Bất động sản sau dịch Covid 19 sẽ như thế nào? Như chúng ta cũng đã biết, dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam cũng như Thế Giới, các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng và bất động sản (BĐS) cũng không ngoại trừ, vậy liệu rằng sau dịch bệnh nguy hiểm này thì các bất động sản nào sẽ nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư và có thị trường tốt trở lại. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dự đoán thị trường BĐS sau dịch bệnh Covid 19 sẽ như thế nào. Nội dung tham khảo gồm:

 • Các bất động sản nào đang gặp khó khăn?
 • Bất động sản nào sẽ hồi phục nhanh?
 • Bất động sản nào sẽ “lên ngôi”
 • Nhận định chung bất động sản sau dịch Covid 19

Bài viết chỉ mang nhận định cá nhân, chúng tôi cũng không đưa con số thống kê chính xác vì quá khô khan, những thông số đó quý khách hàng có thể tìm hiểu tại các trang web khác hoặc các cơ quan chức năng có hỗ trợ thông tin và kịch bản của bất động sản sau dịch Covid 19 cũng là dự đoán, chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng giúp khách hàng có thêm một hướng nhìn toàn cảnh của thị trường bất động sản 2021.

Bất động sản hàng hiệu là một trong các dòng sản phẩm chính mà Masterise Homes phát triển
Bất động sản sau dịch sẽ thế nào?

Bất động sản nào đang gặp khó khăn?

Khi mà nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tất cả các lĩnh vực, ngành nghề đều ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 thì bất động sản cũng không ngoại trừ, rất rất nhiều loại hình bất động sản sau dịch bệnh Covid 19 đang gặp khó khăn và đó là điều không thể tránh khỏi, một hệ quả sau gần 2 năm trời Covid 19 xuất hiện. Cùng điểm mặt những loại hình đang và sẽ bị ảnh hưởng nhất sau dịch Covid 19.

Căn hộ cao cấp sau dịch Covid 19

Căn hộ: đây là loại hình đa số khách mua đều muốn đầu tư lướt sóng hoặc tận dụng đòn bẩy tài chính, tuy nhiên việc dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập hàng tháng giúp cho việc trả lãi ngân hàng hay tiền vay các tổ chức tín dụng trở nên khó khăn và nặng nề hơn.

Nếu là nhà đầu tư lướt sóng thì khó khăn trong việc ra hàng, áp lực từ các đợt thanh toán của chủ đầu tư làm cho khách đầu tư thêm khó khăn hơn, nên dự đoán đây được xem là loại hình bất động sản sau dịch Covid 19 bị ảnh hưởng rất nhiều đặc biệt là căn hộ cao cấp.

Căn hộ dịch vụ, các loại hình cho thuê

Căn hộ dịch vụ: tình hình bất động sản sau dịch Covid 19 có thể sẽ chứng kiến căn hộ dịch vụ hồi sinh nhưng hiện tại loại hình này đang “khóc ròng”, vì dịch bệnh 2 năm qua ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách thuê trong và ngoài nước.

Căn hộ dịch vụ cho thuê ngắn hạn hay dài hạn đều đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các loại hình cho thuê như Condotel, Officetel, Air BNB, khách sạn hay nhà trọ cho thuê đều bị ảnh hưởng chung, tình hình rất nặng nề, đặc biệt là lượng khách vay ngân hàng, tận dụng nguồn tiền từ việc cho thuê để trả lãi.

Mặt bằng kinh doanh bị Covid 19 ảnh hưởng thế nào?

Bất động sản sau dịch – mặt bằng kinh doanh sẽ như thế nào: tương tự như căn hộ dịch vụ khi mà lượng khách ít đi, người dân phải lo cho sức khỏe hàng đầu thì các mặt hàng không thiết yếu tạm thời sẽ không được ưu tiên bằng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng bán lẻ hay các nhãn hàng thương hiệu lớn ở nhiều mặt hàng khác nhau đều bị ảnh hưởng.

Về khía cạnh chủ mặt bằng thì về tình cũng phải hỗ trợ người thuê mặt bằng giảm giá thuê, nhiều chủ tốt bụng thậm chí còn miễn phí từ đó ảnh hưởng đến thu nhập chính của gia đình, đôi khi là gồng mình trả lãi ngân hàng.

