Chắc hẳn quý khách hàng, quý đọc giả đã nghe nhiều về Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nghe về một Khu đô thị hiện đại, thông minh và năng động bật nhất của Sài Gòn, vậy bạn đã biết Khu đô thị này do công ty nào đầu tư, quá trình hình thành và phát triển của chủ đầu tư khu đô thị này như thế nào? Mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Thông tin chung Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu đôi nét về Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (KĐT Phú Mỹ Hưng) và sau đó sẽ là Chủ đầu tư của Khu đô thị này.

KĐT Phú Mỹ Hưng có tổng diện tích được quy hoạch là 2.600 ha tọa lạc song song với TP.HCM về phía Nam, do Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng làm Chủ đầu tư và được phép khai thác và phát triển 5 cụm đô thị, tạo thành một trung tâm thương mại, tài chính quốc tế hấp dẫn tại khu vực Đông Nam Á:

 • Khu A (409ha) – Trung tâm đô thị mới
 • Khu B (95ha) – Khu Làng Đại học
 • Khu C (46ha) – Khu Trung tâm Kỹ thuật cao
 • Khu D (85ha) – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II
 • Khu E (115ha) – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I
Bản đồ 5 cụm quy hoạch của KĐT Phú Mỹ Hưng
Bản đồ 5 cụm quy hoạch của KĐT Phú Mỹ Hưng

Xây dựng 5 cụm đô thị hiện đại A, B, C, D, E dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh theo quy hoạch tổng thể ban đầu, nhằm thực hiện định hướng phát triển TP.HCM hướng ra biển Đông theo chủ trương của Chính phủ Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Nếu có dịp nhìn Đại lộ Nguyễn Văn Linh từ trên cao, bạn sẽ thấy rằng tuyến đường này là “xương sống của một con cá khổng lồ” với vô số “vây cá lớn” hai bên. Từ trục đường chính này, hàng loạt cây cầu, tuyền đường nhánh được hình thành đi vào các quận, khu đô thị, khu công nghiệp… tạo nên một mạng lưới giao thông liên hoàn.

Vị trí quan trọng đặc biệt của đường Nguyễn Văn Linh
Vị trí quan trọng đặc biệt của đường Nguyễn Văn Linh

Điển hình là 10 cây cầu lớn nhỏ nối liền khu Nam như: Cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Chánh Hưng, cầu Chữ Y nối Quận 5, Quận 6 với Quận 7, Quận 8; cầu Kênh Tẻ nối hai bờ Quận 4 và Quận 7; cầu Nguyễn Văn Cừ nối liền Quận 1, Quận 4, Quận 5, Quận 7 và Quận 8; cầu Tân Thuận 2 nối liền Quận 4 và Quận 7…

Cầu Phú Mỹ kết nối khu Nam Sài Gòn và TP Thủ Đức, khép kín Vành Đai 2
Cầu Phú Mỹ kết nối khu Nam Sài Gòn và TP Thủ Đức, khép kín Vành Đai 2

Cùng với đó là dự án cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn đã nối liền trục giao thông Đường Vành Đai 2 thành phố từ Quận 7, sang Quận 2 và Quận 9. Hệ thống giao thông này đã rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ khu Nam vào các quận khác của thành phố.

Dựa trên thế mạnh đặc trưng của vùng sông nước phương Nam, có dòng sông cảnh quan bao quanh, đón các hướng gió lành từ rừng phòng hộ Cần Giờ, biển Đông…; ngay từ đầu, quy hoạch tổng thể đã nhấn mạnh khai thác tối đa thế mạnh thiên nhiên trên cơ sở tôn tạo và phát huy lợi thế địa hình sẵn có, tạo một đô thị hiện đại chan hòa với thiên nhiên.

