Download miễn phí file bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thủ Đức, TP HCM mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính các phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Tổng quan sơ bộ về TP Thủ Đức

Thủ Đức là một thành phố thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thành phố Thủ Đức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Ngày 1 tháng 1 năm 2021, Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 chính thức có hiệu lực, Thủ Đức trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam thuộc loại hình đơn vị hành chính thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ như: Xa lộ Hà Nội, Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1K. Ngoài ra, tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên chạy dọc theo Xa lộ Hà Nội trên địa bàn thành phố cũng đang trong quá trình hoàn thiện.

Hiện nay, thành phố Thủ Đức đang được chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng thành một đô thị sáng tạo tương tác cao.

Thành phố Thủ Đức nằm ở phía đông của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai
 • Phía tây giáp Quận 12, quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4
 • Phía nam giáp Quận 7 và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 • Phía bắc giáp thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

Thành phố có diện tích 211,56 km², dân số năm 2019 là 1.013.795 người, mật độ dân số đạt 4.792 người/km².

(Nguồn: Wikipedia.org)

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thủ Đức

Theo quy hoạch thành phố phía Đông mới nhất thì thành phố Thủ Đức:

 • Là đô thị loại I trực thuộc Tp. HCM, phát triển theo mô hình đô thị sáng tạo, tương tác cao; 
 • Là trung tâm phía Đông của Tp. HCM về kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ, văn hóa, giáo dục;
 • Là trung tâm đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ và hợp tác phát triển;
 • Tập trung vào các lĩnh vực giáo dục đào tạo bậc cao, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao, tài chính – thương mại – dịch vụ;
 • Là hạt nhân trong đổi mới sáng tạo, phát triển hạ tầng số;
 • Là đầu mối kết nối khu trung tâm hiện hữu Tp. HCM với cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng các khu đô thị, khu chức năng trọng điểm phía Đông;
 • Từng bước nâng cao chất lượng các khu vực chức năng hiện hữu như khu đô thị mới Thủ Thiêm, Đại học quốc gia Tp. HCM, khu công nghệ cao, cảng Cát Lái,…;
 • Hình thành các trung tâm là động lực phát triển mới của đô thị để đáp ứng các yêu cầu về phát triển kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ, tài chính – thương mại – dịch vụ.

Theo đồ án quy hoạch thành phố Thủ Đức, phường Trường Thọ được định hướng là trung tâm của thành phố Thủ Đức bởi vì vị trí của phường phù hợp để phát triển cả 3 loại hình giao thông gồm đường thủy, đường bộ và metro. Theo quy hoạch, phường Trường Thọ sẽ được xây dựng thành một khu đô thị mới nằm dọc theo tuyến đường Xa lộ Hà Nội và metro Bến Thành – Suối Tiên.

Ngoài phường Trường Thọ là trung tâm đô thị thì để tạo điểm nhấn cho Tp. Thủ Đức, Chủ tịch UBND Tp. HCM cho biết sẽ có thêm 7 khu đô thị gắn trong quy hoạch chung của thành phố, bao gồm:

 • Trung tâm tài chính Thủ Thiêm
 • Khu công nghệ cao
 • Khu đô thị đại học
 • Khu đô thị logistic
 • Khu đô thị sáng tạo
 • Khu đô thị Rạch Chiếc
 • Khu đô thị nông nghiệp công nghệ cao

Kế hoạch sử dụng đất TP Thủ Đức năm 2022

Bản đồ KHSDĐ TP Thủ Đức năm 2022
Bản đồ KHSDĐ TP Thủ Đức năm 2022

Ngày 11/10/2022 UBND thành phố Hồ CHí Minh ban hành Quyết định số 3422/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022, thành phố Thủ Đức.

Theo quyết định, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố Thủ Đức được xác định với tổng diện tích đất tự nhiên 21.156,9 ha, bao gồm các loại đất như sau: Đất nông nghiệp: 3.537,72 ha; Đất phi nông nghiệp: 17.619,24 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2022 của thành phố Thủ Đức được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố.

