Theo đánh giá của các chuyên gia thì giá trị gia tăng của toàn cảnh bất động sản Quận 9 hiện nay đang đứng đầu cả nước. Và trong những năm gần đây chúng ta càng dễ dàng thấy được sự “Thăng Hoa” của thị trường nhà đất khu vực này. Hàng loạt các dự án khủng được xây dựng, hạ tầng giao thông lớn đồng bộ, tình hình kinh tế, xã hội được nâng tầm… Đây là những dấu hiệu chứng tỏ Quận 9 đang trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước cũng như một trong những nơi đáng sống nhất tại TP HCM hiện nay.

Quận 9 – Nơi hội tụ đủ yếu tố để “Bùng Nổ”

Bí thư thành ủy TP.HCM ông Đinh La Thăng đã có tư tưởng sớm đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành hòn ngọc viễn Đông như vị thế vốn có của nó. Điều này được chứng minh bằng sự tập trung đầu tư phát triển đồng bộ ở mọi mặt trong thời gian qua. Trong đó chúng ta có thể chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Quận 9 nói riêng và toàn bộ khu đông nói chung. Nơi đây được xem là đầu tàu kinh tế của TP HCM cũng như của toàn bộ nước ta và song song đó thì tốc độ phát triển giá trị bất động sản cũng tăng tốc hàng ngày.

Có nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến sự bùng nổ của bất động sản Quận 9. Đầu tiên phải kể đến chính sách phát triển hạ tầng đồng bộ cho toàn bộ khu vực Thành Phố. Trong đó khu Đông được đồng bộ hàng loạt dự án khủng như cầu Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2… Các tuyến đường giao thông huyết mạch cũng được hình thành như Xa Lộ Hà Nội, tuyến Metro, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 2, Cầu Phú Mỹ, đường Song Hành… Riêng tại Quận 9 đã và đang nâng cấp các con đường lớn trọng điểm như Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh…

Việc quy hoạch đồng bộ giao thông, cơ sở hạ tầng giúp Quận 9 dần trở thành cửa ngõ giao thông của thành phố, khu kinh tế trọng điểm của khu vực. Nơi đây còn là con đường dẫn về các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung nước ta hay cửa ngõ để đi đến các khu du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt…

Ngoài hạ tầng giao thông ra thì hàng loạt các dự án căn hộ chung cư từ bình dân đến cao cấp tại Quận 9 cũng được triển khai để đón đầu xu hướng. Cụ thể có những dự án tiêu biểu của các ông lớn trong ngành đầu tư như: Vinhomes Grand Park, Jamila Khang Điền, Verosa Park, The Garland, Villa Park, Park Riverside, Vincity Quận 9, Ehome, Him Lam Phú An, Mega Ruby, Exim Garden, Melosa Garden… Những dự án này đang từng bước thay đổi diện mạo của toàn khu vực.

Bất động sản Quận 9 đủ yếu tố để thật sự Bùng Nổ
Bất động sản Quận 9 đủ yếu tố để thật sự Bùng Nổ

Tiếp đến hàng loạt hệ thống tiện ích, dịch vụ, cảnh quan, môi trường sống nơi đây cũng được nâng cấp. Đặc biệt hơn Quận 9 đang hướng theo sự phát triển tập trung vào công nghệ chất xám và ngành công nghiệp nhẹ với các khu Công nghệ cao hay khu công nghiệp Phú Hữu.

Xem thêm:  5 con đường Quận 9 mở rộng trong giai đoạn 2021-2025

Chưa dừng lại ở đó tại Quận 9 có khá nhiều quỹ đất sạch và phong phú, hệ thống sông ngòi, kênh rạch khá phong phú. Việc xây dựng và quy hoạch thành phố một cách đồng bộ giúp Quận 9 từng bước đi lên một tầm cao mới nhưng vẫn giữ được sự cân bằng với môi trường sống xanh, con người trẻ tri thức và nền công nghiệp không gây ô nhiễm. Đặc biệt chủ trương của Thành Phố là việc xây dựng chỉ được tối đa với 75% đối với đất nền và 40% đối với dự án, chủ trương này chính là điểm cốt lõi giúp cho Quận 9 đã xanh nay còn xanh hơn, đã hiện đại nay càng đáng sống hơn.

