Bạn đang loay hoay tìm kiếm ý tưởng nội thất cho nhà diện tích nhỏ nhưng vẫn chưa tìm ra được giải pháp? Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Trong chúng ta, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để mua hoặc xây một ngôi nhà lớn đúng không? Vậy với một ngôi nhà nhỏ liệu bạn đã nảy ra ý tưởng nào để thiết kế các phần nội thất bên trong một cách hài hòa và phụ hợp với một không gian hạn hẹp.

Địa Ốc Thịnh Vượng sẽ đưa ra 48 hình ảnh tương ứng với từng kiểu thiết kế để bạn tham khảo. Nếu bài viết này hữu ích, bạn hãy chia sẽ với người thân và gia đình để ủng hộ tác giả nhé!

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất trong một không gian nhỏ hẹp quả thật là một thách thức lớn đối với bạn. Đôi khi, ngôi nhà quá nhỏ khiến việc di chuyển từ phòng khách vào nhà bếp chỉ mất có vài ba bước.


Để tận dụng tối đa không gian, hãy sử dụng các đồ nội thất có kích thước nhỏ nhưng đa chức năng ví dụ như một chiếc ghế sofa có thể chuyển đồi thành một cái giường, hoặc một cái bàn có thể sử dụng như một cái tủ.

Một vấn đề bạn cần quan tâm không kém đó là màu sắc sơn tường, hãy chọn những màu sáng để làm cho căn nhà trông có “sức sống” hơn. Hoặc nếu là bạn thuê một ngôi nhà có tường màu đục mà người chủ không cho bạn sơn lại, hãy trang trí tường bằng các bức tranh hoặc hình ảnh, cách này sẽ che đi bớt nhược điểm của bức tường.

Xem thêm:  Tìm hiểu thiết kế & nhà mẫu của dự án Opal Skyline

Bạn có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông gọn gàng và thoải mái hơn khi sắp xếp các đồ nội thất một cách hợp lý, và tạo ra các không gian để dễ dàng di chuyển giữa các phòng trong ngôi nhà.


Vì không gian sống nhỏ hẹp, nên khi bạn muốn chuẩn bị một góc nào đó cho việc tiếp khách hay bạn bè thì một vài cái ghế nhỏ cộng với một cái bàn có các ngăn kéo nhỏ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.


Điều cuối cùng bạn cần lưu tâm là phải kết hợp hài hòa giữa các vật dụng trong nhà như đèn, rèm, màn,… với các đồ nội thất. Bạn có thể kết hợp chúng để nhấn mạnh phong cách sống của bạn.


Bạn thấy đó, không gian hạn hẹp có thể là một thử thách cam go với bạn khi thiết kế nội thất, nhưng với việc vận dụng những ý tưởng trên bạn hoàn toàn có thế làm cho ngôi nhà của bạn trông hoàn hảo và gọn gàng.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc.

Nguồn bài viết: decoomo.com