Về lý thì nếu là các mặt bằng lớn sẽ hợp đồng, dịch bệnh chắc chắn trong sự kiện bất khả kháng không ai mong muốn và biết trước nên cũng sẽ cùng với người thuê mặt bằng tìm phương án hợp lý nhất để khắc phục hậu quả rồi sau dịch tính sau.

Mặt bằng kinh doanh "thê thảm" do Covid 19
Mặt bằng kinh doanh “thê thảm” do Covid 19

Đối với người thuê thì phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch nên phải đóng cửa hàng, cho nhân viên nghỉ việc để đảm bảo sức khỏe, nhiều mặt hàng sẽ hư hỏng, quá hạn sử dụng,…thiệt hại kinh tế kinh khùng, nặng hơn nữa là phải “dẹp tiệm”, trả mặt bằng chấp nhận mất hết vì không cầm cự được. Mặt bằng kinh doanh được dự đoán sẽ nhanh chóng quay trở lại sau dịch bệnh Covid 19 tuy nhiên hiện tại thiệt hại là quá nhiều.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Trong bức tranh tổng quan về bất động sản giai đoạn dịch Covid 19 thì rõ ràng bất động sản nghỉ dưỡng hay các bất động sản gần khu du lịch rõ ràng bị ảnh hưởng nhất, việc này từ hệ thống du lịch trong và ngoài nước bị Covid 19 ảnh hưởng trầm trọng, kéo theo bất động sản nghỉ dưỡng cũng bị Covid 19 ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy nhiên theo dự đoán thì tình trạng này sẽ được cải thiện nếu dịch bệnh được kiểm soát và thị trường bất động sản sau dịch Covid 19 sẽ được cải thiện.

Còn các bất động sản đất nền sổ hồng riêng xây dựng tự do, đất vườn, đất nhà vườn, đất lẻ, nhà lẻ,…cơ bản đây là các bất động sản sau dịch sẽ không ảnh hưởng trực tiếp, chỉ bị ảnh hưởng bởi thị trường nhưng nếu người bán không kẹt tiền thì có thể giữ lại chứ không nhất thiết phải bán trong giai đoạn này.

Bất động sản nào sẽ hồi phục nhanh?

Như một chu kỳ hay một quy luật của tự nhiên, bao giờ cũng vậy “sau cơn mưa trời cũng sáng” và nền kinh tế nói chung hay bất động sản sau dịch Covid 19 cũng sẽ hồi sinh mạnh mẽ. Vậy theo chúng tôi đánh giá thì sau đây là các loại hình sẽ có khả năng hồi phục sớm hơn, mời quý khách hàng cùng xem tham khảo.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản sau dịch Covid nhiều khả năng sẽ chứng kiến sự hồi phục nhanh chóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, tuy nhiên thời gian có thể là thách thức lớn nhất, vì nghỉ dưỡng cần lượng khách du lịch cả trong và ngoài nước, và để đạt được điều này cần có sự đồng bộ về việc kiểm soát dịch bệnh Covid 19, ít nhất là tại Việt Nam.

Xem thêm:  Thị trường căn hộ TP.HCM Q3.2019 | Nguồn cung mới vẫn hạn chế

Dự đoán sau dịch sẽ là 1 đợt tăng mạnh về nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản nghỉ dưỡng chính là một trong những loại hình được đánh giá là sẽ hồi phục sau dịch bệnh Covid 19.

Căn hộ dịch vụ và các loại hình cho thuê khác

Các bất động sản sau dịch đối với loại hình căn hộ dịch vụ và các loại hình cho thuê khác như condotel, officetel, Air BNB, Khách Sạn hay nhà trọ cho thuê sẽ là các loại hình bất động sản tăng trưởng nhanh nhất sau dịch bệnh Covid 19. Điều này cũng dễ hiểu khi mà phần lớn lượng khách của loại hình bất động sản này đều đã trả nhà thuê vì công ty tạm nghỉ vì dịch bệnh hoặc vì phải về quê để tránh dịch,…

Nên có thể nhận định bất động sản sau dịch Covid 19 ở loại hình căn hộ dịch vụ và các loại hình cho thuê khác sẽ tăng trưởng mạnh và nhanh.

