Cho thuê nhà nguyên căn đang là xu hướng cực hot trong thị trường cho thuê nhà ở. Và với những kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn sau đây chắc chắn bạn sẽ có được những kiến thức giá trị để duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả, đảm bảo lợi nhuận. Hãy cùng Địa Ốc Thịnh Vượng khám phá nhé.

Tại sao nên kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn

Bạn có nguồn tiền nhàn rỗi và muốn tìm một kênh đầu tư an toàn, bền vững, vậy thì cho thuê nhà nguyên căn là một gợi ý không tồi. Tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp nhu cầu thuê nhà luôn cao dù có không ít nhà đầu tư đã vào cuộc. Đây vẫn là thị trường mở đối với nhiều người.

Nhà nguyên căn bạn sẽ phải đầu tư chi phí xây dựng hoặc mua ban đầu cao. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại cũng sẽ tốt hơn. Chẳng hạn thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn so với việc xây nhà trọ. Hơn nữa, giá trị ngôi nhà sẽ không mất đi mà thậm chí còn tăng lên.

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn để đảm bảo an toàn và lợi nhuận
Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn để đảm bảo an toàn và lợi nhuận

Với nhà cho thuê nguyên căn việc quản lý cũng dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề an ninh và bảo quản tài sản bên trong nhà vì đã có hợp đồng ràng buộc người thuê sẽ phải chịu mọi trách nhiệm.

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn hiện rất lớn. Những người ở quê lên thành phố làm việc có mức thu nhập khá hoặc những gia đình có vợ, chồng con cái cùng sinh sống thì muốn định cư lâu dài ở một ngôi nhà rộng rãi đầy đủ….

Việc thuê nhà nguyên căn so với đầu tư mua đi bán lại mang tính ổn định hơn vì ít chịu tác động của việc tăng giảm giá thị trường bất động sản. Lượng khách hàng cũng lớn hơn.

Nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển mạnh mẽ, có hàng trăm ngàn người nước ngoài tới Việt Nam để sinh sống và làm việc. Họ chính là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Thêm một đối tượng khách hàng nữa đó chính là khách du lịch. Đối tượng này đang ngày càng tăng khi Việt Nam ngày càng được nhiều du khách biết đến và yêu thích

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn cần biết

Thị trường tuy rằng rất có tiềm năng nhưng không phải ai cũng thành công khi kinh doanh. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Cho thuê nhà nguyên căn đang là xu hướng hiện nay
Cho thuê nhà nguyên căn đang là xu hướng hiện nay

Đối với ngôi nhà bạn định cho thuê

Khi đã kinh doanh cho thuê thì ngôi nhà chính là sản phẩm. Muốn kinh doanh tốt sản phẩm phải tốt. Ngôi nhà cần đảm bảo cả hai yếu tố chất lượng và thẩm mỹ. Bởi thế, trước khi cho thuê hoặc sau một lần khách trả bạn nên xem xét sửa chữa lại toàn diện.

Xem thêm:  Vì sao bạn nên mua căn hộ 3 phòng ngủ?

Tường nhà nếu đã cũ nên sơn lại, nếu có nứt nẻ nên sửa chữa. Kiểm tra hệ thống điện nước xem có vấn đề gì không cần khắc phục luôn. Đồ nội thất trong nhà cái gì cũ không sử dụng được nữa thì nên thay mới. Cái gì hư hỏng cần khắc phục lại. Hãy đảm bảo ngôi nhà trong tình trạng tốt nhất giống như chuẩn bị cho bạn ở.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm cho ngôi nhà bằng những cách đơn giản, rẻ tiền hoặc trồng thêm ít chậu cây xanh ngôi nhà sẽ sinh động hơn hẳn. Trong thời gian chưa có người ở bạn cũng nên thường xuyên thăm nom, mở cửa dọn dẹp bụi bặm để nhà luôn sạch sẽ.

Các cách để cho thuê nhà nhanh chóng

Để căn nhà có người thuê nhanh chóng cần liên quan đến nhiều yếu tố. Trong đó đáng lưu ý nhất là việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, định giá cho thuê và cách thức quảng cáo tiếp thị của bạn. Nhà có đẹp mà giá cao quá cũng ít người thuê. Nhà đẹp mà bạn không quảng bá không ai biết đến thì cũng không có khách hàng….