Một góc công viên tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng
Một góc công viên tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Những mảnh xanh hiện hữu được tái tạo thành công viên, khu bảo tồn, sân golf, khu giải trí xen kẽ giữa các khu dân cư; dòng sông cảnh quan được quy hoạch từ hệ thống kênh rạch để tạo các thủy lộ xuyên suốt và liên kết với cảnh quan thiên nhiên tạo nên sự ấn tượng,đặc sắc. Chính những yếu tố nổi bật đã mang về 2 giải thưởng danh dự của Mỹ cho quy hoạch xuất sắc:

 • Giải thưởng kiến trúc đô thị lần thứ 42 của tạp chí Kiến Trúc Tiến bộ Mỹ tổ chức hàng năm (1995)
 • Giải thưởng Danh dự của Viện Kiến trúc Mỹ (1997). Đây cũng là lần đầu tiên một đô thị ở Châu Á đã đoạt những giải thưởng danh dự về quy hoạch xuất sắc.
Xem thêm:  Tập đoàn Đất Xanh | Tạo lập cuộc sống ưu việt

Sau 18 năm triển khai xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị, cụm đô thị đầu tiên: “Khu A – Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng” đã được hình thành với những nét độc đáo, kiến trúc hiện đại và hài hòa trên nền tảng hạ tầng kỹ thuật và xã hội hoàn chỉnh, kế thừa bản sắc truyền thống địa phương, tạo thêm diện mạo mới cho TP.HCM.

Dưới sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền, sự nỗ lực xây dựng, phục vụ của Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng và sự hợp tác chung vai góp sức của cư dân, một đô thị văn minh với cộng đồng nhân văn đang đi dần vào nếp sống văn hóa mới.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng luôn hiện đại và văn minh, nơi đáng sống nhất của Khu Nam Sài Gòn
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng luôn hiện đại và văn minh, nơi đáng sống nhất của Khu Nam Sài Gòn

Ngày 26/6/2008, Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Hồng Quân và Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã trao Quyết định 860/QĐ-BXD cho Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng công nhận đô thị Phú Mỹ Hưng là Khu đô thị kiểu mẫu của Việt Nam.

Nổi bật nhất và cũng hoàn thành sớm nhất là khu A trong cụm 5 khu được quy hoạch tại KĐT Phú Mỹ Hưng, Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng rộng 409ha được xem là trái tim của toàn đô thị, được quy hoạch đầy đủ chức năng của một trung tâm đô thị hiện đại như: Thương mại, tài chính, cư trú, văn hóa, giáo dục, giải trí, giao thông vận tải…

Khu A của KĐT Phú Mỹ Hưng
Khu A của KĐT Phú Mỹ Hưng

Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng bao gồm 8 khu chức năng:

 • Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế (Khu C – The International Financial & Commercial District)
 • Khu The Crescent (Khu CR – The Crescent District)
 • Khu Kênh Đào (Khu CN – The Canal District)
 • Khu Y Tế Điều Dưỡng (Khu MD – The Medical Campus District)
 • Khu Cảnh Đồi (Khu H – The Hillview District)
 • Khu Nam Viên (Khu S – The Southside District)
 • Khu Văn Hóa Giải Trí (Khu R – The Recreational and Cultural District)
 • Khu Midtown (Khu M – The Midtown District)

Mỗi đặc thù kiến trúc, chức năng của từng khu sẽ tạo tổng thể một trung tâm đô thị hiện đại. Trong đó, Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế được xem là trái tim của toàn đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là khu phức hợp sầm uất và năng động với các cao ốc văn phòng sử dụng hỗn hợp đa chức năng về thương mại, tài chính, hội chợ, triển lãm, hội nghị quốc tế, giải trí, du lịch, dịch vụ, khu đô chính, giao dịch chứng khoán, khách sạn quốc tế, các tiện nghi phục vụ đời sống chất lượng cao…

Trung tâm mua sắm Crescent Mall trong Khu The Crescent
Trung tâm mua sắm Crescent Mall trong Khu The Crescent

Tại Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế đang có khoảng 20 cao ốc đi vào hoạt động với nhiều tên tuổi lớn trên thế giới, các tập đoàn đa quốc gia đã đến đặt văn phòng, mở trụ sở như: Unilever, Manulife, Toyota, BMW, Porsche… Sự xuất hiện của những tên tuổi lớn này đã và đang tạo một lực đẩy cộng hưởng kích thích môi trường đầu tư, kinh doanh, thương mại năng động không chỉ cho đô thị Phú Mỹ Hưng mà cả khu vực phía Nam TP.HCM.