Kế hoạch sử dụng đất TP Thủ Đức năm 2023

Bản đồ KHSDĐ TP Thủ Đức năm 2023
Bản đồ KHSDĐ TP Thủ Đức năm 2023

Ngày 19/6/2023 UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định về việc Phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Thủ Đức.

Theo báo cáo của UBND TP Thủ Đức, năm 2022, kế hoạch sử dụng đất của TP Thủ Đức đã được UBND TPHCM phê duyệt gồm 265 công trình, dự án, với tổng diện tích là 2.014,01ha; hộ gia đình, cá nhân đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất 359,32ha.

Qua tổng hợp, rà soát nhu cầu sử dụng đất của các cơ quan, đơn vị đăng ký mới trong năm 2023, kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của TP Thủ Đức có 277 công trình, dự án đăng ký thực hiện (trong đó, có 110 dự án phải thu hồi đất và 167 dự án thực hiện giao, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất và bán đấu giá quyền sử dụng đất); nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trong kế hoạch sử dụng đất năm 2023 là 478,61ha.

Vị trí và diện tích các loại đất được phân bổ đưa vào sử dụng trong năm 2023 của thành phố Thủ Đức được xác định theo bản đồ Kế hoạch sử dụng đất năm 2023; Báo cáo thuyết minh kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thành phố Thủ Đức.

File Download bản đồ quy hoạch TP Thủ Đức [PDF/CAD]

File tải bản đồ quy hoạch Thành phố Thủ Đức thường là file với định dạng PDF, DGN, DWG,… nên muốn đọc được những file này cần có các phần mềm chuyên dụng như Foxit PDF Reader, Adobe Acrobat, Auto CAD, Microstation,… Những phần mềm này các bạn có thể tìm trên mạng rồi download về cài đặt và sử dụng.

Danh sách file bản đồ ban gồm:

 • Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất TP Thủ Đức năm 2021
 • Bản đồ kế hoạch sử dụng đất TP Thủ Đức năm 2021
 • Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất TP Thủ Đức năm 2022
 • Bản đồ kế hoạch sử dụng đất TP Thủ Đức năm 2022
 • Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất TP Thủ Đức năm 2023
 • Bản đồ kế hoạch sử dụng đất TP Thủ Đức năm 2023
 • Bản đồ kế hoạch sử dụng đất các phường của TP Thủ Đức năm 2023
 • File hồ sơ Quy hoạch chung thành phố Thủ Đức đến năm 2040 (dự thảo)
 • Các hồ sơ liên quan khác (báo cáo, phụ lục,…)

LẤY MẬT KHẨU DOWNLOAD

==> Xem giải nghĩa ký hiệu các loại đất trên bản đồ TẠI ĐÂY

Lưu ý: Các file bản đồ quy hoạch TP Thủ Đức đều là FILE GỐC 100% chưa qua chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ thông tin gì, được tải về từ website của sở tài nguyên môi trường quận, thành phố. Chúng tôi chỉ re-upload các file này và chia sẻ đến bạn. Chúng tôi luôn nỗ lực để cập nhật những file quy hoạch mới nhất, nhưng vẫn có một số địa phương chưa có hoặc chưa cập nhật file mới nhất, nên chúng tôi chỉ chia sẻ những file gần đây nhất.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CÁC QUẬN, HUYỆN TP HCM

Thành phố Thủ ĐứcQuận 1Quận 3Quận 4
Quận 5Quận 6Quận 7Quận 8
Quận 10Quận 11Quận 12Quận Bình Tân
Quận Bình ThạnhQuận Gò VấpQuận Phú NhuậnQuận Tân Bình
Quận Tân PhúHuyện Bình ChánhHuyện Cần GiờHuyện Củ Chi
Huyện Hóc MônHuyện Nhà Bè
5/5 - (1 bình chọn)