Công ty Phát Đạt là một trong những cái tên quen thuộc mà giới bất động sản Việt Nam không thể không nhắc tới. Ở đó có những dự án tầm cỡ với giá trị đích thực. Ở đó có người thuyền trưởng tài ba, tình nghĩa và có những bước đi táo bạo trong việc chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua nhiều sóng gió, thách thức để ngày càng vươn xa. Ở Phát Đạt, người ta tìm thấy những giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp chân chính.

Những bước thăng trầm của Phát Đạt

Công ty Phát Đạt, tên đầy đủ là Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Phat Dat Corporation Real Estate Development) (Mã CK: PDR) được thành lập từ năm 2004. Các ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty là phát triển các dự án bất động sản, khách sạn, resort cao cấp, biệt thự, căn hộ, khu du lịch,…

Phát Đạt - Một thương hiệu lớn trong ngành bất động sản Việt Nam
Phát Đạt – Một thương hiệu lớn trong ngành bất động sản Việt Nam

Thăng trầm của Phát Đạt cũng chính là bức tranh nhiều màu sắc của thị trường bất động sản TP. HCM những năm 2010 – 2017. Phát Đạt cũng như nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản khác bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế toàn cầu. Một số dự án phải sang tên đổi chủ, tình hình tín dụng ngân hàng bị siết chặt, niềm tin của người tiêu dùng bị lung lay,… Nhưng sau tất cả, Phát Đạt vẫn đứng lên, mạnh mẽ bước qua khủng hoảng.

Trải qua nhiều khó khăn, tưởng chừng như gục ngã, công ty Phát Đạt ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng. Số dự án ngày càng tăng lên, lợi nhuận ngày càng cao, đời sống cán bộ, công nhân viên được cải thiện đáng kể. Cùng với đó là các hoạt động vì cộng đồng cũng được công ty chú trọng thực hiện.

Năm 2019 là một bước ngoặt lớn của Phát Đạt. Đó là việc mở rộng thị trường quốc tế bằng việc thu hút nguồn vốn 22,5 triệu USD tù quỹ đầu tư Samty Corporation (Nhật Bản). Cùng với đó là con số lợi nhuận trước thuế đạt 1.100 tỷ đồng, vượt kế hoạch của Đại hội cổ đông đề ra.

Năm 2019 cũng đánh dấu 10 năm công ty Phát Đạt bước vào thị trường chứng khoán. Dù có nhiều biến động nhưng cổ phiếu của công ty vẫn được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Cũng trong năm 2019, công ty hoàn thành chỉ tiêu chi trả đúng hạn số tiền 400 tỷ đồng cổ tức đợt 1 năm 2019 cho cổ đông với tỉ lệ 12%/cổ phiếu. Bước sang giai đoạn 2019 – 2023, mục tiêu mà Phát Đạt đặt ra là tổng lợi nhuận đạt 11.850 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 38%/năm.

Xem thêm:  SSG Group - Tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

Một số dự án tiêu biểu của Phát Đạt

Tính đến năm 2019, tổng số quỹ đất mà Phát Đạt đang ở hữu là 420ha tại TP. HCM và các tỉnh ven biển như Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Quốc và Bình Dương. Tại những khu đất này, kế hoạch của Phát Đạt sẽ là đầu tư phát triển 10 dự án bất động sản trong giai đoạn 2019 – 2023.

Chuỗi dự án The EverRich

Đây là một trong những dự án nổi bật của Phát Đạt ghi dấu ấn đậm nét với khách hàng và thị trường. Đây là chuỗi dự án gồm:The EverRich 1, The EverRich 2, The EverRich 3, The EverRich Infinity và Millennium. Tất cả đều là những sản phẩm bất động sản chất lượng, được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận. Trong đó tiêu biểu là dự án The EverRich Infinity và Millennium.

Chuỗi dự án The EverRich của Phát Đạt luôn được khách hàng đánh giá cao
Chuỗi dự án The EverRich của Phát Đạt luôn được khách hàng đánh giá cao

Dự án Nhơn Hội Newcity

Tiếp nối thành công của những dự án trên, hiện nay, Phát Đạt đang mở rộng đầu tư và triển khai một số dự án ngoài khu vực TP. HCM. Trong đó phải kể đến dự án Nhơn Hội New City tại tỉnh Bình Định.