Cầu Ánh Sao ở Phú Mỹ Hưng là một trong những điểm thu hút người dân đến thư giãn đặc biệt là giới trẻ
Cầu Ánh Sao ở Phú Mỹ Hưng là một trong những điểm thu hút người dân đến thư giãn đặc biệt là giới trẻ
Cầu Ánh Sao là điểm check in lý tưởng của giới trẻ Sài Gòn từ nhiều năm nay
Cầu Ánh Sao là điểm check in lý tưởng của giới trẻ Sài Gòn từ nhiều năm nay

Khi đến vui chơi, tham quan và mua sắm tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quý khách hàng có thể đến các địa điểm nổi tiếng của Khu đô thị kiểu mẫu này như Cầu Ánh Sao, TTTM Crescent Mall, TTTM SC Vivo City, Khu triển lãm quốc tế, hay các khu nhà hàng, ẩm thực Quốc tế đa sắc màu, như Khu ẩm thực Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Ấn Độ, Italia, Thái Lan,… Hay tự thưởng cho mình bằng các không gian thư giãn, nghỉ ngơi tại các cao ốc, căn hộ cao cấp tại trung tâm khu đô thị Phú Mỹ Hưng này.

Khu căn hộ The Grand View trong Khu Kênh Đào
Khu căn hộ The Grand View trong Khu Kênh Đào
Một căn hộ cao cấp ven sông khác tại Khu đô thị này
Một căn hộ cao cấp ven sông khác tại Khu đô thị này
Biệt Thự Lâu Đài Chateau
Biệt Thự Lâu Đài Chateau

Với môi trường sống tốt, nhiều mảng xanh từ sông nước và cây xanh, cộng với việc được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, đẳng cấp và đạt chuẩn quốc tế không ngạc nhiên khi đây là điểm đến không thể của khách nước ngoài khi đến Du lịch tại Sài Gòn và thậm chí có rất nhiều người đã chọn sống và làm việc tại khu đô thị đẳng cấp này.

 ÔNG SEO SEONG GUK (QUỐC TỊCH HÀN QUỐC): TÔI KINH DOANH TỐT, ĐƯỢC SỐNG GIỮA NHIỀU BẠN BÈ!
ÔNG SEO SEONG GUK (QUỐC TỊCH HÀN QUỐC): TÔI KINH DOANH TỐT, ĐƯỢC SỐNG GIỮA NHIỀU BẠN BÈ!
TIẾN SĨ ILYA KAVALCHUK (QUỐC TỊCH BELARUS): TÔI CÓ MỘT CUỘC SỐNG TIỆN NGHI DƯỚI NHỮNG MẢNG XANH
TIẾN SĨ ILYA KAVALCHUK (QUỐC TỊCH BELARUS): TÔI CÓ MỘT CUỘC SỐNG TIỆN NGHI DƯỚI NHỮNG MẢNG XANH
ÔNG KAZUYA TAIRA (QUỐC TỊCH NHẬT BẢN): CÔNG TÁC HẬU MÃI TUYỆT VỜI
ÔNG KAZUYA TAIRA (QUỐC TỊCH NHẬT BẢN): CÔNG TÁC HẬU MÃI TUYỆT VỜI

Và khi một môi trường sống đã tốt và đạt tiêu chuẩn thì người nước ngoài thậm chí đã chọn Việt Nam nói chung cũng như KĐT Phú Mỹ Hưng nói riêng là nơi ươm mầm cho tương lai, cho con em của họ.

Xem thêm:  SSG Group - Tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

BÀ LIN MING CHIH (QUỐC TỊCH ĐÀI LOAN): “CON TÔI CÓ THỂ TỰ ĐẠP XE ĐẾN TRƯỜNG!”

