Đường Liên Phường là tuyến đường huyết mạch của Quận 9, được ví như đường Trường Chinh của Quận Tân Bình khi đi từ ngoài vùng ven đến trung tâm tâm TP Hồ Chí Minh, đường Liên Phường đi từ Vành Đai 3 (như vùng ven của TP Thủ Đức) đến nút giao với đường Mai Chí Thọ – An Phú (trung tâm TP Thủ Đức). Vậy con đường này hiện nay đã thi công chưa? Có lộ giới như thế nào và sẽ mang đến các giá trị gì khi thông toàn tuyến, mời quý khách hàng xem bài viết bên dưới.

Đường Liên Phường Quận 9 đi qua các khu đô thị nào?
Đường Liên Phường Quận 9 đi qua các khu đô thị nào?

Vị trí đường Liên Phường Quận 9

Theo thông tin thì đường Liên Phường sẽ kéo dài từ nút giao với đường Mai Chí Thọ – An Phú – TP Thủ Đức đến nút giao với đường Vành Đai 3 thuộc phường Trường Thạnh – TP Thủ Đức.

Vị trí đường Liên Phường
Vị trí đường Liên Phường

Để tiện cho việc xem thông tin của đường Liên Phường, chúng tôi xin tự chia đường này ra theo các Giai đoạn (GĐ) khác nhau, lưu ý là do chúng tôi tự chia để khách hàng đọc và dễ hình dung về thông tin tuyến đường này chứ không theo quy hoạch của nhà nước về các giai đoạn này.

Như vậy đường Liên Phường sẽ lần lượt giao với hàng loạt các tuyến đường quan trọng nhất của TP Thủ Đức nói chung hay Quận 9 nói riêng, nếu xuất phát từ trung tâm của TP Thủ Đức thì đầu tiên sẽ là nút giao với đường Mai Chí Thọ đoạn Cầu Vượt Cát Lái, sau đó lần lượt đi qua các khu đô thị quan trọng bất nhất của An Phú như Khu Nam Rạch Chiếc, khu Saigon Sports City, Khu Sài Gòn Bình An. (Tạm gọi giai đoạn 1 – GĐ 1)

Tiếp theo sẽ cắt đường Đỗ Xuân Hợp, đến đường Vành Đai 2 (Võ Chí Công) hay còn gọi là Vòng Xoay Liên Phường. Sau đó tiếp tục giao với đường Bưng Ông Thoàn, đi qua khu dân cư Sở Văn Hóa Thông Tin và đến Sông Rạch Chiếc. (tạm gọi giai đoạn 2 – GĐ 2)

Tiếp theo đường Liên Phường sẽ kết nối Phường Phú Hữu và Long Trường thông qua cầu đi ngang Sông Rạch Chiếc, đi qua khu quy hoạch đô thị Tây Thăng Long và đến giao với đường Lã Xuân Oai. (tạm gọi giai đoạn 3 – GĐ 3)

Xem thêm:  Các dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai

Đi qua đường Lã Xuân Oai thì đường Liên Phường sẽ vào phường Trường Thạnh và bắt đầu vào Khu đô thị mới Đông Tăng Long có quy mô 160 ha của Chủ đầu tư HUD và sẽ kết thúc ở đường Vành Đai 3 (tạm gọi giai đoạn 4 – GĐ 4)

Đường Liên Phường và các giai đoạn hoàn thiện
Đường Liên Phường và các giai đoạn hoàn thiện

Quy hoạch lộ giới đường Liên Phường

Liên Phường Quận 9 toàn tuyến dài bao nhiêu?

Theo chúng tôi tìm hiểu thì chúng tôi chưa thấy một thông tin chính thức nào về chiều dài toàn tuyến của đường này, tuy nhiên thông qua công cụ đo khoảng cách của Google cung cấp chúng tôi cũng có những con số tương đối để khách hàng có thêm dữ liệu để tham khảo. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1: Từ Mai Chí Thọ – Đỗ Xuân Hợp: 2,6 km.
  • Giai đoạn 2: Từ Đỗ Xuân Hợp – Sông Rạch Chiếc: 3,1 km
  • Giai đoạn 3: Từ Sông Rạch Chiếc – Lã Xuân Oai: 1,2 km
  • Giai đoạn 4: Từ Lã Xuân Oai – Vành Đai 3: 2km

Vậy theo dữ liệu trên thì tổng chiều dài đường Liên Phường là khoảng 8,9 km, đây là con số để khách hàng tham khảo, khách hàng nên thêm khảo thêm nhiều nguồn dữ liệu khác.