Dành cho khách hàng chưa biết về căn hộ dịch vụ, Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ (Apartment Service) là một loại hình phòng cho thuê khá gần với khách sạn. Bạn sẽ có đầy đủ các tiện nghi như tivi, tủ lạnh, giường, ghế, phòng tắm… Điểm phân biệt giữa căn hộ dịch vụ với căn hộ chung cư là nó có các dịch vụ dọn phòng, giặt ủi… tương tự như khách sạn.

Và đương nhiên khi sử dụng Apartment Service, bạn cũng có thể dùng toàn bộ các tiện ích như bể bơi, phòng tập gym… của một chung cư bình thường. Điều này khiến căn hộ dịch vụ đang được rất nhiều người lựa chọn, bạn vừa có sự riêng tư, tính sở hữu như căn hộ bình thường, vừa có được những dịch vụ trọn gói như của khách sạn.

Căn hộ dịch vụ ở Thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều, nó có thể là các tòa nhà cao ốc tự phát từ các cá nhân đến các thương hiệu nổi tiếng đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như có thể kể đến hệ thống căn hộ dịch vụ Somerset của Capitaland của Singapore hay Landmark Plus trong khu đô thị Vinhomes Central Park Bình Thành của Vinhomes thuộc tập đoàn Vingroup.

Căn hộ Feliz en Vista
Căn hộ Feliz en Vista

Mặt bằng cho thuê sau dịch sẽ tăng mạnh

Bất động sản sau dịch bệnh Covid 19 cũng sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của loại hình mặt bằng cho thuê, thậm chí còn kéo theo hàng loạt các dịch đi kèm như thiết kế cửa hàng, thiết kế bảng quảng cáo, banner quảng cáo, in ấn, nội thất, marketing,…

Ngoài ra thì các loại hình nhà đất lẻ khác, hoặc căn hộ thương mại sau dịch Covid 19 cũng sẽ có sự dịch chuyển theo hướng tích cực, tỷ lệ giao dịch chắc chắn sẽ tăng lên tuy nhiên theo chúng tôi dự đoán thì sau dịch các loại hình này cũng không tăng vọt và cần thêm thời gian, đặc biệt là bất động sản nằm gần các quy hoạch về hạ tầng giao thông, công trình trọng điểm sẽ tăng giá khí các công trình này được khởi công hoặc có thông tin quy hoạch rõ ràng (sau dịch sẽ có nhiều quy hoạch được công bố và dự kiến khởi công).

Bất động sản sau dịch Covid 19 sẽ chứng kiến mặt bằng cho thuê tăng mạnh
Bất động sản sau dịch Covid 19 sẽ chứng kiến mặt bằng cho thuê tăng mạnh

Sau dịch Covid thì bất động sản nào “lên ngôi”?

Dựa vào các phân tích và dự đoán bên trên thì bất động sản sau dịch Covid 19 được dự đoán sẽ lên ngồi là các loại hình có khả năng hồi phục nhanh, đó là: mặt bằng cho thuê, căn hộ dịch vụ và các loại hình cho thuê khác, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà vườn giá rẻ tại các tỉnh quanh TP Hồ Chí Minh và căn hộ cho thuê.

Đối với mặt bằng cho thuê, căn hộ dịch vụ và nghỉ dưỡng chúng tôi đã ít nhiều phân tích bên trên rồi, nên phần này chúng tôi sẽ phân tích về Căn hộ cho thuê và đất, nhà vườn giá rẻ tại các tỉnh vùng ven, xung quanh TP Hồ Chí Minh và các trung tâm khác.

Bất động sản sau dịch Covid 19 – Căn hộ cho thuê tăng trưởng mạnh.

Vì sao mà sau dịch bệnh mảng cho thuê căn hộ lại tăng trưởng mạnh? Đây là các lý do mà chúng tôi đưa ra để dự đoán điều này:

Nhu cầu thuê rất cao sau khi dịch bệnh bùng phát

Có thể thấy tại thời điểm từ tháng 5/2021 đến hiện tại (tháng 8/2021) chứng kiến một cuộc “tháo chạy” của người dân khỏi TP Hồ Chí Minh kinh khủng nhất và theo cái cách mà không ai mong muốn, nó khác hoàn toàn các dịp nghỉ Lễ, Tết để trả lại cho Sài Gòn sự bình yên và trở lại sau sự hân hoan cùng nhiều niềm vui mới.

