Hiện nay ở Thành Phố Hồ Chí Minh khách hàng đi đầu tư Bất Động Sản ở tỉnh không còn quá xa lạ nữa, điển hình như khách hàng ở Sài Gòn có thể đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương,.. để đầu tư, trong số này lại có rất nhiều khách hàng chỉ làm việc với những công ty ở gần nơi mình sống và không cần đi đến thực tế vị trí dự án mà vẫn đầu tư rất mạnh tay là chuyện hết sức bình thường.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến những nhà đầu tư này tự tin và mạnh dạng đầu tư như vậy? Chắc chắn khách phải nắm rõ được thị trường, độ HOT của khu vực, giá cả, tính thanh khoản và quan trọng nhất là dự án có pháp lý sạch, phải đảm bảo, minh bạch để người mua an tâm khi mua. Và pháp lý luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất để tránh tình trạng “Tiền mất tật mang”, tức là mình đầu tư nhưng dự án bị vướng pháp lý không triển khai xây dựng hoặc bàn giao sổ sách cho khách được và như tiêu đề, cũng như bao dự án khác ở tỉnh lẻ, liệu rằng dự án đất nền Sunview Đồng Xoài có an toàn cho người mua không?

Để hiểu hết pháp lý dự án Sunview Đồng Xoài, quý khách hàng theo dõi các phần sau:

 • Chủ đầu tư dự án Sunview Đồng Xoài là ai? Địa chỉ ở đâu và đã làm những dự án nào rồi?
 • Pháp lý dự án Sunview Đồng Xoài đang có gì rồi? Người mua có rủi ro gì không?
 • Đất sở hữu lâu dài hay có thời hạn và quy chuẩn xây dựng của dự án như thế nào?

Chủ đầu tư dự án Sunview Đồng Xoài là ai?

Chủ đầu tư dự án Sunview Đồng Xoài là Công ty TNHH Xây dựng Hoài Sơn, có trụ sở ở địa chỉ số 89 Hùng Vương, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

Công ty TNHH XD Hoài Sơn đã triển khai rất nhiều dự án khác nhau, có thể nói là một trong những ông lơn của Bất Động Sản Bình Phước, có thể kể đến như KĐT An Lộc, dự án Việt Star ở Tân Đồng, TP Đồng Xoài, dự án Nam Tiến, dự án KP5,..

Pháp lý dự án Sunview Đồng Xoài
Sổ hồng dự án Việt Star của CĐT Hoài Sơn bàn giao cho khách.

Pháp lý dự án Sunview Đồng Xoài đã có gì rồi? Có rủi ro cho người mua không?

Khi tìm hiểu một dự án đất nền, pháp lý luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua, nhưng liệu khách hàng đã nắm rõ được quy trình cơ bản nhất của một dự án trước khi ra sổ như thế nào chưa?

Hôm này chúng tôi xin chia sẽ những thông tin cơ bản này, đây là các bước đi tổng hợp cơ bản nhất, tùy vào về từng vùng miền, địa phương, các chủ đầu tư phải dựa vào quy định và chấp thuận theo những quy định riêng biệt của từng vùng miền khác nhau nên chúng tôi không thể nêu hết ra được, chỉ phân tích cơ bản nhất và dễ hiểu nhất cho khách hàng hình dung trước để có kiến thức nhận định được pháp lý dự án.

 • Bước 1: Nhận đất từ nhà nước hoặc tự thu mua đất tư nhân, để làm điều này thường các công tác về giải phóng, đền bù, hoàn tất thủ tục mua bán, đóng thuế đất phải hoàn tất là coi như CDT đã xong phần mặt bằng của khu đất.
 • Bước 2: CĐT sẽ liên hệ lên UBND của Tỉnh mà dự án đó trực thuộc để xin giấy Chấp Thuận Đầu Tư từ Tỉnh.
 • Bước 3: Sau khi xem xét và được Tỉnh cho phép làm dự án, CDT tiếp tục xin Kiến Trúc cơ sở, sẽ được sở quy hoạch kiến trúc xem xét và chấp thuận.
 • Bước 4: Sau khi được chấp thuận kiến trúc cơ sở, CDT tiếp tục xin Quy hoạch 1/2000 và 1/500 của dự án.( Quy hoạch 1/500 được duyệt là coi như dự án đã hoàn thiện pháp lý 60%)
 • Bước 5: Cấp sổ hồng riêng từng lô cho Chủ Đầu Tư và quy định thời gian và loại hình sở hữu, bước này là khó khăn nhất và mất nhiều thời gian nhất, bước này được xem đã hoàn thiện 100% pháp lý cho dự án và chỉ chờ công chứng sang tên cho người mua.
 • Bước 6: Sau khi cấp sổ hồng riêng cho CĐT, CĐT được phép công chứng sang tên lại cho cá nhân là người có Quốc Tịch Việt Nam sở hữu khi đã hoàn thiện xong dự án và cập nhật thông tin (đăng bộ thông tin cho người) (Điều 194 của Luật Đất đai 2013 và điều 41 của Nghị định 43/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính Phủ)

Cùng tiềm hiểu 6 nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư đặc biệt quan tâm dự án Sunview Đồng Xoài. ==>> 6 nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư quan tâm Sunview Đồng Xoài.

Vậy về cơ bản chúng tôi đã trình bài những bước quan trọng nhất dành cho dự án đất nền, tùy vào từng địa phương mà CDT sẽ có những điều chỉnh cho hợp lý nhất để đúng với quy định của chính quyền địa phương.

quy hoach 1 500 4
Sơ đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án Sunview Đồng Xoài.