Dự án có diện tích 43,16ha tọa lạc tại mặt tiền đường quốc lộ 19B, xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án được định hướng trở thành khu phức hợp thương mại, du lịch và giải trí ven biển nổi tiếng tại Bình Định. Từ đây, du khách dễ dàng kết nối với sân bay Phù Cát, Eo Gió, Kỳ Co,…

Dự án đang trong giai đoạn thi công nhưng đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Sức hút của dự án thể hiện qua việc 100% sản phẩm khu thấp tầng của Dự án Phân khu số 4 – Khu Đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội – Bình Định đã được bán hết chỉ trong 7 tháng.

Dự án Nhơn Hội New City mở ra sự phát triển mới cho vùng duyên hải miền Trung
Dự án Nhơn Hội New City mở ra sự phát triển mới cho vùng duyên hải miền Trung

Dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả Quảng Ngãi

Đây là một trong những dự án tâm huyết Phát Đạt dành tặng cho quê hương Quảng Ngãi. Dự án nằm tại con đường nhộn nhịp bậc nhất thành phố Quảng Ngãi, thuận tiện cho việc di chuyển và kết nối với các nhu cầu của cư dân. Dự án có 335 nền đất với tổng diện tích hơn 77,000m2.

Với thiết kế nhiều tiện ích, năng động, hiện đại, khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả đã và đang trở thành một trong những khu đáng sống cho người dân thành phố biển miền Trung Quảng Ngãi. 100% nền đất đã có sổ đỏ giao cho khách hàng ngay tại thời điểm mở bán.

Dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả Quảng Ngãi
Dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả Quảng Ngãi

Ngoài những dự án trên, hiện nay, Phát Đạt còn đang hoàn thiện kế hoạch để triển khai các dự án khác như: Khu Dân cư sinh thái Vũng Bầu, Cù lao Bà Sang, Khu dân cư Bờ Bắc Quảng Ngãi, Khu dân cư làng nghề và trung tâm xã Hàm Ninh, Khu tiểu thủ công nghiệp Hàm Ninh (Phú Quốc),… Đây hứa hẹn sẽ là những dự án tiềm năng và làm hài lòng khách hàng.

Xem thêm:  Nhà phát triển dự án Masterise Homes

Dự án căn hộ cao cấp mới nhất tại Bình Dương

Mới đây, Phát Đạt đã làm lễ khởi công một dự án căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại tọa lạc tại mặt tiền đường Quốc lộ 13, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, dự án hứa hẹn mang đến một dòng sản phẩm cao cấp, khác biệt tại Bình Dương và cung ứng ra thị trường đang khang hiếm sản phẩm như hiện nay khoảng hơn 2.000 căn hộ. Chi tiết về dự án này, xin quý khách hàng liên hệ về PKD 0938279155, xin cảm ơn!

Vị trí dự án mới của Phát Đạt nằm ngay mặt tiền đường Quốc lộ 13
Vị trí dự án mới của Phát Đạt nằm ngay mặt tiền đường Quốc lộ 13
Lễ động thổ của dự án mới tại Bình Dương
Lễ động thổ của dự án mới tại Bình Dương
Lễ động thổ của dự án mới tại Bình Dương
Lễ động thổ của dự án mới tại Bình Dương

Giải mã thành công của Phát Đạt

Thực tế cho thấy, thành công của Phát Đạt ngày hôm nay chính là nhờ vào sức mạnh tập thể, sự đoàn kết và tương trợ lẫn nhau. Ở đó, từ người thuyền trường đến mỗi nhân viên đều một lòng tận tâm, tận tụy, cống hiến hết mình cho công việc. Thành quả hôm nay là sự ghi nhận lớn lao cho những nỗ lực tuyệt vời ấy.

Chiến lược tiên phong đón đầu xu hướng

Ở Phát Đạt luôn có những chiến lược đầu tư rõ ràng tương ứng với từng thời điểm, từng giai đoạn và với từng dự án. Thời gian đầu, công ty tập trung vào thị trường TP. Hồ Chí Minh với các dự án chung cư, căn hộ trung và cao cấp như: The EverRich Infinity, Millennium. Gần đây, Phát Đạt đã có sự dịch chuyển, dòng tiền không chỉ ở Sài Gòn mà còn chảy về các hướng khác như Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Quốc, Bình Dương,…

Phát Đạt thâu tóm nhiều khu đất vàng và mở rộng quỹ đất của mình
Phát Đạt thâu tóm nhiều khu đất vàng và mở rộng quỹ đất của mình