Tiềm năng sinh lời của bất động sản Quận 9

Với sự phát triển đồng bộ trên tất cả mọi mặt thì điều dĩ nhiên không thể không nhắc đến chính là giá trị gia tăng của bất động sản tại đây. Dù là trước mặt hay xét về lâu dài thì thị trường nhà đất tại Quận 9 vẫn được đánh giá khả quan nếu không nói là vô cùng tốt. Các chuyên gia đã đánh giá tiềm năng tăng giá nhà đất tại Quận 9 đang dẫn đầu cả nước hiện nay. Vì nhu cầu nhà ở của người dân càng ngày càng tăng lên kết hợp với sức nóng không ngừng tăng lên của thị trường đã và đang thúc đẩy nhiều ông lớn trong ngành dừng chân tại đây.

Nhà phố thương mại trong Khu đô thị Vinhome Grand Park
Hàng loạt các dự án căn hộ được xây dựng để đón đầu xu hướng

Ngoài cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, môi trường sống tích cực thì thêm một nguyên nhân vô cùng quan trọng khiến cho giá nhà đất tại đây không ngừng nóng lên đó chính là do vị trí địa lý đắc địa. Quận 9 chính là cửa ngõ của Thành phố, thuộc khu Đông Sài Gòn cùng với Quận 2 và Thủ Đức. Phía Tây giáp quận Thủ Đức, phía Tây Nam giáp quận 2, phía Bắc giáp Dĩ An – Bình Dương. Tại đây chúng ta có thể dễ dàng di chuyển đến khắp nơi từ Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương hay các Quận trong Thành phố một cách dễ dàng nhờ hạ tầng giao thông hiện đại.

Xem thêm:  Bản đồ Quận 9 TP.HCM | Tổng hợp các loại mới nhất 2021

Bên cạnh đó thì bất động sản Quận 9 cũng đang nóng lên từng ngày nhờ sự hỗ trợ tích cực về mặt pháp lý từ các cơ quan quản lý. Các thủ tục, giấy tờ không còn quá khó khăn mà được hỗ trợ hoàn thiện nhanh chóng. Nhờ đó mà sức mua bất động sản tại Quận 9 nói riêng và Khu Đông nói chung cũng tăng lên rất nhiều.

Nhờ những tiềm năng vốn có cũng như sự quy hoạch tổng thể của Thành Phố mà bất động sản Quận 9 đang có những bước tiến vượt bậc. Hàng trăm công trình đang được xây dựng, các dự án căn hộ đủ phân khúc từ bình dân, trung cấp, cao cấp đang được lần lượt tung ra thị trường như khoác lên lớp áo mới lộng lẫy cho Quận 9. Song song với đó thì giá đất nền, giá căn hộ, nhà phố, biệt thự từng ngày, từng ngày thay đổi và nơi đây đang được đánh giá là miếng mồi béo bở cho những nhà đầu tư trong tương lai.

Mức độ tăng trưởng của thị trường bất động sản Quận 9 trong thời gian qua

Nếu chúng ta so sánh mức độ tăng giá của thị trường bất động sản Quận 9 trong suốt thời gian qua thì sẽ thấy rõ được sự phát triển vượt bậc như sau:

Căn hộ Ricca
Mức tăng giá các căn hộ có thể thấy rõ qua từng năm
  • Năm 2014 mặt bằng giá bán căn hộ tại Quận 9 bình quân giao động từ 16 triệu/m2 – 19 triệu/m2.
  • Đến năm 2017 mức giá này tăng lên từ 22 triệu/m2 – 30 triệu/m2.
  • Năm 2019 giá bán căn hộ tại Quận 9 tăng lên khoảng từ 26 triệu/m2 – 33 triệu/m2.

Vậy như thống kê ở trên thì mặt bằng chung của giá bất động sản tại Quận 9 đã liên tục tăng từ 30% đến 40% trong những năm vừa qua. Tuy giá trị căn hộ gia tăng không ngừng nhưng các căn hộ tại đây vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng và số lượng cung ra không đủ cầu.

