Năm 2021 mệnh gì là băn khoăn của nhiều người khi đang có kế hoạch sinh con, mua đất, làm nhà. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cặn kẽ thắc mắc này đồng thời cung cấp các thông tin liên quan để giúp bạn chuẩn bị kỹ càng cho các việc lớn trong đời nhé.

Năm 2021 mệnh gì? Tuổi con gì?

Chúng ta vừa bước qua giai đoạn giao mùa vào đầu năm 2021. Và cứ mỗi dịp như vậy chúng ta đều nên lắng lại một chút để tìm hiểu các bản mệnh và vận mệnh của mỗi người trong năm mới là xung khắc hay thuận lợi. Vậy qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Năm 2021 mệnh gì?

Để xét xem năm 2021 mệnh gì chúng ta cần căn cứ vào năm âm lịch. Theo dõi lịch vạn niên sẽ thấy năm 2021 âm lịch được bắt đầu từ 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022 dương lịch.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã biết năm 2021 âm lịch là năm Tân Sửu tức là năm con Trâu. Đây là con vật đứng thứ 2 trong số 12 con giáp. Vậy nhưng năm 2021 mệnh gì?

Theo bảng Can – Chi – Mệnh thì những đứa trẻ sinh năm 2021 sẽ có mệnh Thổ. Cụ thể hơn ở đây là Bích Thượng Thổ tức đất tò vò, đất trên vách. Loại đất này được cho là mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người.

Năm 2021 là năm con gì?

Chúng ta đều biết năm Tân Sửu tức là con trâu. Xét về mặt địa chi thì người sinh năm 2021 cầm tinh con trâu. Tuổi này mang xương con trâu, tướng đười ươi, con nhà phú quý, Huỳnh đế.

Năm 2021 cũng được coi là năm trâu vàng
Năm 2021 cũng được coi là năm trâu vàng

Và năm 2021 cũng được coi là năm trâu vàng. Bởi Tân Sửu là có can Tân thuộc hành Kim, mệnh Thổ tương ứng với màu vàng bởi vậy em bé sinh năm nay cũng được coi là cầm tinh con Trâu vàng. Tuy nhiên cũng có một số người quan niệm năm vàng thì cần phải trải qua vòng lặp tròn 60 năm.

Năm 2021 có thích hợp để sinh con?

Chắc hẳn nhiều cặp vợ chồng mới cưới đang thắc mắc điều này, Năm trâu vàng có thích hợp để sinh con? Theo tìm hiểu thì các nhà chiêm tinh học Trung Quốc cho rằng năm 2021 rất thích hợp để sinh con. Họ cho rằng hành Kim biểu tượng cho sự trường thọ, ổn định và tự chủ. Đứa trẻ sinh vào năm này sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Kể cả ở Việt Nam từ xưa ông bà ta cũng đã chọn năm vàng để sinh con. Bởi quan niệm dân gian thì trẻ sinh năm tốt sẽ có khả năng bẩm sinh tốt và sẽ được quý nhân phù trợ nhiều hơn.

Vận mệnh của người sinh năm 2021

Theo quan niệm dân gian, trâu là con vật gần gũi, thân thiết giúp ích nhiều cho công việc của nhà nông. Con trâu được xem là đầu cơ nghiệp. Bởi vậy, mà người ta cho rằng người tuổi trâu luôn chăm chỉ, cần mẫn chịu thương chịu khó làm việc quanh năm. Nên họ thường được người khác tin tưởng và giao cho nhiều trọng trách.

Người tuổi trâu chỉ cần chăm chỉ sẽ có sự nghiệp, đây cũng là mẫu người của gia đình khi luôn biết chăm sóc, lo toan cho gia đình được ấm cúng, no đủ. Có thể thấy đây là những người luôn cho ta cảm giác gần gũi, tin tưởng.

Theo các chuyên gia phong thủy thì đặc điểm nổi bật của những người sinh năm 2021 đó chính là sự cân bằng, lập trường vững vàng, chắc chắn, luôn bình thản trước dư luận. Đây là những người cần cù, chính trực. Họ luôn đặt cho bản thân những chuẩn mức là nếu vi phạm họ sẽ luôn thấy day dứt.

