Thời gian gần đây, cụ thể từ giữa năm 2018 đến nay, nhà đầu tư liên tục tìm đến khu vực tỉnh Bình Phước, nơi được các Chủ đầu tư lớn liên tục xin phép và đầu tư vào tỉnh này các dự án lớn và công trình công cộng, cơ sở hạ tầng, trung tâm thương mại,… Vậy giá đất của các dự án đất nền ở Tỉnh Bình Phước, mà cụ thể là ở ngay trung tâm của Tỉnh thì có giá như thế nào và vì sao mà lại hấp dẫn nhà đầu tư đến vậy?

Để hiểu hết và có cái nhìn tổng quan nhất về giá của các dự án ở Trung tâm Tỉnh Bình Phước, quý khách hàng theo dõi các phần sau:

  • Giá đất lẻ của người dân địa phương đang giao dịch tại khu vực là bao nhiêu?
  • Giá đất của các dự án đất nền TP Đồng Xoài có giá bao nhiêu?
  • Tìm năng nào làm tăng giá vượt bật cho đất ở khu vực TP Đồng Xoài?

Giá đất lẻ của người dân địa phương đang giao dịch tại khu vực là bao nhiêu?

Hiện nay lượng giao dịch nhà đất của tỉnh Bình Phước đang rất cao, đặc biệt là khu vực trung tâm của Tỉnh là Thành phố Đồng Xoài, lượng giao dịch được diễn ra một cách liên tục và đa dạng loại hình bất động sản như nhà phố lẻ, nhà liên kế dự án, shophouse kinh doanh, xưởng, nhà kho, nhà máy và nổi bật nhất là đất nền.

Khách hàng mua bán và công chứng chuyển quyền sử dụng đất tại phòng công chứng.
Khách hàng mua bán và công chứng chuyển quyền sử dụng đất tại phòng công chứng.
van phong cong chung Binh Phuoc4
Ở một phòng công chứng khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
van phong cong chung Binh Phuoc5
Khách hàng làm việc cùng công chứng viên tại phòng công chứng.

Có thể thấy lượng khách hàng giao dịch ở các phòng công chứng thường ngày rất đông, trao đổi với các anh em làm chuyên môi giới nhà đất ở khu vực Thành phố Đồng Xoài, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi khác nhau, nhưng tất cả cùng chung một nhận định là từ năm 2018 đến nay, lượng khách ở tỉnh khác hoặc chính người dân địa phương vung tiền ra mua đất lại rất nhiều, đất lẻ có, đất dự án có, thậm chí là mua luôn đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm,…miễn được giá là họ mua để đó.

Xem thêm:  6 lý do nên đầu tư vào dự án Sunview Đồng Xoài

Và chỉ một năm sau, tức đến thời điểm đầu năm 2019, những khách hàng này đã chứng mình rằng mình đúng trong việc đón đầu giai đoạn ban đầu của cơn sốt đất Bình Phước. Vào đầu năm 2018, giá đất của khu vực TP Đồng Xoài chỉ ở mức từ 3-5tr/m2 đất thổ cư, thì đến nay nếu miếng đất lẻ bên ngoài có được 100m2 thổ cư, thì giá trị đã là từ 8-10tr/m2 đối với các vị trí có xe hơi vào được và từ 15-25tr/m2 đối với các vị trí như mặt tiền đường lớn 16 -32m.

Vậy tại sao, quý khách hàng hay đi trên đường thấy các tờ quảng cáo được viết tay vài dòng chữ, “đất thổ cư, sổ đầy đủ chỉ 300tr/100 m2 mặt tiền đường, liên hệ….” hoặc như hình bên dưới, vậy không lý vẫn còn đất mặt tiền đường mà 100m2 thổ cư lại chỉ có 3 triệu/m2 mà lại có sổ đầy đủ chỉ có 3tr/m2 thôi sao?

quang cao
Tờ quảng cáo được treo ở một cột điện để quảng cáo đất nền.

Kiểu tờ quảng cáo như trên hình là khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp ở một khu vực bất kỳ nào mà đang SỐT ĐẤT, vậy thực hư mức giá trên ra sao, ở đâu có mức giá này, mời khách hàng xem tiếp phần bên dưới.

Giá đất của các dự án đất nền TP Đồng Xoài có giá bao nhiêu?

Một thành phố đi lên không thể nào thiếu các khu dân cư kiểu mẫu, các khu nhà ở, khu dự án đất nền quy mô hoành tráng, làm thay đổi diện mạo của cả thành phố. Thật vậy, chỉ riêng từ cuối năm 2018 đến nay, đã có hàng loạt các dự án đất nền, nhà ở quy mô từ vài héc-ta đến vài chục héc-ta cũng có. Vậy giá của các dự án như trên có giá thế nào?

