Download miễn phí file bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 2 thị trấn: Đồng Văn (huyện lỵ), Phố Bảng và 17 xã: Hố Quáng Phìn, Lũng Cú, Lũng Phìn, Lũng Táo, Lũng Thầu, Má Lé, Phố Cáo, Phố Là, Sà Phìn, Sảng Tủng, Sính Lủng, Sủng Là, Sủng Trái, Tả Lủng, Tả Phìn, Thài Phìn Tủng, Vần Chải.

Tổng quan sơ bộ về huyện Đồng Văn

Đồng Văn là một huyện miền núi thuộc tỉnh Hà Giang, đồng thời là huyện cực bắc của Việt Nam.

Đồng Văn là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang, cách thành phố Hà Giang 150 km về phía bắc, là huyện cực bắc của Việt Nam (điểm cực bắc tại núi Rồng, xã Lũng Cú), có tọa độ từ 22°55’B đến 23°23’B; 105°42’Đ, có vị trí địa lý:

  • Phía Bắc và Đông bắc giáp Trung Quốc với biên giới dài 52,5 km
  • Phía Đông và Đông nam giáp huyện Mèo Vạc
  • Phía Tây và Tây Nam giáp huyện Yên Minh.

Huyện Đồng Văn có diện tích 453,08 km², dân số năm 2021 là 85.662 người, mật độ dân số 189 người/km².

Huyện lỵ trước đây của huyện Đồng Văn đặt tại thị trấn Phố Bảng, sau chuyển về khu phố cổ thuộc xã Đồng Văn, nay là thị trấn Đồng Văn. Đây cũng là một trong những trọng điểm của các cuộc tấn công từ phía Trung Quốc sang Việt Nam năm 1979 và cả trong những năm 1984-1986.

Huyện Đồng Văn hiện nay có 17 dân tộc sinh sống, gồm: Mông, Tày, Dao, Kinh, Nùng, Giáy, La Chí, Hoa, Pà Thẻn, Cơ Lao, Lô Lô, Bố Y, Phù Lá, Pu Péo, Mường, Sán Chay, Thái. Trong đó dân tộc Mông chiếm phần lớn.

Nguồn nước mặt trên địa bàn huyện rất khan hiếm, chỉ có các suối nhỏ chảy vào mùa mưa và một số hồ ao khác.

Huyện Đồng Văn có diện tích đất rừng 23.242,6 ha, chiếm 52,0% diện tích tự nhiên (tính cả diện tích đất đồi núi đá không có rừng cây có khả năng sử dụng vào mục đích lâm nghiệp). Mặc dù đất lâm nghiệp có tỷ lệ khá trong cơ cấu sử dụng đất (23.242,6 ha, chiếm 52,0%) song phần lớn các loại rừng của huyện đều là rừng trồng và rừng tái sinh nên chất lượng rừng và trữ lượng không cao. Việc khai thác và kinh doanh các sản phẩm từ rừng hạn chế, chức năng chính của rừng của huyện là giữ đất và bảo vệ môi trường sinh thái.

Huyện Đồng Văn cũng có nhiều tài nguyên khoáng sản với trữ lượng lớn; gồm các loại khoáng sản như: mangan, antimon, đá vôi,… Tuy nhiên việc khai thác gặp rất nhiều khó khăn do hạ tầng giao thông còn chưa phát triển, xa trung tâm tỉnh, khoáng sản nằm xen kẽ với nhiều tầng đá.

(Nguồn: Wikipedia.org)

File Download bản đồ quy hoạch huyện Đồng Văn [PDF/CAD]

File tải bản đồ quy hoạch huyện Đồng Văn thường là file với định dạng PDF, DGN, DWG,… nên muốn đọc được những file này cần có các phần mềm chuyên dụng như Foxit PDF Reader, Adobe Acrobat, Auto CAD, Microstation,… Những phần mềm này các bạn có thể tìm trên mạng rồi download về cài đặt và sử dụng.

Danh sách tài liệu gồm có:

  • Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất huyện Đồng Văn năm 2022
  • Bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Đồng Văn năm 2022
  • Quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất huyện Đồng Văn năm 2023
  • Bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Đồng Văn năm 2023
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Đồng Văn
  • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Đồng Văn
  • Các hồ sơ liên quan khác (báo cáo, phụ lục,…)
Bản đồ QHSDĐ huyện Đồng Văn đến năm 2030
Bản đồ QHSDĐ huyện Đồng Văn đến năm 2030
Download Button

==> Xem giải nghĩa ký hiệu các loại đất trên bản đồ TẠI ĐÂY

Lưu ý: Các file bản đồ quy hoạch huyện Đồng Văn đều là FILE GỐC 100% chưa qua chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ thông tin gì, được tải về từ website của sở tài nguyên môi trường quận, thành phố. Chúng tôi chỉ re-upload các file này và chia sẻ đến bạn. Chúng tôi luôn nỗ lực để cập nhật những file quy hoạch mới nhất, nhưng vẫn có một số địa phương chưa có hoặc chưa cập nhật file mới nhất, nên chúng tôi chỉ chia sẻ những file gần đây nhất.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CÁC KHU VỰC TỈNH HÀ GIANG

Thành phố Hà GiangHuyện Bắc MêHuyện Bắc QuangHuyện Đồng Văn
Huyện Hoàng Su PhìHuyện Mèo VạcHuyện Quản BạHuyện Quang Bình
Huyện Vị XuyênHuyện Xín MầnHuyện Yên Minh