Bích Thượng Thổ cũng còn có nghĩa là che chở, bảo vệ vì thế người sinh năm này thường có tính thương người hay giúp đỡ cho người khác. Họ sẵn sàng lăn xả vì người khác mà không cần toan tính. Bởi vậy họ rất được yêu quý và cả khả năng tiến xa trong tương lai.

Những người sinh năm này cũng có nhược điểm đó là tính tình cứng nhắc thường hay theo khuôn khổ không linh hoạt trong cuộc sống và công việc. Thậm chí có xu hướng bảo thủ, lạc hậu. Tuy nhiên, bất cứ ai trong chúng ta cũng có ưu điểm và nhược điểm, vì thế những điều này cũng không phải là điều quá lớn để các bạn năm khoăn.

Xem thêm:  Cách xem hướng nhà bằng la bàn đơn giản, chuẩn xác

Sinh năm 2021 hợp tuổi nào? màu nào? hướng nào?

Theo thuyết ngũ hành nói chung thì mệnh này sẽ tương sinh với Hỏa và Kim và tương khắc với mệnh Thủy và Mộc. Tuy nhiên về nam và nữ lại có đôi chút khác biệt đấy. Cụ thể như sau:

Vận mệnh bé nam sinh năm 2021

Các bé này sẽ hợp với các tuổi Ất tỵ và Bính Ngọ… nếu hợp tác làm ăn còn nếu trong hôn nhân thì hợp với Quý Mão, Ất Tỵ và Bính Ngọ, Canh Tý, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi.

Bé trai sinh năm 2021 sẽ hợp với mệnh thổ và kim
Bé trai sinh năm 2021 sẽ hợp với mệnh thổ và kim
 • Lưu ý bé nam sinh năm 2021 sẽ kỵ với những tuổi như: Tân Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi.
 • Về màu sắc bé nam sẽ hợp với các màu thuộc mệnh thổ, kim như màu: Vàng, nâu, trắng, xám… và tương khắc với những màu như: đỏ, hồng, tím thuộc hành hỏa. Các màu đen, xanh lam thì không thích hợp lắm.
 • Nam sinh năm 2021 hợp với các con số như: 6,7,8.
 • Xét về hướng thì nam sinh năm 2021 sẽ hợp các hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và không hợp với hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc.

Vận mệnh bé nữ sinh năm 2021

Nếu bé nhà bạn là nữ thì hãy lưu ý những điểm sau đây nhé:

 • Tuổi hợp trong làm ăn là Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu. Trong hôn nhân thì hợp với: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi (trong hôn nhân).
 • Tuổi kỵ:Giáp Thìn, Bính Thìn.
 • Màu sắc hợp với màu xanh lục, đỏ, hồng, tím và trắng, xám. Còn kỵ với cá màu đen, xanh nước biển, vàng, nâu.
 • Bé nữ hợp với các con số là 3,4,8
 • Về hướng sẽ hợp hướng đông, đông Nam, nam và không hợp với hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam.

Chúng ta có thể dựa vào những điều trên để mua đồ và bố trí phòng ở cũng như chuẩn bị những vật dụng liên quan cho bé. Việc chuẩn bị cho bé những gì phù hợp nhất trước tiên sẽ mang đến sự an tâm tối đa cho bố mẹ và người thân.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021

Bạn đã biết được sinh năm 2021 mệnh gì, năm 2021 tuổi con gì ? Vậy nhưng liệu chúng ta có hợp tuổi để sinh con vào năm này hay không ? Việc xem tuổi sinh con là tùy thuộc vào quan niệm của nhiều người.

Những bố mẹ có tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý rất hợp để sinh con
Những bố mẹ có tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý rất hợp để sinh con

Tuy nhiên, theo quan niệm từ lâu, sinh con hợp tuổi sẽ giúp gia đình yên ấm, bố mẹ hạnh phúc mọi sự hanh thông còn đứa bé ngoan ngoãn, khỏe mạnh…. Việc sinh con nếu gặp các trường hợp như: tiểu hung (tức khắc bố hoặc 1 một trong 2 người) hay đại hung nghĩa là khắc mệnh cả bố lẫn mẹ thì sẽ ảnh hưởng đến cả con và bố mẹ. Chúng ta có thể xét dựa theo một số yếu tố sau:

 • Dựa vào tuổi có tuổi tam hợp: Sửu, Tý, Dậu.
 • Tuổi nhị hợp: Sửu, Tý.