Và người thuê nhà mà cụ thể là thuê các căn hộ chung cư để sống cũng chọn cách trả nhà về quê, rồi suy nghĩ sau dịch tính tiếp, bản thân chủ căn hộ cho thuê cũng không thể chịu đựng việc giảm tiền nhà liên tục hoặc miễn phí liên tục tiền nhà vì chủ nhà cũng có những áp lực khác nên đa số trong trường hợp này là trả nhà và về quê, thậm chí nhiều người mới thuê căn hộ được 1-2 tháng cũng chấp nhận bỏ cọc hoặc nhận lại 1 phần cọc từ chủ nhà hỗ trợ để về quê tránh dịch.

Lượng người thuê đó cũng đa số là đi học và đi làm, với tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng, trường học thì cho học sinh, sinh viên nghỉ học tạm thời, công ty, xí nghiệp,… cũng tạm ngưng hoạt động, nhiều nơi nặng nề hơn là phải trả mặt bằng, trả văn phòng, giải thể công ty,…

Dẫn đến người dân cũng phải về quê để chờ đợi tình hình và trong tình trạng “không biết bao giờ mới ổn”, từ những lý do đó, lượng căn hộ cho thuê còn trống hiện nay rất nhiều, và nhu cầu thuê của lượng khách đó khi trở lại Sài Gòn cũng rất nhiều nên sẽ làm thổi bùng mảng này.

Giá thuê căn hộ chạm đáy thị trường. Có nên thuê?

Bất động sản trong đợt dịch đã làm cho thị trường căn hộ cho thuê giảm xuống chạm đáy, và điều này cũng chưa khởi sắc liền sau đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ 4 tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó nên bất động sản sau dịch Covid 19 về mảng căn hộ chung cư cho thuê sẽ có giá rất rất thấp, điều này tạo điều kiện cho rất nhiều người thuê có thể thuê được các căn hộ tốt hơn mà tiền chi ra tính ra là như không thay đổi.

Xem thêm:  Giá bán căn hộ Quận 9 cập nhật mới nhất 2023

Ví dụ như sinh viên ở nhà trọ 3-4tr/ tháng có thể thuê căn hộ 3-4tr/ tháng để an toàn hơn và có đầy đủ tiện ích hơn, hay công nhân, nhân viên văn phòng đang ở căn hộ loại C giá 6tr thì nay cũng có thể tìm thuê vào thời điểm này cho căn hộ loại B giá cũng khoảng 6-7tr những rộng hơn, tốt hơn, mới hơn, an toàn hơn,… những mức giá không tưởng mà chắc chắn khi dịch bệnh được kiểm soát, ổn định lại rồi thì sẽ không còn giá đó nữa.

Cụ thể cho trường hợp này là khách hàng có thể tham khảo giá thuê căn hộ Vinhomes Quận 9 mới nhất tháng 8/2021, đây là khu đô thị với đầy đủ tiện ích miễn phí như hồ bơi, sân bóng đá 7 người, sân 5 người, sân cầu lông, sân tennis, sân bóng chuyền, sân bóng rổ,… có tên chính xác là Vinhomes Grand Park của Vingroup, giá thuê trong giai đoạn này rất rẻ, quý khách có thể tham khảo bên dưới:

 • Căn Studio: 3,5tr (Trống, có sẵn máy lạnh)
 • Căn Studio: 5tr (full nội thất)
 • Căn 1PN+: 3.8tr (Trống, có sẵn máy lạnh)
 • Căn 1PN+: 4,5-5tr (bếp rèm, có sẵn máy lạnh)
 • Căn 1PN+: 6-6.5tr (Full nội thất đẹp)
 • Căn 2PN: 4tr5 (trống, có sẵn máy lạnh)
 • Căn 2PN: 5tr (Bếp Rèm, có sẵn máy lạnh)
 • Căn 2PN: 6tr5 (Full nt)
 • Căn 2PN+: 5tr (trống, có sẵn máy lạnh)
 • Căn 2PN+: 5,5tr (Bếp, rèm đẹp, có sẵn máy lạnh)
 • Căn 2PN+: 7,5-8tr (full nội thất)
 • Căn 3PN: 6-6.5tr (Bếp, rèm, view hồ bơi đẹp, view sông, có sẵn máy lạnh)
 • Căn 3PN: 8-9tr (full nội thất)
Công viên của Vinhomes Grand Park Quận 9
Công viên của Vinhomes Grand Park Quận 9