Khi nói về dự án đất nền ở TP Đồng Xoài, không thể không kể đến là dự án Cát Tường Phú Hưng của tập đoàn Cát Tường Group, được triển khai từ năm 2018 đến nay là đã 4 giai đoạn, hiện tại đã có sổ, hạ tầng 50%, tiện ích 50%, giá bán cho một nền đất hiện tại ở đây là từ 998 triệu/nền, nếu tính theo đơn giá từ 13-15tr/m2.

benner cat tuong phu hung
Dự án Cát Tường Phú Hưng có nền nhỏ nhất là 998tr/nền

Tiếp theo cùng tìm hiểu dự án Asian Lakeview do Asian Land triển khai, dự án này có hạ tầng tương đối hoàn thiện, tuy nhiên tiện ích về cơ bản chỉ có vỉa hè và ít cây xanh, mức giá của dự án này theo truyền thông là 5,9tr/m2, nhưng giá bán thực tế là từ 6,5-7,5tr/m2.

duanasianlakeview diaocthinhvuong 1
Dự án Asian Lakeview truyền thông giá 5,9 tr/m2
duanasianlakeview diaocthinhvuong 3
Hạ tầng dự án Asian Lakeview đã hoàn thiện hạ tầng, giá bán thực tế theo các nhân viên của Asian Land tư vấn là 6,5-7,5tr/m2

Dự án tiếp theo kính mới quý khách hàng tham khảo đó là dự án khu dân cư Tà Bế Gold City, tọa lạc trên mặt tiền đường Phú Riềng Đỏ (DT741) do chủ đầu tư Công ty CP BĐS Thành Phương triển khai, có đầy đủ các tiện ích như siêu thị, hồ bơi, công viên, trường học,….Dự án đã triển khai kinh doanh xong, đang trong giai đoạn hoàn thiện các tiện ích và hạ tầng, thời điểm triển khai giá bán của dự án là 8,3tr/m2, và hiện nay do giá bất động sản đang tăng liên tục nên hầu như khách hàng rất ít bán ra.

le cong bo du an
Lễ công bố dự án Tà Bế Gold City
hinh anh thuc te
Vị trí dự án Tà Bế Gold City
hinh anh thuc te 3
Hạ tầng đang được hoàn thiện (hình tháng 3/2018)

Bên cạnh các dự án trên, quý khách hàng còn có thể tham khảo thêm dự án Sunview Đồng Xoài của CĐT Hoài Sơn có giá 5 – 5,5tr/m2, dự án KDC Phước Bình, KDC Hữu Phúc của CĐT Công ty TNHH Hữu Phúc có giá 6-8tr/m2 hay dự án Sunview Central có giá từ 4tr/m2.

Xem thêm:  6 lý do nên đầu tư vào dự án Sunview Đồng Xoài
cong du an Huu Phuc
Cổng chính vào dự án KDC TM Hữu Phúc – Dự án có giá từ 6-8tr/m2.

Vậy các quảng cáo bên trên như kiểu “đất thổ cư, sổ đầy đủ chỉ 300tr/100m2 mặt tiền đường, liên hệ….” liệu có thật không, câu trả lời là có, nhưng xin nhắc lại với khách hàng rằng, đúng là có thật nhưng 300tr ấy chỉ là số tiền của đợt thanh toán đầu tiên thôi ạ , tức là nó chiếm tầm 30-50% giá trị nền đất thôi, chứ không có chuyện đất nền ở khu vực có giá rẻ đến vậy.

Trải qua hàng loạt các dự án, quý khách hàng chắc đã hình dung điểm chung lớn nhất của dự án là đều đang làm hạ tầng, tiện ích, hầu như chưa có dự án nào hoàn thiện xong hạ tầng mới triển khai bán, nhưng có một dự án quý khách hàng có thể tham khảo với giá rất tốt chỉ 4tr/m2, nhưng đã hoàn thiện xong hạ tầng, xong tiện ích như công viên, hồ bơi, sân đá banh, sân tenis, siêu thị mini, trường học,… và một số hạng mục thậm chí đã hoạt động phục vụ người dân trong khu vực, cùng tìm hiểm thêm dự án đất nền Sunview Central tại đây: ===>> Dự án Sunview Central.

Tiềm năng nào làm tăng giá vượt bật cho đất ở khu vực TP Đồng Xoài?

Đầu tiên phải kể đến đó là vị trí của Bình Phước, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ giao thương trọng yếu giữa TP Hồ Chí Minh, miền Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên, công nghiệp phát triển mạnh mẽ, kinh tế – xã hội tăng trưởng tích cực, Bình Phước đang dần chứng minh vị thế và tiềm năng của mình.

Xem thêm:  6 lý do nên đầu tư vào dự án Sunview Đồng Xoài

Cũng như những thành phố mới khác, điểm nhấn chú ý ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị gia tăng của bất động sản là các quy hoạch dự án lớn, khu dân cư lớn từ các nhà đầu tư, khi đến các Chủ đầu tư sẽ kết hợp làm hạ tầng, tiện ích công cộng để cùng nhau tạo nên một khu đô thị mới hoàn hảo.

FLC khao sat 1
Tập đoàn FLC khảo sát thực tế tại Đồng Xoài – Bình Phước.

Hiện nay, ngoài Tập Đoàn Cát Tường thì Bình Phước còn đón nhận nhiều sự đầu tư vào tỉnh đã và đang đầu tư vào như FLC, HUD Nha Trang, Becamex IDC, Đại Nam, Asian Holdings,… do đó giá trị bất động sản ở đây được dự báo còn nhiều dư địa phát triển, vì thế đầu tư và an cư vào Bình Phước nói chung và trung tâm TP Đồng Xoài nói riêng là một sự đầu tư an toàn, lợi nhuận cao trong thời gian tới.

Lưu ý: Khung giá bên trên là được tham khảo từ nhiều nguồn như Internet, môi giới khu vực, Chủ đầu tư, người dân,… và giá được cập nhật từng ngày nên mức giá trên mang tính tương đối, còn nếu chính xác quý khách hàng chỉ có thể xác định được ngay tại thời điểm giao dịch cọc diễn ra.

Xin cảm ơn khách hàng đã xem bài, kính chúc quý khách luôn đại thắng trong các dự án đầu tư mà mình tham gia.

5/5 - (1 bình chọn)