Bên trên là sơ đồ quy hoạch 1/500 của dự án Sunview Đồng Xoài đã được cấp phép đầy đủ, đường phía trước quy hoạch 32m cũng đã được công bố. Vậy nếu nói 1 cách dễ hiểu thì dự án đến bước này coi như đã hoàn thiện 60% pháp lý.

Tuy nhiên vào ngày 17-04-2019 Công ty TNHH XD Hoài Sơn đã hoàn thiện được bước cuối của dự án, đó là được cấp sổ từng nền của dự án Sunview Đồng Xoài, vậy có thể nói pháp lý dự án Sunview Đồng Xoài là pháp lý hoàn thiện, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua bán.

0040 3
Trang bìa của sổ đất nền C1
so dat nen c1 sunview dong xoai 2
Trang phía trong của sổ nền C1
So nen C6 1
Sổ đất nền C6
So nen C19
Sổ đất nền C19

Các yếu tố kèm theo làm tăng sự an toàn cho dự án là: Vietcombank hỗ trợ 60% giá trị nền đất, hỗ trợ trong 1 năm đầu không trả lãi và không trả gốc. Nếu bạn có tìm hiểu, việc một ngân hàng vào dự án thì bản thân ngân hàng đó đã thẩm định pháp lý dự án đó trước sau đó mới ký kết hợp tác, hơn nữa Vietcombak là một trong những ngân hàng nhà nước Việt Nam, các dự án có pháp lý không hoàn thiện rất khó để ký kết được với ngân hàng Vietcombank. Tiếp theo phải nhắc tới là hạ tầng hoàn thiện, khi dự án có đầy đủ pháp lý mới có thể làm hạ tầng và bàn giao cho khách hàng được.

Điều này chứng minh Pháp lý dự án Sunview Đồng Xoài hoàn toàn làm khách hàng yên tâm khi mua, không có rủi ro.

Vậy dự án Sunview Đồng Xoài có thời hạn sử dụng như thế nào? Xây dựng có theo quy chuẩn không hay xây dựng tự do?

Dự án Sunview Đồng Xoài là được sử dụng lâu dài, còn trên sổ Quý khách hàng đang thấy là có thời gian sử dụng là vì hiện người đứng tên trên sổ đất là một doanh nghiệp, cụ thể thì là CĐT Công ty TNHH Hoài Sơn.

Theo Mục 3, Điều 126 của Luật Đất đai 2013 có quy định rõ, nếu là tổ chức, cá nhân sở hữu với mục đích thương mại, dịch vụ thì sử dụng 50 năm.

Muc 3 dieu 126 luat dat dai 2013 ve thoi gian su dung dat cho viec thuong mai
Mục 3 điều 126 Luật Đất đai về quy định thời hạn sử dụng đất.

Vậy khi khách hàng mua, sau khi thanh toán đủ tiền 100% và ký kết các hợp đồng với CĐT, quý khách hàng được sang tên và cập nhật lại thời gian sử dụng đất là lâu dài, bên dưới chúng tôi lấy một ví dụ khác, cũng là do công ty đứng tên và khi sang tên được Đăng bộ lại thông tin mới với thời gian sở hữu lâu dài cho khách hàng.

so dat loc phat 2
Và sau khi khách thanh toán đủ 100% được sang tên và được cập nhật lại thời gian sở hữu lâu dài.

Và việc quan tâm còn lại của quý khách hàng là việc xây dựng ở dự án đất nền Sunview Đồng Xoài như thế nào?

Dự án Sunview Đồng Xoài được xây dựng tự do, không theo quy chuẩn, chỉ quy đinh cao không quá 3 tấm đúc (khoảng 11m), vậy điều này rất thu hút khách đầu tư cho thuê, vì việc xây dựng dãy trọ là rất đạt tiêu chuẩn và đặc biệt dự án nằm ngay sau lưng bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước và Khu Công Nghiệp Bắc Đồng Phú.

Chúng tôi hỗ trợ xin giấy phép xây dựng và hoàn công đầy đủ cho khách hàng khi giao dịch từ chúng tôi.

Để nhận thêm thông tin hoặc được đưa đón tận nơi, xem dự án miễn phí Quý khách hàng có thể liên hệ về số 0938279155 – 0975279155 hoặc để lại thông tin bằng cách điền vào Form yêu cầu tư vấn bên cạnh.

CÁC CAM KẾT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ VÀ ĐƠN VỊ BÁN HÀNG

 • Bán đúng giá từ Chủ Đầu Tư đưa ra, cung cấp bảng giá cho khách hàng xem trên ngày mở bán đầy đủ.
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ, tư vấn đầy đủ, chính xác thông tin về dự án.
 • Đảm bảo mọi chính sách và quyền lợi của khách hàng trong thời gian làm việc cùng chúng tôi.
 • Hỗ trợ bán lại, tư vấn xây dựng, hoàn công,….
 • Cam kết bàn giao sổ trong 6 – 8 tháng kể từ ngày ký hợp đồng, nêu rõ trong hợp đồng.
 • Dự án có đầy đủ pháp lý, sổ hồng riêng từng nền. Liên hệ 0938279155 để nhận bộ hồ sơ pháp lý của dự án.

Xin cảm ơn khách hàng đã xem bài, kính chúc quý khách luôn đại thắng trong các dự án đầu tư mà mình tham gia.