Có thể nói với mức giá từ 3.5tr là quý khách có thể thuê 1 căn trong Vinhomes với đầy đủ tiện ích rồi và rất an ninh rồi, đây thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời mà chúng tôi muốn chia sẻ chân thành nhất đến với người thuê. Tất nhiên giá này chỉ áp dụng trong tháng 8/2021, hàng tháng chúng tôi sẽ cập nhật giá mới cho khách hàng thuê cần tham khảo, hoặc truy cập thông tin chi tiết về giá thuê căn hộ Vinhomes Grand Park tại 2 link bên dưới:

Giá thuê căn hộ Vinhomes Quận 9
Giá thuê căn hộ Vinhomes Quận 9

Đang dịch, người muốn thuê đang ở quê thì làm sao thuê được giá tốt này?

Thấu hiểu được nỗi lo là đang dịch, người thuê đang ở quê thì làm sao có thể thuê được được giá tốt này, chúng tôi có phương án như sau: quý khách hàng có thể tham khảo và cọc nhẹ để giữ căn (thuê nguyên căn sẽ cọc 2 tháng nhưng cọc nhẹ từ 3-4tr thôi), mục đích là giữ được giá tốt tại thời điểm này, đồng thời đảm bảo rằng chủ nhà không cho người khác thuê mất.

Sau đó hết dịch khách thuê trở lại TP Hồ Chí Minh thì có nhà sẵn rồi, chỉ qua kiểm tra nhà xem có đúng với hình ảnh, thông tin được cung cấp trước đó không, rồi ký hợp đồng thuê và bổ sung cọc, nhận nhà là xong.

Lưu ý quan trọng: khách thuê nên làm việc qua môi giới, không nên làm việc trực tiếp với chủ nhà vì trong trường hợp bạn gặp phải kẻ gian mạo danh hoặc “một vài chủ nhà không giữ lời hứa” sẽ không ai làm chứng hay bảo vệ quyền lợi của khách thuê, làm việc qua sale sẽ được tư vấn đầy đủ thông tin về cả dự án khu đô thị Vinhomes Grand Park Quận 9 quy mô đến 272 hecta chứ không riêng gì 1 căn hộ thuê.

Môi giới với vai trò trung gian sẽ làm chứng cho khách thuê các giao kèo để đảm bảo bạn thuê được nhà giá tốt nhất và quyền lợi đầy đủ nhất của một người thuê căn hộ.

Quý khách hàng muốn thuê căn hộ giá tốt trong tâm dịch nhưng sau dịch mới lên ở xin hãy liên hệ cho chúng tôi Hotline 0938279155 chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ về thuê căn hộ sau dịch Covid giá tốt nhất và các bất động sản sau dịch Covid 19.

Đối tượng khách thuê được mở rộng

Nếu như trước dịch người thuê là học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức, văn phòng,… và sau dịch họ cũng tiếp tục chọn cách thuê căn hộ để có nơi ở ổn định và an toàn thì thị trường thuê các bất động sản sau dịch Covid 19 như căn hộ chung cư, sẽ có thêm một nhóm đối tượng khách nữa, đó là lượng khách dự định mua nhà, mua căn hộ ở liền trong năm 2021 mà trước dịch chưa mua kịp.

Lý do là kinh tế bị ảnh hưởng, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung rất nặng nề, và người mua nhà cũng vậy, đặc biệt là đối tượng muốn mua nhà và tận dụng vốn từ ngân hàng chắc chắn sẽ suy nghĩ lại rất nhiều.

Lý do tiếp theo đó là dịch Covid 19 chưa có thuốc đặc trị, Vacxin Covid 19 cũng chỉ để giảm rủi ro và hạn chế bệnh nặng chứ ko giải quyết được triệt để dịch bệnh, trong khi các biến chủng liên tục xuất hiện, nên phương án hay tâm lý kiểu “thôi hai vợ chồng thuê ở tạm thời gian đi, không ổn thì trả nhà về quê cho an toàn, chứ giờ mua vào ở liền mà trả tiền ngân hàng thì cũng như tiền thuê thôi, nhưng lúc đó thì hết tiền trong người rồi, phải lo cho sức khỏe trước” sẽ rất nhiều.

Từ hai lý do trên, có thể bất động sản sau dịch ở mảng cho thuê sẽ có thêm một lượng khách mới ngoài các lượng khách trước đây đã và đang thuê.