Hiện nay, quỹ đất sạch của Phát Đạt hiện có hơn 430ha, trong đó có nhiều khu “đất vàng” như hơn 5000m2 tại Ngô Mây Quy Nhơn, 116,3ha đất Nhơn Hội, 3,73ha đất Bình Dương,…Điều đó cho thấy Phát Đạt đang thực hiện theo chiến lược “chia trứng ra nhiều rổ” để tăng lợi nhuận và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Sản phẩm thật, giá trị thật

Các sản phẩm mà Phát Đạt kinh doanh đều là những dự án rõ ràng, tính minh bạch cao, pháp lý đầy đủ. Vì thế, nhà đầu tư luôn tin tưởng vào những sản phẩm thật, mang lại giá trị thật. Minh chứng cho điều này chính là các dự án của Phát Đạt hoàn thiện và bàn giao đúng thời hạn, hồ sơ pháp lý rõ ràng. Điều đó đã giúp Phát Đạt củng cố niềm tin nơi khách hàng.

Nhân sự đồng lòng

Đóng góp vào sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào không thể không nhắc tới yếu tố con người. Phát Đạt cũng không ngoại lệ. Đây là một tập thể lớn mạnh với những con người có tâm, có tầm và có tài. Đó chính là cái tâm với nghề, với xã hội, cái tầm nhìn xa trông rộng và cái tài trong điều hành, quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm:  Coteccons Group | Tập đoàn xây dựng số #1 Việt Nam

Sự thành công của Phát Đạt có công rất lớn của người thuyền trưởng, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc. Dấu ấn của ông thể hiện rõ qua những bước phát triển thăng trầm của công ty. Trải qua nhiều biến cố, có lúc tưởng chừng mất trắng nhưng ông đều vững vàng vượt qua. Động lực giúp ông có thêm sức mạnh để đi qua những bão giông chính là sự tử tế, là triết lí cho và nhận mà ông luôn tâm niệm khi kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Phát Đạt
Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Phát Đạt

Ngoài vị thuyền trưởng tài ba, Phát Đạt còn là ngôi nhà chung của một đội ngũ cố vấn nhiều kinh nghiệm và tài năng. Họ chính là những cánh tay đắc lực, giúp cho Phát Đạt ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Triết lý “cho đi và nhận lại”

Trong một lần trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Đạt – Tổng giám đốc công ty cho rằng, Phát Đạt có được ngày hôm nay chính là thành quả của việc áp dụng triết lí cho và nhận. Triết lý này không chỉ áp dụng trong cuộc sống hằng ngay mà cả trong kinh doanh cũng được vị doanh nhân này thực hiện.

Xuất phát từ triết lý trên mà trong những năm qua, Phát Đạt luôn đồng hành với các hoạt động thiện nguyện. Đó là những lần đồng hành cùng Diễn đàn công nghệ 4.0, Đại hội TDTT TP. HCM,…

Phát Đạt đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng
Phát Đạt đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Phát Đạt cũng âm thầm hỗ trợ cho các chương trình như: Ngăn dòng bỏ học, tấm lưới nghĩa tình, trao quà cho chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu, trao học bổng chương trình tiếp sức đến trường, ủng hộ cho bệnh nhân ung thư trong “Ngày hội Hoa Hướng Dương”.

Những nỗ lực và cố gắng của Phát Đạt trong 15 năm qua đã được ghi nhận bằng những giải thưởng lớn như: Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín (nhóm Midcap), Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR hiệu quả được các định chế tài chính đánh giá cao nhất 2019 (nhóm Midcap), Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2019,…

Những giải thưởng lớn là sự ghi nhận cho nỗ lực của Phát Đạt trong hơn 15 năm hoạt động
Những giải thưởng lớn là sự ghi nhận cho nỗ lực của Phát Đạt trong hơn 15 năm hoạt động

Thị trường bất động sản trong những năm tới được dự báo sẽ có nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng cũng chính từ những gian khó ấy, Phát Đạt sẽ khẳng định được vị thế của mình. Bằng tất cả sự nhiệt huyết và bản lĩnh, Phát Đạt sẽ kiên định với mục tiêu đề ra, vượt qua mọi rào cản để về đích thành công.

Trên đây là bài viết Phát Đạt Corporation – Chuyển mình để thích nghi. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

1/5 - (1 bình chọn)