa nhà được áp dụng mô hình năng lượng thông minh để cắt giảm tiêu thụ năng lượng và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Ông John Chambers, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quimera Energy Efficiency (QEE) chia sẻ, trong bối cảnh Việt Nam đang đặt mục tiêu giảm 27% lượng khí thải carbon đến năm 2030, mục tiêu của đơn vị này là hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu đưa lượng khí thải carbon ròng về không.

“Với dự án The Global City (TGC), Quimera sẽ hợp tác chặt chẽ với Masterise Homes và Foster + Partners để thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên hiệu quả để truyền tải nhiệt một cách thuận tiện và thoải mái, mà tiêu thụ lượng năng lượng tối thiểu, từ đó giảm bớt chi phí và khí thải carbon. Quimera Energy kỳ vọng góp phần đưa The Global City thành dự án hình mẫu cho đô thị bền vững trên toàn cầu”, ông chia sẻ.

Một trong hai kênh đào tại Downtown The Global City
Một trong hai kênh đào tại Downtown The Global City

Trên đây là các thông tin về tập đoàn công nghệ Quimera Energy Efficiency – QEE, có thể thấy tâm huyết mà nhà phát triển dự án Masterise Homes đầu tư cho Downtown The Global City là lớn như thế nào, hy vọng bài viết có thể giúp quý khách hàng có thêm thông tin về đơn vị năng lượng thông minh đến từ Anh Quốc này và có cho mình sự lựa chọn chính xác về TGC.

Thông tin chi tiết về dự án The Global City xin quý khách hàng liên hệ về Hotline 0938 279 155.

Xin cảm ơn đã xem bài viết của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)