Nếu xét theo bản mệnh thì người mệnh Thổ hợp với Hỏa và Kim vì thế chúng tôi có đúc kết lại như sau:

 • Bố mẹ có mệnh Mộc khắc Thổ nên sinh con năm nay sẽ rất xấu.
 • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm 2021 rất tốt.
 • Bố mẹ mệnh Hỏa cũng rất tốt để sinh con năm 2021.
 • Bố mẹ có mệnh Kim sinh con năm 2021 Bình Hòa không tốt cũng không xấu
 • Bố mẹ có mệnh Thủy không nên sinh con năm 2021 bởi con sẽ khắc mệnh với cha mẹ.
 • Theo can chi, được biết Tân Sửu hợp với người có Bính trong tuổi như Bính Tý…

Vậy với năm 2021, những bố mẹ có tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý rất hợp để sinh con. Con hợp bố mẹ mọi sự đều thuận lợi. Ngoài ra, cũng có một số tuổi không tốt, không xấu như: Ất Hợi, Đinh Sửu, Canh Ngọ, Mậu Dần, Kỷ Mão.

Đứa trẻ mệnh thổ cũng có thể giúp hòa giải mệnh xung khắc của bố mẹ trong trường hợp bố mệnh Kim còn mẹ mệnh Hỏa. Vì thế, nếu vợ chồng có mệnh này cũng có thể xem xét sinh con trong năm.

Ngoài ra, bố mẹ lưu ý xem xét tuổi của người mẹ để không sinh con phạm phải Kim Lâu. Những tuổi phạm Kim Lâu 2021 sẽ bao gồm những người sinh các năm sau: 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1992, và 1994.

Để tính cụ thể tuổi mình có sinh được con hay không cha mẹ có thể tính theo cách sau đây. Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ để các bạn dễ hình dung:

Xem thêm:  Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Hiểu sao cho chính xác nhất

Ví dụ cha mẹ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ (lỗ bàng thổ) chúng ta sẽ xét những yếu tố sau để xem sinh con năm 2021 có hợp tuổi không:

 • Về ngũ hành: Con mệnh thổ, cha mẹ mệnh thổ hợp tuổi nhau rất tốt.
 • Về Thiên can: Của con là Tân Bình Hòa với Canh của cha mẹ là ở mức chấp nhận được.
 • Về Địa chi: Con là Sửu sẽ tương hại cho chi Ngọ của bố mẹ nên rất xấu.
 • Người mẹ sinh năm 1990 năm 2021 là 32 tuổi nên không phạm kim lâu nên rất tốt.

Như vậy xét cả 4 điều trên cha mẹ sinh năm 1990 sinh con năm 2021 đạt 5/8 điểm như vậy là bình hòa không tốt cũng không xấu.

Năm 2021 tuổi nào nên làm nhà, mua đất

Đối với người Việt, cưới vợ, làm nhà, mua đất là một trong những việc lớn cần phải xem xét kỹ. Bởi thế, mà trước khi mua đất hay xây nhà người ta thường nhờ các thầy phong thủy xem xét cẩn thận xem năm nay mình có được tuổi không.

Mục đích của việc này là để đảm bảo công trình bền vững, gia chủ yên ấm làm ăn thuận lợi cuộc sống may mắn suôn sẻ và nhiều tài lộc. Ngược lại nếu không xem xét kỹ sẽ dễ chạm vào những điều kỵ sẽ đen đủi, rủi ro, cuộc sống, công việc, tài lộc bị ảnh hưởng. Bởi vậy năm 2021 mệnh gì, tuổi gì thì nên mua đất, làm nhà?

Năm 2021 là năm đại cát để đầu tư bất động sản
Năm 2021 là năm đại cát để đầu tư bất động sản

Những điều đại kỵ khi bạn muốn mua đất, làm nhà, sinh con

Thái Tuế: Đây là sao chủ của một năm nên tránh nếu phạm phải sẽ gặp điều không lành. Người phạm phải Thái Tuế không nên làm việc lớn như mua đất, làm nhà.