Cùng với các dự án hạ tầng, dự án căn hộ… thì mức giá nhà phố lẻ hay các căn nhà trong dân cũng đang tăng giá khá nhiều. Nếu như trước đây mức giá bán các căn hộ chỉ giao động từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng thì hiện nay mức giá này đã tăng lên từ 1.5 tỷ đồng/1 căn hộ tại Phú Hữu hay Phước Long A, Phước Long B đã vô cùng khó kiếm. Trong khi đó các dự án nhà phố tiêu chuẩn sống cao hơn thì giá bán đã dao động từ 3 tỷ/căn.

Đối với các gia đình trẻ có mức tài chính từ 1 tỷ đến 1.8 tỷ thì thường lựa chọn những căn hộ tại Quận 9 để ở. Mức giá những căn hộ này nếu như năm 2017 thường dao động ở mức giá 1.3 tỷ đến 1.5 tỷ nhưng đến nay đã tăng giá từ 1.7 tỷ đến 2 tỷ đồng.

Xem thêm:  Bảng giá đất Quận 9 mới nhất (giai đoạn 2020 - 2024)

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mức giá bán như hiện nay có cao không và có nên đợi để giá giảm mới mua không? Thì bạn cũng lưu ý nhé vì giá bán căn hộ tại Quận 9 sẽ rất khó giảm. Vì hạ tầng đô thị hóa Quận 9 diễn ra khá nhanh kèm theo đó hàng loạt những tiện ích không ngừng được tích hợp khiến cho dân cư đổ về đây ngày càng đông nên yêu cầu về căn hộ tại Quận 9 đã và đang tăng mạnh. Điều này được chứng minh qua mức tăng giá của từng căn hộ cụ thể tại đây như sau:

Căn hộ Him Lam Phú An đã tăng từ 23 triệu lên 27 triệu/m2
Căn hộ Him Lam Phú An đã tăng từ 23 triệu lên 27 triệu/m2
  • Căn hộ Him Lam Phú An ngay từ khi chào bán căn hộ có mức giá khoảng 1.5 tỷ đồng/căn hộ 69m2, 2 phòng ngủ, 2WC. Nghĩa là giá bán nằm ở khoảng 23 triệu đồng/m2 tuy nhiên hiện căn hộ đã tăng lên 27 đến 30 triệu đồng/m2 nghĩa là để sử hữu căn hộ bạn phải bỏ ra 1.86 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng.
  • Căn hộ Jamila Khang Điền Quận 9 ngay khi chào bán được chủ đầu tư đưa ra mức giá 22.5 triệu/m2 nhưng đến hiện tại căn hộ được bán với giá 26 đến 30 triệu/m2 tùy vào góc view từng căn.
  • Dự án căn hộ HausNeo tại khu dân cư Khang An, phường Phú Hữu, Quận 9 của chủ đầu tư EZ LAND chính thức được mở bán vào năm 2017 với mức giá ban đầu là 22 triệu/m2 tuy nhiên đến hiện tại mức giá này đã tăng lên 24 triệu/m2. Nghĩa là để sở hữu căn hộ này bạn phải bỏ ra khoảng 1.590 tỷ cho căn hộ diện tích 67m2.
  • Dự án căn hộ First Home, Sky 9, Sun Tower nằm ở vòng xoay Liên Phường, Phú Hữu, Quận 9 được mở bán vào năm 2016 với mức giá 16 triệu/m2 nhưng đến hiện nay mức giá bán dao động ở : 22 – 23 triệu/m2 nghĩa là căn hộ diện tích 62m2 có mức giá khoảng 1.426 tỷ/căn.

Vậy những minh chứng cụ thể này cho chúng ta thấy được giá trị gia tăng của bất động sản tại Quận 9 đã và đang có dấu hiệu nóng lên rất nhanh trong thời gian tới khi mà quá trình quy hoạch đồng bộ của Thành Phố đi vào hoàn thiện. vậy nếu bạn đang muốn tìm cho mình một nơi để an cư lạc nghiệp hay một địa điểm vàng để đầu tư thì Quận 9 là miếng đất màu mỡ để bạn khai thác đấy.

Để tìm hiểu về giá bán và thuê các dự án bất động sản Quận 9 tại thời điểm hiện tại, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Cổ phần Địa Ốc Thịnh Vượng

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!