Tuy nhiên nếu quan sát kỹ, nơi kết thúc của Giai đoạn 4 của chúng tôi là nút giao Vành Đai 3 và Liên Phường, từ nút giao này đến đường Nguyễn Xiển chỉ khoảng gần 500m là có thể kết nối với đường Long Thuận (đã hiện hữu) là đến Đảo Kim Cương Quận 9, nếu qua Sông Tắc bằng cầu Trường Phước là đến với Đảo Long Phước (thuộc Phường Long Phước) và tiếp giáp với một hướng giao thông khác đó Sông Đồng Nai.(tạm gọi giai đoạn 5)

Khoảng cách từ Vành Đai 3 đến Nguyễn Xiển
Khoảng cách từ Vành Đai 3 đến Nguyễn Xiển

Giả sử nếu GĐ 5 này cũng nằm trong quy hoạch đường Liên Phường thì đường này rất đẹp, sẽ giúp kết nối đi một mạch từ Sông Đồng Nai đến trung tâm TP Thủ Đức, tuy nhiên hiện nay chúng tôi vẫn chưa biết là GĐ 5 mà chúng tôi nêu bên trên có quy hoạch hay không, đây chỉ là giả thuyết chúng tôi đưa ra, nếu khách hàng nào có thông tin xin hãy chia sẻ thông tin cho chúng tôi biết. Xin cảm ơn.

Đường Liên Phường quy hoạch lộ giới bao nhiêu?

Đường Liên Phường vì đi qua nhiều địa phận địa lý khác nhau, khu dân cư khác nhau, nhiều khu đã hiện hữu và đã có quy hoạch nên việc quy hoạch lộ giới đường này chính vì thế mà không thể đồng bộ được. Tuy nhiên đoạn nhỏ nhất của Liên Phường cũng rộng 30m và lớn nhất cũng 60 m.

Đường Liên Phường và các giai đoạn hoàn thiện
Đường Liên Phường và các giai đoạn hoàn thiện

Giai đoạn 2 theo hình này sẽ là lộ giới 30m, giai đoạn 3 và 1 chưa có thông tin, giai đoạn 4 là lộ giới 60m (đoạn thuộc khu đô thị mới Đông Tăng Long), được quy hoạch 6 làn xe và 2 bên đều có vỉa hè rộng 4m mỗi bên. Vậy trong các Giai đoạn trên hình, thì Giai đoạn 2 và 4 đã hiện hữu, đã mở rộng được 90%, chỉ còn 1 đoạn nhỏ chỗ Cầu Ông Cày gần nút giao với Đỗ Xuân Hợp là đang thi công nhưng khá chậm và 1 đoạn gần nút giao với đường Bưng Ông Thoàn cũng chưa được nâng cấp.

Xem thêm:  Quy hoạch đường Nguyễn Hữu Cảnh - TP Vũng Tàu

Được biết đường Liên Phường được đầu tư theo hình thức BT (BT là hình thức đầu tư mà các chủ đầu tư có dự án bất động sản nằm trên đường Liên Phường sẽ chịu chi phí và trách nhiệm thi công. Đổi lại, họ sẽ được nhà nước giao đất để xây dựng các dự án bất động sản.)

Một số hình ảnh thực tế của đường Liên Phường

Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận lại để khách hàng có cái nhìn tổng quát về tuyến đường quan trọng này của Quận 9 hay TP Thủ Đức.