Từ các nguyên nhân trên, chúng tôi có thể dự đoán rằng bất động sản sau dịch bệnh Covid 19 ở mảng cho thuê sẽ lên ngôi và phát triển rất mạnh.

Bất động sản sau dịch – Sức hút đặc biệt từ nhà vườn giá rẻ

Ở đợt dịch Covid 19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam chứng kiến sự phá hủy kinh khủng nền kinh tế, làm quá tải hệ thống y tế, tê liệt giao thông, thiếu hụt nhân lực, cạn kiệt lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác.

Xem thêm:  Xu hướng đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp 2023 - 2025

Và đối với người dân TP Hồ Chí Minh hay toàn thể loài người nói chung lúc này nhu cầu đơn giản nhất đó là lương thực, chúng ta đã quá quen với việc được phục vụ, được chăm sóc như những “thượng đế” trong các quán ăn rồi, đã quá quen với thịt cá dư thừa rồi nhưng khi mọi thứ không còn và trở nên khó khăn thì nhu cầu lương thực, thực phẩm nó lại trở nên là vấn đề ưu tiên hàng đầu.

Nhà vườn giá rẻ có thể sẽ là bất động sản sau dịch được tìm kiếm nhiều
Nhà vườn giá rẻ có thể sẽ là bất động sản sau dịch được tìm kiếm nhiều

Bất động sản sau dịch này có thể sẽ thay đổi một số tư tưởng của nhà đầu tư dạng “tích lũy tài sản”, nhà đầu tư hoặc người “có dư chút đỉnh” thay vì cố gắng mà vay ngân hàng trả lãi, để mua 1 bất động sản ở TP HCM hay các trung tâm khác, thì có thể sẽ chọn mua miếng đất tỉnh vùng ven tầm 500 – 700tr với diện tích từ 1000 -2000 m2.

Để có thể làm được cái nhà bé bé, 1 khu vườn trồng được ít rau ăn nhanh, nuôi được vài con gà, con vịt,… có điều kiện hơn chút nữa thì làm cái ao nuôi thêm cá để phát triển mô hình VAC (vườn ao chuồng) huyền thoại, tự cung ứng được 2-3 tháng là ổn.

Bất động sản sau dịch Covid 19 diễn biến thế nào?
Bất động sản sau dịch Covid 19 diễn biến thế nào?

Tài chính bỏ ra từ 500 – 700tr là hợp lý, trong trường hợp không có dịch bệnh nữa thì cũng làm nơi dưỡng già hoặc thư giãn cuối tuần hoặc tích lũy tài sản cũng không tệ. Và các thị trường xung quanh TP Hồ Chí Minh là tiềm năng nhất, đẹp nữa thì gần các tuyến Vành Đai, các đường kết nối với các tuyến đường cao tốc hướng về TP Hồ Chí Minh.

Đường Vành Đai 3 và 6 tuyến đường Cao tốc kết nối TP HCM và Sân bay Quốc Tế Long Thành
Đường Vành Đai 3 và 6 tuyến đường Cao tốc kết nối TP HCM và Sân bay Quốc Tế Long Thành

=> Đường Vành Đai 3 và các tuyến đường cao tốc về TP Hồ Chí Minh

Nhớ là 500 – 700tr không vay ngân hàng thì sẽ ổn, với mức giá này khách mua có thể chọn một miếng đất từ 1000 – 2000 m2 ở Tây Ninh hay Bình Phước là thoải mái. Ở đây chúng tôi chỉ phân tích 500 – 700tr và không vay ngân hàng, còn khách hàng có điều kiện hơn, đầu tư nhiều tiền hơn thì sẽ có thêm nhiều lựa chọn khác.

Chúng tôi đánh giá Tây Ninh và Bình Phước thích hợp cho loại hình này đó là vì 3 lý do cốt lõi nhất như sau:

 • Đầu tiên là 2 tình này nằm rất gần TP Hồ Chí Minh có vác cao tốc và vành đai hướng về TP Hồ Chí Minh, trong tương lai giao thông rất thuận tiện.
 • Thứ 2 là giá đất vườn tại 2 tình này còn rất rẻ, rất thích hợp phát triển mô hình này
 • Thứ 3 là 2 tỉnh này thời tiết có thể nóng bức nhưng thuộc địa hình cao, không bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, sóng thần,… nhà vườn của bạn nếu chăm sóc kỹ có thể thu hoạch 4 mùa đều đầy đủ, chăn nuôi dễ, đa dạng vật nuôi. (thời tiết nóng nhưng gia đình bạn ai cũng sẽ chịu được, trồng nhiều cây là mát, ngược lại thời tiết lạnh như Đà Lạt thì ví dụ gia đình bạn có bố mẹ lớn tuổi lâu lâu lên chơi thì không lý tưởng đâu.)