"CON TÔI CÓ THỂ TỰ ĐẠP XE ĐẾN TRƯỜNG!"
“CON TÔI CÓ THỂ TỰ ĐẠP XE ĐẾN TRƯỜNG!”

“Điểm thú vị là ở Phú Mỹ Hưng có rất nhiều trường quốc tế, giúp người nước ngoài sang đây làm việc, công tác có thể mang con cái của mình mà không sợ bọn trẻ gặp khó khăn trong việc học. Hai con tôi hiện đang học tại Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS). Theo nhận xét của cá nhân tôi, khu đô thị Phú Mỹ Hưng có quy hoạch về giao thông tốt, nhiều tuyến đường nội ô thông thoáng, hình bàn cờ. Nếu ở những nơi khác, tôi không dám cho con mình tự đạp xe đến trường, nhưng ở đây thì tôi khá an tâm.” tiếp lời bà BÀ LIN MING CHIH.

Đôi nét về Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng

Công Ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng (tên cũ là Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng) được thành lập 19/5/1993, đây là công ty liên doanh giữa:

 • Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC – Việt Nam, tên cũ là Công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận).
 • Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (trước đây là Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D – Đài Loan)).

Trong đó IPC thay mặt UBND Thành phố góp 30% cổ phần qua Quyền sử dụng đất và yếu tố quan trọng nhất là nguồn nhân lực, CT&D là một Chủ đầu tư lớn và rất thành công ở trong và ngoài Việt Nam với tổng vốn góp 650 Triệu USD chiếm 70% cổ phần, phát triển các hạng mục chính là căn hộ, nhà phố, biệt thự,… (tham khảo tại: https://salereal.com.vn/phu-my-hung/)

Logo của Chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng
Logo của Chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng hiện nay có 2 trụ sở là tại TP Hồ Chí Minh và tại Thủ Đô Hà Nội, địa chỉ liên hệ quý khách hàng xem bên dưới:

 • Trụ sở tại TP Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Lầu 10, 801 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, TP. HCM
 • Tel: (028) 5411-9999 – Fax: (028) 5411-5999
 • E: info@phumyhung.com.vn
 • Mã số doanh nghiệp: 0300604002
 • Số CNĐKKD: 411023000195 cấp thay đổi lần 2 ngày: 09/2/2015 do UBND TPHCM cấp.
 • Trụ sở tại Hà Nội
 • Tầng 8 tòa nhà TNR,
 • 54 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Tel: (024) 3936-2640
 • Email: phumyhunghanoi@pmh.com.vn

Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận

Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) được hình thành từ những năm đầu của thời kỳ đổi mới (1989), với mục đích ban đầu là đầu tư hình thành các khu chế xuất nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM

Các dự án phát triển của IPC luôn là những dự án mang tính đột phá, tiên phong, tạo ra những tiền đề về cơ chế, chính sách mới, những mô hình mới cho sự phát triển kinh tế, phát triển đô thị, góp phần chuyển hóa một vùng đất đầm lầy, hoang hóa, có giá trị kinh tế thấp thành các khu công nghiệp và đô thị hiện đại với các cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn chỉnh, xây dựng khu Nam Thành Phố trở thành khu đô thị văn minh.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TÂN THUẬN (IPC)
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TÂN THUẬN (IPC)

Lĩnh vực hoạt động chính của công ty IPC:

 • Xây dựng và thực hiện các chương trình, dự án đầu tư hạ tầng và phát triển hạ tầng cho các khu chế xuất, khu công nghiệp và các cụm dân cư, khu đô thị mới tại TP.HCM và các địa phương khác.
 • Cung cấp các dịch vụ liên quan cho khu chế xuất, khu công nghiệp
 • Kinh doanh vận tải biển và các dịch vụ liên quan đến vận tải biển (như môi giới hàng hải, đại lý tàu biển, bốc dỡ hàng hoá, giao nhận hàng hóa)
 • Đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp khác.
Xem thêm:  Capitaland | Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 19, Cao ốc IPC, Số 1489 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3770-0651; 3770-0652
 • Fax: (028) 3770-0661
 • E-mail: info@ttipc.vn; banbientap@ttipc.vn
 • Website: www.ttipc.vn

Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings

Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (trước đây là Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D – Đài Loan)) được thành lập vào năm 1989. Tại thời điểm đó, Việt Nam bắt đầu mở cửa kêu gọi đầu tư nước ngoài.

Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings với tầm nhìn xa và các chiến lược linh hoạt và chuyên nghiệp đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư và đã thành lập Công Ty Tân Thuận (Khu chế xuất Tân Thuận), Công ty Phú Mỹ Hưng (Đô thị Phú Mỹ Hưng) và Công ty TNHH Tân Phát New Development (trước đây là Công ty Điện lực Hiệp Phước).

Các công ty của Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings
Các công ty của Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings

Triết lý của công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings này: “Không hỏi chúng tôi đã mang đi những gì, mà hỏi chúng tôi đã để lại những gì”

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 18F., No.4, Sec. 1, Chung Hsiao W. Road, Taipei (100) Taiwan, R. O. C
 • Điện thoại: (886-2) 2311-9933
 • Fax: (886-2) 2388-1116
 • Website: www.pmhgroup.com

Các dự án tiêu biểu của Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng

Trải qua hơn 25 năm hình thành xây dựng và phát triển, Phú Mỹ Hưng đã hoàn thành và cho ra thị trường hàng trăm dự án từ trung cấp cho đến cao cấp, căn hộ, nhà phố, biệt thự… không chỉ là kinh doanh Phú Mỹ Hưng còn đầu tư xây dựng rất nhiều cơ sở hạ tầng phục vụ xã hội không phân biệt cư dân trong và ngoài Phú Mỹ Hưng. Bên dưới là một số dự án điển hình trong hàng trăm dự án mà Phú Mỹ Hưng đã đưa ra thị trường, sau đây là một số dự án tiêu biểu:

Dự án Riverpark Premier

Vị trí dự án: Trên đường Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM, với mức giá bán hiện tại: 8 – 10.5 tỷ/căn.

Dự án Riverpark Premier
Dự án Riverpark Premier

Dự án Riverside Residence

Vị trí dự án: Lô P5, đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. Giá bán hiện tại: 3.5 – 12 tỷ/căn. Giá cho thuê căn hộ hiện tại: 12 – 42 triệu/tháng.

Dự án Riverside Residence Phú Mỹ Hưng
Dự án Riverside Residence Phú Mỹ Hưng

Dự án Midtown

 • Vị trí dự án: Nằm trên Đại lộ Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.
 • Tổng diện tích dự án: 27.725.83m2.
 • Mật độ xây dựng: 57.53%.
 • Quy mô: Bao gồm 8 block.
 • Số lượng căn hộ: Cung cấp cho thị trường 2.125 căn hộ.
 • Dự án đang được triển khai

Phú Mỹ Hưng Midtown được lấy cảm hứng từ những khu phức hợp nổi tiếng thế giới như Tokyo Midtown, Midtown Manhattan. Dự án do Phú Mỹ Hưng và ba công ty bất động sản hàng đầu Nhật Bản gồm: Daiwa House Group, Nomura Real Estate Development Group, Sumitomo Forestry Group làm chủ đầu tư.

Dự án căn hộ cao cấp Midtown Phú Mỹ Hưng
Dự án căn hộ cao cấp Midtown Phú Mỹ Hưng

Các dự án khác của Phú Mỹ Hưng

Một số dự án khác của Phú Mỹ Hưng
Một số dự án khác của Phú Mỹ Hưng

Trên đây là các thông tin về dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng như về chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng, bài viết có tham khảo tại Rever, Phumyhung.vn, salerreal,… Cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.

Cho điểm vì bài viết hữu ích