 • Tam tai: Ông bà ta thường nói những tuổi phạm phải năm tam tai sẽ thường gặp xui xẻo, lục đúc, bất an. Năm 2021 Tân Sửu thì các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là những tuổi gặp hạn Tam Tai nên nếu bạn nằm trong các tuổi trên thì nên cẩn thận nhé.
 • Kim lâu: Thông thường sẽ không có ai quyết định làm nhà vào năm kim lâu cả. Vì nếu quyết định làm nhà và gặp phải kim lâu thì các thành viên sẽ dễ gặp phải tai ương, vận xui. Cách tính kim lâu như sau: Chúng ta lấy tổng số tuổi trừ đi 9 mà ra các số 1,3,5,6,8 thì người đó đang mắc hạn Kim Lâu.
 • Hoang ốc: Nếu phạm phải cung hoang ốc gia đình sẽ dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, công việc làm ăn cũng như tài vận bị ảnh hưởng. Tuổi phạm Hoang ốc thường là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.
 • Trạch tuổi: Cách tính trạch tuổi là Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Năm 2021 những tuổi nào nên mua đất, làm nhà ?

Từ những thông tin năm 2021 mệnh gì và các điều kỵ trên chúng ta suy ra những năm dưới đây vô cùng phù hợp để mua đất, làm nhà trong năm nay. Cụ thể như sau:

 • Nhâm Thìn – Sinh năm 1952.
 • Giáp Ngọ – Sinh năm 1954.
 • Ất Mùi – Sinh năm 1955.
 • Quý Mão – Sinh năm 1963.
 • Giáp Thìn – Sinh năm 1964.
 • Canh Tuất – Sinh năm 1970.
 • Kỷ Mùi – Sinh năm 1979.
 • Nhâm Tuất – Sinh năm 1982.
 • Mậu Thìn – Sinh năm 1988.
 • Tân Mùi – Sinh năm 1991.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tuổi xem phải là tuổi người đàn ông là chủ của gia đình. Nếu sau khi cân nhắc tuổi tác nếu các bạn phạm phải những điều trên thì phải làm sao? Bạn cũng đừng quá lo lắng nhé vì ngày nay có nhiều người mượn tuổi tốt của những người khác không bị phạm trong năm để làm nhà cũng rất thuận buồm xuôi gió đấy. Tuy nhiên việc mượn tuổi bạn cũng cần lưu ý những vấn đề như sau:

 • Không mượn tuổi của người mà gia đình có tang.
 • Nên mượn tuổi của người thân trong gia đình, gia tộc.
 • Người đã cho bạn mượn tuổi làm nhà không được cho người khác mượn lần thứ 2 trong thời gian nhà chưa làm xong.
 • Nên mượn người nằm trong tam hợp – nhị hợp hay những người cao tuổi khỏe mạnh, người có chức quyền vai vế trong xã hội sẽ mang đến may mắn hơn.

Năm 2021 có nên đầu tư bất động sản?

Như đã nói ở trên, năm 2021 là năm có can Tân thuộc nạp Âm hành Kim. Kim nằm trên thổ nên được xem là một năm thổ yên, bởi thế theo các thầy phong thủy đây là năm tốt để chúng ta đầu tư bất động sản.

Xem thêm:  Tìm hiểu tất tần tật về ngũ hành trong phong thủy

Trong năm 2021 sao Lộc tồn an tại Dậu, Quẻ Đoài nên những người tuổi Dậu và tam hợp với Dậu như Tỵ, Sửu hay cung Đoài (Tân, Canh)… sẽ dễ được lộc từ đầu tư bất động sản.

Và theo các chuyên gia phong thủy thì năm nay những tuổi sau sẽ được lộc lớn nếu đầu tư bất động sản trong năm 2021: Tý (chuột), Dần (hổ), Thìn (Rồng), Tỵ (rắn), Hợi (lợn). Vì vậy nếu bạn đang nằm trong các tuổi trên thì đừng ngần ngại mà xuống tiền mua đất, xây nhà ngay bạn nhé.

Theo Phong thủy nên đầu tư loại hình bất động sản nào sẽ “Hốt Bạc”?