Khách hàng tiềm năng của nhà nguyên căn đầu tiên là hộ gia đình đang sinh sống và làm việc tại thành phố. Tiếp đến là người nước ngoài, người độc thân có thu nhập cao. Nhìn chung, đây phải là nhóm người có mức thu nhập ổn định mới đủ khả năng chi trả tiền cho thuê.

Việc xác định khách hàng tiềm năng vô cùng quan trọng khi cho thuê nhà
Việc xác định khách hàng tiềm năng vô cùng quan trọng khi cho thuê nhà

Việc xác định khách hàng tiềm năng có vai trò quan trọng để sau này bạn chọn phương thức quảng cáo và tiếp cận đúng đối tượng. Như vậy, việc thuê nhà sẽ nhanh hơn và được lâu dài hơn.

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn quan trọng nữa đó là việc định giá. Vị trí ngôi nhà cần xác định đầu tiên. Nếu ngôi nhà ở khu vực trung tâm hay gần các khu công nghiệp, nhiều công ty lại ở mặt tiền thì giá cho thuê chắc chắn sẽ cao hơn so với nhà ở ngoại ô, vùng thưa dân ít người.

Định giá là còn phải căn cứ vào tình trạng ngôi nhà mới hay cũ, diện tích rộng hay hẹp, thiết kế có tiện sử dụng hay không… Tất cả những yếu tố đó đều sẽ ảnh hưởng đến giá thuê. Ngoài ra, để định giá chính xác bạn cần tham khảo giá cho thuê ở khu vực nhà mình.

Tuy ký kết lâu dài nhưng việc tăng giảm giá theo thị trường cũng là điều bạn cần lưu ý. Sau vài ba năm việc tăng giá cho thuê là điều hoàn toàn dễ hiểu. Định giá cho thuê chính xác giúp bạn cho thuê nhanh chóng và cũng không sợ bị lỗ.

Để việc thuê nhà diễn ra nhanh nhất bạn không thể bỏ qua việc quảng cáo. Cũng như các sản phẩm khác quảng cáo thuê nhà có nhiều kênh. Bạn có thể giới thiệu bạn bè, đồng nghiệp nhờ họ quảng bá hộ để việc kết nối khách hàng dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Nhận bàn giao căn hộ và 8 lưu ý quan trọng

Ngoài ra, ngày nay có những kênh quảng cáo rẻ tiền trên mạng internet mà bạn không nên bỏ qua đó là đăng tin rao vặt trên các trang web thuê nhà, quảng cáo trên facebook, zalo…

Nếu bạn bận rộn không có thời gian thì có thể tìm đến các đơn vị môi giới. Các đơn vị môi giới họ có kinh nghiệm truyền thông và lượng khách hàng ổn định chắc chắn sẽ giúp bạn cho thuê ngôi nhà nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên, hãy nhớ tìm đến với những nơi chuyên nghiệp uy tín để an tâm nhé

Những lưu ý để tránh rủi ro đảm bảo lợi nhuận lâu dài

Không ít người cho thuê nhà gặp phải những rủi ro như việc khách hàng quỵt tiền hay làm hư hỏng đồ nội thất trong nhà, thậm chí có những trường hợp còn dính dáng đến pháp luật vì khách hàng sử dụng ngôi nhà vào những mục đích xấu. Vì thế, để cho thuê nhà nguyên căn được nhanh chóng bạn cũng cần những lưu ý quan trọng sau đây.

Lập hợp đồng rõ ràng khi cho thuê nhà
Lập hợp đồng rõ ràng khi cho thuê nhà

Bạn cần lập hợp đồng cho thuê đúng đủ theo quy định của pháp luật và đầy đủ, chặt chẽ tránh những rủi ro, phát sinh. Nhớ yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê trước 1-3 tháng tránh những phiền phức về việc chi trả tiền thuê sau này.

Nêu rõ những quy định về sử dụng ngôi nhà hay các đồ nội thất, vệ sinh trong đó. Những quy định này càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Sau này, nếu khách hàng vi phạm, bạn hoàn toàn có thể dựa vào hợp đồng để nhắc nhở và bắt họ bồi thường. có những trường hợp vì không cụ thể hóa những điều này mà khi khách trả nhà xảy ra cãi cọ, khó giải quyết.