Còn nếu bạn muốn mát hoặc gần biển hay sông nước nhiều thì có thể chọn Lâm Đồng, Bình Thuận, Vũng Tàu, hay về Miền Tây Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ,… bạn chấp nhận đi xa hơn, mua giá cao hơn, và nên nghiên cứu về thời tiết và các thiên tai nếu có trong trường hợp bạn muốn dưỡng già hoặc cho bố mẹ dưỡng già.

Vậy chốt lại thị trường bất động sản sau dịch bệnh Covid 19 sẽ có các loại hình sau tăng trưởng tốt:

 • Bất động sản nghỉ dưỡng
 • Căn hộ dịch vụ và các loại hình cho thuê khác như Condotel, Officetel, Khách sạn, Air BNB, Dãy trọ cho thuê, nhà trọ cho thuê.
 • Mặt bằng cho thuê
 • Căn hộ, chung cư cho thuê
 • Đất vườn, nhà vườn tại các tỉnh quanh TP Hồ Chí Minh hoặc các trung tâm khác phân khúc 500 – 700tr.

Nhận định chung bất động sản sau dịch

Nhận định chung về bất động sản sau dịch Covid 19 của chúng tôi như sau: Đây là một bức tranh có lẽ là vẽ rất dài, nó dài vì sự nặng nề do dịch bệnh gây ra cho nền kinh tế, dài vì hiện nay thế giới vẫn chưa có thuốc đặc trị loại virus này, nó dài vì sự khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh của nước ta do thiếu hụt kinh phí, nhân lực, trình độ y tế cũng như là quản lý chưa tốt,… và phần nào đó là do chính ý thức người dân cả nước

Tuy nhiên “trong nguy có cơ” đầu tư bất động sản sau dịch cũng vậy, tôi xin phép dùng câu “thời thế tạo anh hùng” để thể hiện ý muốn nói, thời đại nào cũng sẽ có cơ hội quan trọng là chúng ta nhìn ra và nắm bắt được, dịch bệnh là khó khăn nhưng nó cũng là một đợt thanh lọc đi những gì “đã lỗi thời”.

Và sẵn sàng đón nhận những cái mới, những chu kỳ mới, rồi đây sẽ có những Startup ra đời với cách thức vận hành mới mà cho dù có gấp nhiều lần dịch Covid 19 cũng sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng như bây giờ và nhà đầu tư bất động sản sau dịch cũng vậy.

Đất vườn diện tích lớn dự đoán sẽ HOT thị trường bất động sản sau dịch
Đất vườn diện tích lớn dự đoán sẽ HOT thị trường bất động sản sau dịch

Nhà đầu tư bất động sản sau dịch cũng sẽ nhận ra nhiều điều để có cho mình phương án và lộ trình mới, và cũng nhận ra rằng khi vật giá leo thang, đồng tiền mất giá và khó có thể quay lại khung giá như trước dịch thì bạn mới thấy được rằng vì sao nên bỏ tiền vào nhà đất, BĐS trước dịch hay bất động sản sau dịch đều là nơi giữ tiền và giá trị đồng tốt nhất, khi đã đầu tư bất động sản bạn phải hiểu “dù bạn có đang nằm ngủ thì bất động sản cũng đang lên giá”.

Đầu tư bất động sản sau dịch đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị tốt hơn về tài chính, đầu tư bất động sản là cho một thời gian trung và dài hạn (từ 3-5 năm trở lên), cho bạn thấy đầu tư chứ không nên đầu cơ, và một căn nhà, miếng đất, mặt bằng cho thuê luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là các dự đoán về thị trường bất động sản sau dịch Covid 19, hy vọng bài viết sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng thể hơn về các loại hình mà mình dự tính đầu tư.

Chúc quý khách hàng có nhiều sức khỏe và cùng chờ xem thị trường bất động sản sau dịch liệu có giống những gì chúng tôi dự đoán không.

5/5 - (1 bình chọn)