Theo các chuyên gia phong thủy thì năm 2021 là một năm được đánh giá khá thuận lợi để chúng ta xuống tiền đầu tư bất động sản. Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng không phải mô hình bất động sản nào cũng sẽ sinh lời và mang về cho bạn lợi nhuận khủng đâu nha. Chúng ta hãy chậm lại 1 nhịp để nghiên cứu kỹ hơn về thị trường bất động sản dưới góc nhìn phong thủy để cân nhắc và chắc tay khi đầu tư nhé.

Năm 2021 hứa hẹn là một năm khởi sắc của thị trường bất động sản
Năm 2021 hứa hẹn là một năm khởi sắc của thị trường bất động sản

Như chúng ta đã biết thì năm 2021 là năm Tân Sửu. Chữ “Tân” đứng hành Kim, Chữ “Sửu” đứng hành Thổ và năm Tân Sửu là năm Bích Thượng Thổ.

Nên vận khí của năm 2021 sẽ có sao Lục Bạch cai quản và xét theo phong thủy thì đây là một năm tam đại cát tinh bao gồm Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch. Sao Lục Bạch trong Ngũ hành thuộc Kim, chủ về tiền tài. Vì vậy hứa hẹn Tân Sửu là một năm tiền tài thịnh vượng nếu chúng ta biết đầu tư đúng cách đấy.

Các chuyên gia phong thủy cũng đưa ra nhận định rằng đây là một năm khá thuận lợi dành cho các nhà đầu tư Bất động sản vì ngày này mang Thổ Tính và tương sinh với Hành Kinh nên được nhận xét là một trong những ngành thịnh vượng của năm.

Lưu ý khi đầu tư bất động sản năm 2021

Thị trường bất động sản 2021 chúng ta cần phải có những góc nhìn khác hơn và chuyên nghiệp hơn. Có 2 điều cơ bản bạn nên nắm rõ đó là yếu tố pháp lý của từng dự án cũng như tính minh bạch của dự án. Đặc biệt bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi có hứng thú đầu tư theo kiểu phong trào và lướt sóng qua tay.

Nếu xét theo hạnh chi thì năm Tân Sửu là chi đứng thứ 2 trong số 12 chi. Có nghĩa là thị trường bất động sản năm 2021 đang bước vào giai đoạn khởi đầu mới, thị trường sẽ có những xu hướng và lối đi mới. Vì vậy các nhà đầu tư cần phải có tư duy, ý tưởng đột phá cho những lần đầu tư của mình.

Nên đầu tư loại hình bất động sản nào năm 2021

Trong năm 2021 những sản phẩm bất động sản truyền thống dường như không còn phù hợp nữa. Xét theo phong thủy thì trong chữ Tân Sửu, Chi Sửu mang hành thổ, mà thổ có nghĩa là đất. Đây là yếu tố cơ bản của sự sống và là biểu tượng của sự trở về nguyên sơ. Điều đó có nghĩa xu hướng sống xanh, những dự án thiên về thiên nhiên, sức khỏe sẽ càng ngày càng phổ biến. Vì vậy việc lựa chọn những miếng đất, căn nhà, chung cư theo xu hướng xanh, thân thiện với thiên nhiên sẽ được nhiều khách hàng ưa chuộng và khả năng sinh lời cao hơn.

Các dự án bất động sản xanh sẽ là xu hướng mới của thời đại
Các dự án bất động sản xanh sẽ là xu hướng mới của thời đại

Thay vì xây nhà với những bức tường cố định thì bạn nên tạo ra các không gian mở hoặc xây dựng các căn phòng nửa kín nửa mở. Việc áp dụng công nghệ, sử dụng các vách ngăn và tối ưu hóa không gian sẽ vô cùng cần thiết để update căn nhà của bạn theo xu hướng tốt hơn và dễ tìm kiếm khách hàng hơn.

Vậy nhìn chung năm 2021 là một năm được cho là khá đẹp, thuận lợi cho cả việc sinh con cũng như tài lộc của tất cả chúng ta. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, mỗi người sinh ra sẽ có sẵn cho mình một bản mệnh riêng và muốn làm những việc lớn như mua đất, xây nhà, sinh con thì nên tìm hiểu kỹ để mang đến sự thuận lợi, may mắn và tài lộc nhé.

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Cho điểm vì bài viết hữu ích