Hợp đồng cũng cần nêu rõ cách xử lý vớ những vi phạm đã nêu. Thêm nữa cần nhắc nhở khách hàng tuân thủ quy định của tổ dân phố, phường xã nơi họ sinh sống; giá thuê cần ghi rõ là Việt Nam đồng và thỏa thuận những thay đổi về giá cho các chợp đông từ 5 năm trở lên… Hợp đồng nên có công chứng để đảm bảo đầy đủ tính pháp lý.

Để duy trì hiệu quả hoạt động thuê nhà bạn cũng phải tính toán. Ngoài việc ước tính thì bạn có thể dựa vào thực tế để thấy rằng hàng năm chi phí để duy trì, quản lý, sửa chữa ngôi nhà là bao nhiêu, chi phí thu về là bao nhiêu. Từ những tính toán này bạn sẽ biết được hiệu quả của việc cho thuê nhà và có những điều chỉnh cần thiết, kịp thời.

Ngoài ra, một lưu ý vô cùng quan trọng nữa trong kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đó là việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp đôi bên cùng có lợi với khách hàng. Đây chính là nguyên tắc để hợp tác lâu dài phát triển bền vững.

Không phải khách hàng thuê và đóng tiền xong là bạn phủi tay, hãy giữ mối quan hệ tốt với khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp. Trong quá trình khách hàng sử dụng nhà nếu phát sinh sự cố gì chủ nhà nên có mặt kịp thời giải quyết nhanh chóng.

Giữ mối quan hệ tốt với khách hàng là cách giữ chân cũng như có thêm nhiều khách hàng tiềm năng
Giữ mối quan hệ tốt với khách hàng là cách giữ chân cũng như có thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Mọi mối quan hệ trong xã hội này đều có ý nghĩa. Khách hàng thuê nhà của bạn hôm nay có thể là đối tác làm ăn ở một lĩnh vực khác hoặc là cầu nối để bạn tiếp cận với khách hàng hay đơn giản là một người bạn tốt trong cuộc sống. Vì thế chúng ta hãy luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Xem thêm:  9 kinh nghiệm mua căn hộ mà bạn cần ghi nhớ

Địa Ốc Thịnh Vượng – địa chỉ cho thuê nhà nguyên căn uy tín

 Nếu bạn vẫn đang loay hoay với những rắc rối trong việc cho thuê hay bạn không có thời gian để thực hiện những kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn trên hay đơn giản là cần được tư vấn thêm thông tin hãy liên hệ với Địa Ốc Thinh Vượng.

Từ nhiều năm nay, Địa Ốc Thịnh Vượng là cầu nối để những người có nhà cho thuê và khách hàng có nhu cầu thuê tìm đến với nhau. Chúng tôi sở hữu trong tay kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực địa ốc, năng lực truyền thông vượt trội, đội ngũ nhân viên pháp chế, chăm sóc khách hàng hùng hậu cùng lượng khách hàng đông đảo.

Bạn đang có ngôi nhà cần cho thuê chỉ cần liên hệ với chúng tôi. Địa Ốc Thịnh Vượng sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn lượng khách hàng đông đảo, phù hợp cùng với những lợi ích khác. Địa Ốc Thịnh Vượng lấy chữ “Tâm”, chữ “Tín” là phương châm hoạt động vì thế khách hàng có thể an tâm với sự phục vụ của chúng tôi

Đặc biệt khi việc cho thuê nhà có những rắc rối, vướng mắc phát sinh khách hàng thường lo lắng, lúng túng vì chưa có kinh nghiêm thì Địa Ốc Thịnh Vượng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng ổn thỏa.

Bạn đang loay hoay vì chưa tìm được ngôi nhà ưng ý, Địa Ốc Thịnh Vượng có hàng trăm sản phẩm ở các phân khúc và mức giá khác nhau để khách hàng chọn lựa phù hợp nhất.

Sau khi tham khảo qua về kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn ở trên, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin đừng ngần ngại liên hệ với Địa Ốc Thịnh Vượng để được tư vấn trực tiếp.


Nếu bạn là khách hàng muốn thuê nhà nguyên căn hãy liên hệ với Địa Ốc Thịnh Vượng, chúng tôi cam kết sẽ sẽ đưa đến cho bạn những căn hộ phù hợp nhất với mức giá tốt và sự phục vụ tận tâm nhất.

Hoặc bạn là chủ nhà, đang có nhu cầu cho thuê nhà nguyên căn với mức giá tốt nhất trong thời gian ngắn nhất, xin vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Cho điểm vì bài viết hữu ích