Đường Liên Phường đoạn gần Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương
Đường Liên Phường đoạn gần Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương
Đường Liên Phường đoạn gần nút giao với đường Vành Đai 2
Đường Liên Phường đoạn gần nút giao với đường Vành Đai 2
Đường Liên Phường đoạn trong khu dân cư của Sở Văn Hóa Thông Tin
Đường Liên Phường đoạn trong khu dân cư của Sở Văn Hóa Thông Tin
Đường Liên Phường đoạn trong khu đô thị mới Đông Tăng Long
Đường Liên Phường đoạn trong khu đô thị mới Đông Tăng Long

Những giá trị mà đường này mang lại khi thông toàn tuyến

Giảm tải giao thông

Vị trí đường Liên Phường
Vị trí đường Liên Phường

Hiện nay các tuyến đường như Nguyễn Duy Trinh, Cao Tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Lê Văn Việt,… đều đang bị quá tải, đặc biệt là đường Nguyễn Duy Trinh, mặc dù đã có quy hoạch 5 tuyến đường được Quận 9 nâng cấp và mở rộng giai đoạn 2021 – 2025 nhưng rõ ràng có thêm 1 tuyến đường giúp giảm tải lưu lượng xe di chuyển vào hướng trung tâm TP Thủ Đức cũng như TP Hồ Chí Minh là rất cần thiết, chính vì thế đường Liên Phường khi thông toàn tuyến hứa hẹn sẽ chia nhiệt rất nhiều cho các tuyến đường trên.

Tiết kiệm thời gian di chuyển

Hiện nay lấy ví dụ như cư dân tại Vinhomes Grand Park Quận 9 muốn di chuyển vào Quận 2 tại đường Mai Chí Thọ, thì có 2 hướng đi chính là theo đường Nguyễn Duy Trinh rồi vào Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây là khoảng 14km, và hướng còn lại là theo Vành Đai 3 đi ra Lê Văn Việt => Xa Lộ Hà Nội => Mai Chí Thọ là khoảng 16km.

Sự thuận tiện mà đường Liên Phường mang lại trong tương lai là rất lớn.
Sự thuận tiện mà đường Liên Phường mang lại trong tương lai là rất lớn.

Tuy nhiên trong tương lai gần nếu hoàn thành việc thông toàn tuyến, không chỉ riêng cư dân của Vinhomes Quận 9 mà các khu đô thị khác như Đông Tăng Long, hay khu bên Đảo Kim Cương Quận 9, Khu đảo Long Phước cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, với lộ giới nhỏ nhất 30m và lớn nhất 60m cùng chiều dài toàn tuyến chỉ khoảng trên dưới 9km, sẽ giúp cư dân di chuyển vào trung tâm cực kỳ nhanh.

Xem thêm:  Quy hoạch Khu đô thị Cù Lao Bến Đình phân khu tỷ lệ 1/2000

Gia tăng giá trị bất động sản Quận 9 – TP Thủ Đức

Việc phát triển hạ tầng chắc chắn là sẽ kéo theo giá trị bất động sản gia tăng theo thời gian, đặc biệt là với đường Liên Phường, một trong những con đường quan trọng nhất của Quận 9 hay TP Thủ Đức ngày nay, các dự án căn hộ, nhà phố, các khu đô thị ở Quận 9 nằm gần đường Liên Phường được hưởng lợi từ tuyến đường này cực lớn, việc mua bán căn hộ Quận 9, mua bán đất nền Quận 9, mua bán nhà phố Quận 9 cũng trên cơ sở này mà nóng lên từng ngày.

Có thể kể đến các dự án đang và sắp mở bán tại Quận 9 có liên quan đến đường này như Khu đô thị mới Đông Tăng Long Quận 9, Vinhomes Grand Park Quận 9, căn hộ Fresia Garden, Verosa Park Khang Điền, Lucasta, Villa Park, Park Riverside Premium, Khu dân cư Sở Văn Hóa Thông Tin, Khu đô thị Vinhomes Tây Tăng Long, Merita Khang Điền, Thủ Thiêm Garden, Khu dân cư Phú Nhuận, Khu đô thị Sài Gòn Bình An, Saigon Sports City,…

Theo đánh giá của chúng tôi, khi đường Liên Phường thông toàn tuyến, các dự án nêu trên hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng giá nữa, đây cũng là một cơ hội dành cho khách hàng đầu tư Quận 9, trên đây là các thông tin liên quan đến đường Liên Phường hy vọng giúp được cho khách hàng trong việc tìm kiếm bất động sản phù hợp cho nhu cầu của mình.

Cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết, để nhận thêm thông tin về giá bán cũng như tình hình triển khai kinh doanh, sang nhượng của các dự án nêu trên quý khách hàng có thể liên hệ về Hotline của chúng tôi 0938.279.155. Xin cảm ơn.